Ngày 28/7, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã diễn ra lễ trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh lần thứ hai Bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh lần thứ hai
Trao Kỷ niệm chương Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Các đại biểu tham dự buổi trao kỷ niệm chương bao gồm: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; Tiến sỹ Đào Xuân Học, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Hà Lan; ông Hà Huy Thông, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Hà Lan; bà Đinh Thị Minh Huyền, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Hà Lan.

Đại sứ Elsbeth Akkerman: Hà Lan coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả nhiều mặt với Việt Nam
Các đại biểu dự lễ chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Nhung Nguyễn)

Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" là phần thưởng cao quý nhất của VUFO để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp quý báu của Đại sứ Elsbeth Akkerman.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định Việt Nam và Hà Lan có quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả nhiều mặt và có chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực như chính trị - ngoại giao, quốc phòng - an ninh, kinh tế, hợp tác phát triển, giao thông vận tải, hậu cần, nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý và sử dụng tài nguyên thiên nhiên, giáo dục - đào tạo, trao đổi văn hóa và giao lưu nhân dân.

Đại sứ Elsbeth Akkerman: Hà Lan coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả nhiều mặt với Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Phương Nga (phải) trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Elsbeth Akkerman (Ảnh: Nhung Nguyễn).

Đại sứ nhấn mạnh: "Bà Elsbeth Akkerman đóng vai trò quan trọng trong việc vận động, thúc đẩy hai nước nhất trí nâng cấp quan hệ lên “đối tác toàn diện”, ký Bản ghi nhớ giữa hai Chính phủ về hợp tác chuyển đổi nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp định Hợp tác và hỗ trợ hải quan nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tháng 4/2019, đưa Triển lãm ảnh báo chí thế giới đến với Việt Nam liên tiếp trong các năm từ 2019 đến 2022."

Đại sứ Elsbeth Akkerman bày tỏ sự xúc động trước tình cảm và sự hỗ trợ của những người bạn Việt Nam. Bà đặc biệt cảm ơn Đại sứ Nguyễn Phương Nga và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Hà Lan, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam - Hà Lan sẽ phát triển tốt đẹp và ngày càng đi vào chiều sâu trong thời gian tới.

"Tôi vô cùng vinh dự khi được trao Kỷ niệm chương. Tôi coi Việt Nam là quê hương thứ hai vì đã có được những người bạn tuyệt vời. Tôi ấn tượng trước những đóng góp của Đại sứ Nguyễn Phương Nga và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong công tác đối ngoại nhân dân và tăng cường vai trò của phụ nữ trong ngành đối ngoại. Cảm ơn chân thành vì những món quà của các bạn."

Tỉnh Friesland (Hà Lan) mong muốn thúc đẩy hợp tác với các đối tác Việt Nam Tỉnh Friesland (Hà Lan) mong muốn thúc đẩy hợp tác với các đối tác Việt Nam
Tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa Nhật Bản với Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung Việt Nam Tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa Nhật Bản với Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung Việt Nam

In bài viết

Truyền hình