Từ ngày 25-27/2/2022, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn và nhóm công tác đã thăm cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Mandalay, Myanmar.
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức hỗ trợ đồng bào người Chăm Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức hỗ trợ đồng bào người Chăm
Nhằm hỗ trợ người Việt đang sinh sống và làm việc tại Malaysia vượt qua khó khăn trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và cơn bão lịch sử tại Malaysia hồi cuối năm 2021, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức hành trình yêu thương hướng đến cộng đồng người Chăm.
Bộ Ngoại giao gửi thư thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine Bộ Ngoại giao gửi thư thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine
Trước diễn biến phức tạp tại Ukraine, Bộ Ngoại giao gửi thư thăm hỏi tới cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, bày tỏ sự chia sẻ, mong bà con bình tĩnh, phát huy truyền thống quý báu đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời cho biết, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam sẽ nỗ lực bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn.

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Myanmar, trong chuyến thăm, Đại sứ Lý Quốc Tuấn và nhóm công tác đã gặp gỡ cộng đồng, thăm trụ sở và cơ sở kinh doanh một số doanh nghiệp, như Mytel, VCM và Vietline... làm việc với Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Mandalay.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Mandalay Phan Minh Lợi đã báo cáo tình hình cộng đồng và doanh nghiệp, những khó khăn gặp phải do khủng hoảng kép gây ra đối với kinh doanh, làm ăn, sinh hoạt, những nỗ lực lớn của cá nhân và tập thể vượt khó khăn, vươn lên và từng bước đi vào ổn định...

Đại sứ Lý Quốc Tuấn thăm, làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Mandalay
Đại sứ Lý Quốc Tuấn và nhóm công tác thăm cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Mandalay.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn đánh giá cao nỗ lực vượt qua khó khăn của Hội, doanh nghiệp và cộng đồng, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; động viên công dân và doanh nghiệp tiếp tục công việc dù còn khó khăn; ghi nhận các đề nghị của Hội và cộng đồng đối với nhu cầu chuyến bay về nước.

Đại sứ cũng nhắc nhở công dân và doanh nghiệp ta về an ninh, an toàn với người, tài sản và kinh doanh; cũng như sự sẵn sàng hỗ trợ công dân của Đại sứ quán như đã làm trong thời gian vừa qua. Thay mặt Hội, ông Phan Minh Lợi và BCH Hội tiếp thu ý kiến của Đại sứ.

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia đoàn kết vượt qua đại dịch Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia đoàn kết vượt qua đại dịch
Mới đây, với chủ đề Xuân Quê hương, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia.
Đại sứ Việt Nam tại Algeria thăm, chúc Tết kiều bào, lao động Việt Nam Đại sứ Việt Nam tại Algeria thăm, chúc Tết kiều bào, lao động Việt Nam
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Nguyễn Thành Vinh dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết bà con kiều bào, người gốc Việt và lao động Việt Nam đang làm việc tại Algeria nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - chào đón Xuân Nhâm Dần 2022.
In bài viết

Truyền hình