Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn, giúp các đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được điều kiện chăm sóc sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống.
An Giang: Khám bệnh cấp thuốc miễn phí và trao quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn An Giang: Khám bệnh cấp thuốc miễn phí và trao quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn
Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà 200 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang; cùng với đoàn, đã phối hợp tiến hành hớt tóc miễn phí cho các trẻ em và người dân trên địa bàn.
UNDP hỗ trợ xây dựng các hạng mục đường dốc và nhà vệ sinh cho người khuyết tật tại Hoà Bình UNDP hỗ trợ xây dựng các hạng mục đường dốc và nhà vệ sinh cho người khuyết tật tại Hoà Bình
Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) vừa phối hợp với Trung tâm Y tế Huyện Lương Sơn và Trung Tâm hành động vì Sự phát triển của Cộng đồng (ACDC) tổ chức Lễ khánh thành xây dựng các hạng mục đường dốc và nhà vệ sinh tiếp cận với người khuyết tật đồng thời cung cấp trang thiết bị phục hồi chức năng hiện đại, và đào tạo đội ngũ nhân viên y tế về các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ bệnh nhân khuyết tật tại Trung tâm y tế huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình.

Ngày 30/3, tại T.X Phổ Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức Chương trình khám sàng lọc miễn phí cho người khuyết tật hệ vận động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn T.P Sông Công và T.X Phổ Yên. Đây là chương trình do Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ.

Theo báo Thái Nguyên, tại đây, gần 50 người lớn và trẻ em bị các khuyết tật vận động và các bệnh liên quan đến khuyết tật bẩm sinh là các di chứng của sốt bại liệt, bại não... đã được các bác sĩ của Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Thái Nguyên thăm khám, tư vấn về tình hình bệnh, cách điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Đại sứ quán Trung Quốc hỗ trợ khám sàng lọc và chữa miễn phí cho người khuyết tật ở Thái Nguyên
Các em nhỏ khuyết tật được khám sàng lọc miễn phí. Ảnh Báo Thái Nguyên

Qua khám sàng lọc, các bác sĩ sẽ lựa chọn những bệnh nhân có đủ điều kiện về sức khỏe để tiếp tục được khám chuyên sâu và hỗ trợ phẫu thuật, điều trị trong thời gian tới. Được biết, sau khi hoàn thành chương trình khám sàng lọc tại các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh, Đại sứ quán Trung Quốc có kế hoạch hỗ trợ viện phí cho 60 bệnh nhân nhi bị khuyết tật hệ vận động, có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ viện phí phẫu thuật và điều trị.

Trước đó, ngày 22/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh (CTĐ), Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng (PHCN) Thái Nguyên phối hợp với Hội CTĐ huyện Phú Bình tổ chức Chương trình khám sàng lọc miễn phí cho người khuyết tật hệ vận động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Bình.

Tại đây, 40 người bị khuyết tật về vận động có độ tuổi dưới 50 đã được các bác sĩ của Bệnh viện Chỉnh hình- PHCN Thái Nguyên thăm khám các loại bệnh như: tổn thương về da (sẹo, u sắc tố, chàm, dị tật da ảnh hưởng đến thẩm mỹ); dị tật bẩm sinh (dính, thừa, thiếu các ngón tay, chân; khuyết xương; bàn tay, bàn chân khoèo; trật khớp háng, trật xương bánh chè) các bệnh mắc phải và các di chứng chấn thương (di chứng còi xương, gù vẹo cột sống, teo cơ, cứng các khớp vai, khuỷu tay…); các di chứng não, bại não, tai biến mạch máu não, di chứng bại liệt; phẫu thuật sửa mỏm cụt do viêm, xấu (lắp dụng cụ trợ giúp như chân tay giả, áo chỉnh hình, máng nẹp chỉnh hình…); các bệnh phục hồi chức năng như: liệt, đau lưng, đau do thoái hóa, thoát vị đĩa đệm… Kết quả sau thăm khám, có 7 người tiếp tục được khám chuyên sâu, hội chẩn và hỗ trợ phẫu thuật trong thời gian tới.

Chương trình khám sàng lọc miễn phí cho người khuyết tật hệ vận động được tổ chức tại 8 huyện, thành, thị xã trong tỉnh Thái Nguyên. Qua đó, Bệnh viện Chỉnh hình – PHCN Thái Nguyên sẽ lựa chọn các bệnh nhân đáp ứng đủ các điều kiện (đặc biệt là sức khỏe) để tiến hành phẫu thuật (thời gian từ 1/4 đến 25/5). Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn, giúp các đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được điều kiện chăm sóc sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống.

Chia sẻ đầu năm của Đại sứ Trung Quốc về Tết và quan hệ 2 nước Chia sẻ đầu năm của Đại sứ Trung Quốc về Tết và quan hệ 2 nước
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba chia sẻ mong muốn thúc đẩy quan hệ hai nước Việt - Trung trong năm mới cũng như những điều thú vị về Tết nguyên đán.
UNDP hỗ trợ nhu yếu phẩm ứng phó COVID-19 cho người khuyết tật tại Lương sơn (Hòa Bình) UNDP hỗ trợ nhu yếu phẩm ứng phó COVID-19 cho người khuyết tật tại Lương sơn (Hòa Bình)
Sự hỗ trợ này góp phần giúp người khuyết tật vơi đi những lo lắng khi đại dịch Covid bùng phát trở lại tại Hòa Bình và một số tỉnh tại Việt Nam và hỗ trợ họ chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 trước thềm Tết đến xuân về.
In bài viết

Truyền hình