Mới đây, với chủ đề Xuân Quê hương, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia.
Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka đón năm mới Nhâm Dần ấm áp Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka đón năm mới Nhâm Dần ấm áp
Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Áo và Slovenia Nguyễn Trung Kiên điểm lại những điểm chính trong tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam và quan hệ Việt Nam và Slovenia trong năm 2021.

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia đoàn kết vượt qua đại dịch
Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia chụp ảnh lưu niệm.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn thử thách do những tác động của đại dịch COVID-19 đối với thế giới, trong đó Việt Nam không tránh khỏi việc phải chịu những tác động nặng nề. Trong bối cảnh khó khăn như vậy, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm sáng của thế giới trong việc kiểm soát đại dịch và phát triển kinh tế. Việt Nam với tỷ lệ tiêm chủng hơn 80% có thể tự hào là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao trên thế giới. Dự kiến, từ 15/2 Việt Nam sẽ mở lại đường bay bình thường, cũng là một dịch vụ quan trọng đối với Việt Nam và các gia đình Việt Nam hiện đang ở nước ngoài.

Giao lưu quốc tế và kinh tế của Việt Nam với thế giớinăm 2021 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giá cả các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Châu Âu nói chung, sang Slovenia nói riêng tăng lên do giá dịch vụ tăng. Tuy nhiên, kim ngạch thương mại Việt Nam - Slovenia tăng lên đáng kể thể hiện nhu cầu xuất nhập khẩu giữa hai bên. Trên các diễn đàn quốc tế, Việt Nam vừa kết thúc thành công nhiệm kỳ 2 năm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021.

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia trong việc phát huy tinh thần cộng đồng trong việc phòng chống đại dịch COVID-19. Đại sứ đánh giá cao việc cộng đồng đã sát cánh cùng với người dân Slovenia vượt qua mọi khó khăn, thách thức của bệnh dịch ổn định cuộc sống và phục hồi kinh tế.

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con Việt Nam trong việc sinh sống ổn định tại Slovenia, đoàn kết bà con để xây dựng một đời sống tốt đẹp hơn, ấm cúng hơn, nâng cao đời sống kinh tế cho cộng đồng.

Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng sẽ tiếp tục phát huy việc lắng nghe, hỗ trợ bao dung sự khác biệt lẫn nhau trong cộng đồng. Để ghi nhận và khuyến khích các cá nhân tiêu biểu có đóng góp tích cực cho cộng đồng tại Slovenia cũng như cho Việt Nam, Đại sứ đã trao tặng giấy khen cho 4 cá nhân.

Chị Franz Lu Quỳnh Hương đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Slovenia phát biểu cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia đã quan tâm và hỗ trợ cộng đồng.

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia đoàn kết vượt qua đại dịch
Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã tặng quà Tết cho đại diện các gia đình người Việt tại Slovenia.

Kết thúc buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã tặng quà Tết cho đại diện các gia đình người Việt tại Slovenia và cùng thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền.

Bang Tasmania sẵn sàng hợp tác toàn diện với Việt Nam Bang Tasmania sẵn sàng hợp tác toàn diện với Việt Nam
Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục là nhịp cầu tăng cường tình hữu nghị hai nước Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục là nhịp cầu tăng cường tình hữu nghị hai nước

In bài viết

Truyền hình