Trang chủ Hữu nghị
09:33 | 15/12/2021 GMT+7

Đại sứ Kazakhstan: Thế mạnh của sự hợp tác giữa hai nước là sự hiểu biết và tin cậy

aa
Ông Yerlan Baizhanov, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam đã khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời Đại nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày Quốc khánh Kazakhstan (16/12/1991 - 16/12/2021). Ông nói:
Ba dịch giả Việt Nam nhận giải thưởng cấp nhà nước của Kazakhstan Ba dịch giả Việt Nam nhận giải thưởng cấp nhà nước của Kazakhstan
Ngày 10/12, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Kazakhstan (16/12/1991 - 16/12/2021) đã diễn ra lễ trao giải thưởng cấp nhà nước của Kazakhstan cho các dịch giả Việt Nam.
Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Kazakhstan sẽ có những bước phát triển mới Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Kazakhstan sẽ có những bước phát triển mới
Ngày 10/12/2021, Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam phối hợp cùng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội thảo bàn tròn “Kazakhstan - 30 năm phát triển bền vững” nhân dịp kỷ niệm 30 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Kazakhstan (16/12/1991 - 16/12/2021).
Đại sứ Kazakhstan: Thế mạnh của sự hợp tác giữa hai nước là sự hiểu biết và tin cậy
Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov. (Ảnh: Vũ Khánh)

Năm nay, Kazakhstan kỷ niệm 30 năm ngày Quốc khánh. Về phương diện lịch sử, 30 năm là một khoảng thời gian ngắn, nhưng đứng trên phương diện của những gì đã làm và tạo ra, nó chứa đựng một ý nghĩa rất lớn. Thời Xô Viết, xét về khía cạnh phát triển kinh tế - xã hội, Kazakhstan đứng ở vị trí thứ 12 trong số 15 nước cộng hòa của Liên bang Xô Viết. Hiện nay, trong các quốc gia này, Kazakhstan đứng thứ hai về phát triển kinh tế.

Thứ hai, hiện nay chúng tôi là quốc gia có các thể chế hoạt động ổn định và hiệu quả, đồng thời đã duy trì ổn định chính trị trong 30 năm. Sự hòa hợp giữa các sắc tộc ở Kazakhstan rất tích cực.

Thứ ba, những thành tựu chính của đất nước Kazakhstan gắn liền với tên tuổi của vị Tổng thống thứ nhất Nursultan Nazarbayev. Chính nhờ tầm nhìn chiến lược về kinh tế, về quy luật xã hội và nghệ thuật chính trị của ông mà Kazakhstan đã góp phần xây dựng một quốc gia có chủ quyền vững mạnh và hội nhập tích cực với thế giới bên ngoài.

Ngài đánh giá thế nào về quan hệ nhà nước và nhân dân hai bên trên các lĩnh vực hiện nay? Những định hướng, mục tiêu và chương trình hoạt động cụ thể mà Kazakhstan mong muốn triển khai trong quan hệ hợp tác hai bên trong thời gian tới là gì thưa Ngài?

Giữa Kazakhstan và Việt Nam đã phát triển quan hệ tin cậy trên tinh thần hữu nghị và hợp tác cùng có lợi. Ngày 29/6/2022, chúng ta sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nền tảng của mối quan hệ này được đặt nền móng từ trong quá khứ cho phép chúng ta tiến hành những cuộc đối thoại mang tính xây dựng ngay bây giờ và tự tin vạch ra kế hoạch hợp tác trong tương lai.

Theo tôi, hai nước cần nỗ lực hơn nữa trong việc tăng cường hợp tác kinh tế. Cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam và Kazakhstan đã được lên kế hoạch vào năm 2022. Chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ đạt được những hợp tác kinh tế quan trọng. Hai bên cũng đã bàn về việc tổ chức các cuộc tham vấn chính trị tiếp theo giữa các cơ quan đối ngoại. Tôi tin rằng chuyến thăm các cấp có thể tạo động lực mới cho hợp tác song phương. Chúng tôi sẽ rất hoan nghênh việc trao đổi các chuyến thăm cấp cao vào đầu năm tới.

Tôi cũng muốn lưu ý sự cần thiết về phát triển lĩnh vực du lịch. Khách du lịch Kazakhstan mong được khám phá đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, đồng thời trải nghiệm các dịch vụ cao cấp tại các khu du lịch. Các hãng hàng không của chúng tôi đang có kế hoạch mở một chuyến bay charter (thuê chuyến) đến đảo Phú Quốc. Nếu tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng, chuyến bay đầu tiên sẽ thực hiện vào cuối tháng này.

Sẽ rất hữu ích cho chúng ta nếu áp dụng chế độ miễn thị thực để tăng trưởng trao đổi du lịch. Nó cũng quan trọng đối với việc cải thiện hợp tác thương mại giữa hai nước. Tôi nghĩ tiềm năng hợp tác của chúng ta còn có thể vượt xa giới hạn hiện tại.

Đại sứ Kazakhstan: Thế mạnh của sự hợp tác giữa hai nước là sự hiểu biết và tin cậy
Hội thảo bàn tròn “Kazakhstan - 30 năm phát triển bền vững” nhân dịp kỷ niệm 30 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Kazakhstan (16/12/1991 - 16/12/2021). (Ảnh: Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam)

Ngài có đề xuất, khuyến nghị gì với nhân dân, doanh nghiệp Việt Nam trong việc tăng cường hợp tác hai bên?

Thế mạnh của sự hợp tác giữa chúng ta là sự hiểu biết và tin cậy về chính trị ở mức độ cao. Ngày nay, chúng ta kết nối với nhau bởi một khát vọng chung về hiện đại hóa, tìm kiếm một vị trí cho mình trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Cả Kazakhstan và Việt Nam đều là những quốc gia đang phát triển rất năng động, dẫn đầu trong khu vực và chúng ta rất hiểu nhau.

Để duy trì sự hiểu biết này, cần tăng cường tương tác trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục. Các thế hệ cần ghi nhớ sự hợp tác trong thời kỳ chủ nghĩa xã hội và việc đảm bảo tính liên tục trong ngoại giao giữa thanh niên hai nước là vô cùng quan trọng.

Vì vậy, Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam đang tích cực tham gia vào việc dịch và xuất bản sách và phim. Chúng tôi đã xuất bản bằng tiếng Việt cuốn sách "Những lời răn" của nhà thơ Kazakhstan vĩ đại Abai. Hiện bản dịch cuốn tiểu thuyết lịch sử lớn "Những người du mục" của Ilyas Esenberlin sang tiếng Việt đã được hoàn thành. Chúng tôi dự định sẽ giới thiệu tập đầu tiên của "Truyện cổ tích dân gian Kazakhstan" vào dịp Tết ở Việt Nam. Trong thời gian tới 17-19/12, dự kiến người dân Đà Nẵng sẽ được xem ba bộ phim của Kazakhstan đã được dịch sang tiếng Việt.

Nhân dịp này, Đại sứ có thông điệp gì muốn gửi tới nhân dân Việt Nam?

Dân tộc Việt Nam có đủ các điều kiện để phát triển: nền chính trị ổn định, những nhà lãnh đạo thông thái, người dân cần cù lao động, nền giáo dục ngày càng phát triển. Việt Nam có thể tự tin hướng về tương lai. Tôi mong muốn rằng Việt Nam sẽ luôn sống trong hòa bình. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phát triển đất nước.

Chân thành cảm ơn Ngài!

Cộng hòa Kazakhstan ra đời vào năm 1991, tách ra từ Liên bang Cộng hòa XHCN Xô viết (gọi tắt là Liên Xô). Cộng hoà Kazakhstan là một quốc gia trải rộng trên phần phía bắc và trung tâm của lục địa Á-Âu. Kazakhstan có diện tích là 2.724.902 km², xếp thứ 9 trên thế giới. Dân số Kazakhstan tính đến tháng 12/2021 là khoảng 19 triệu người. Tính đến năm 2020, tổng GDP của Kazakhstan là khoảng 188,9 tỷ USD, GDP bình quân đầu người là 9.055,75 USD. Kazakhstan và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 29/6/1992. Năm 2008, Việt Nam mở Đại sứ quán ở thủ đô Astana (nay đã được đổi tên thành Nur-Sultan). Năm 2013, Kazakhstan mở đại sứ quán ở thủ đô Hà Nội.
Dịch giả Đoàn Doanh Nghiệp nhận thư cảm ơn của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Dịch giả Đoàn Doanh Nghiệp nhận thư cảm ơn của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan
Ngày 16/7, tại Đại sứ quán Cộng hòa Kazakhstan tại Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ trao tặng Thư Cảm ơn của Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đến ông Đoàn Danh Nghiệp vì những đóng góp thiết thực trong việc chuyển ngữ sang Tiếng Việt tác phẩm văn học "Những lời răn" của Đại thi hào nhân dân Abai Kunanbaiuly, cũng như góp phần củng cố quan hệ hợp tác văn hóa và tình hữu nghị giữa hai nước.
Bộ Văn hóa và Thể thao Kazakhstan trao bằng khen cho bốn dịch giả Việt Nam Bộ Văn hóa và Thể thao Kazakhstan trao bằng khen cho bốn dịch giả Việt Nam
Chiều ngày 19/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Kazakhstan đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân dịp Tết cổ truyền Nauryz Meiramy. Tại buổi gặp, Đại sứ quán cũng trao bằng khen của Bộ Văn hóa và Thể thao Kazakhstan cho các dịch giả Việt Nam có đóng góp cho hợp tác văn hóa giữa Kazakhstan và Việt Nam.
Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.
Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Australia phân bổ 98,3 triệu AUD ngân sách ODA cho Việt Nam

Australia phân bổ 98,3 triệu AUD ngân sách ODA cho Việt Nam

Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, Chính phủ Australia thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và lâu dài với Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam, thông qua việc tăng cường hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).

Các tin bài khác

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động