Nhằm hỗ trợ người Việt đang sinh sống và làm việc tại Malaysia vượt qua khó khăn trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và cơn bão lịch sử tại Malaysia hồi cuối năm 2021, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức hành trình yêu thương hướng đến cộng đồng người Chăm.
Cộng đồng người Việt tại Ba Lan tổ chức Đại Lễ Thượng Nguyên Phật lịch 2565 Cộng đồng người Việt tại Ba Lan tổ chức Đại Lễ Thượng Nguyên Phật lịch 2565
Quan tâm hỗ trợ tối đa cho người gốc Việt đảm bảo sinh kế tại Campuchia Quan tâm hỗ trợ tối đa cho người gốc Việt đảm bảo sinh kế tại Campuchia

Người dân tộc Chăm sống tại Malaysia có khoảng 2.000 người, chia làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất nhập cư Malaysia trước năm 1980 và nhóm nhập cảnh khoảng 10 năm gần đây. Đây là lần thứ ba, Đại sứ quán kết hợp cùng nhóm từ thiện Thương Lê trao quà cho người Chăm.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, ngày 26/2, cộng đồng người Chăm tại Charating, bang Pahang đã nhận được hơn 100 phần quà do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp cùng nhóm từ thiện Thương Lê tổ chức.

Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia Nguyễn Hồng Sơn trao quà cho bà con người Chăm tại Charating, bang Pahang. (Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN)
Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia Nguyễn Hồng Sơn trao quà cho bà con người Chăm tại Charating, bang Pahang. (Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN)

Ngay từ sớm, sân nhà ông Saleh Momat, trưởng tộc người Chăm tại Pahang đã có hơn 30 bà con đến đợi nhận quà.

Sau khi phát quà cho bà con người Chăm, ông Nguyễn Hồng Sơn, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết ông cảm thấy rất ấm áp sau khi nhận được những nụ cười, cái ôm đầy cảm kích của bà con người Chăm ở đây. Đại sứ quán luôn đồng hành cùng bà con - cho dù họ có ở đâu đi chăng nữa để cùng nhau thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái, nhớ về nguồn cội và gắn kết với nhau bằng hai tiếng "đồng bào".

Cùng với hành trình thiện nguyện, nhóm bảo hộ công dân của Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn bà con giải quyết những vướng mắc trong thủ tục lãnh sự như đổi hộ chiếu, chứng thực kết hôn với người nước ngoài, khai sinh… nhằm hỗ trợ bà con phát triển, hội nhập tốt với cuộc sống nơi đất khách, tuân thủ pháp luật của nước sở tại.

Đại sứ Việt Nam tại Algeria thăm, chúc Tết kiều bào, lao động Việt Nam Đại sứ Việt Nam tại Algeria thăm, chúc Tết kiều bào, lao động Việt Nam
Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt
In bài viết

Truyền hình