Đại sứ Phạm Việt Anh cùng một số Đại sứ, Lãnh sự danh dự các nước tại Hà Lan đã có chuyến thăm tỉnh Friesland theo lời mời của Tỉnh trưởng Arno Brok.
Đẩy mạnh hợp tác các doanh nghiệp dệt may Việt Nam với Pháp Đẩy mạnh hợp tác các doanh nghiệp dệt may Việt Nam với Pháp
Ngày 5/7 tại Trung tâm Paris Nord Villepinte (Pháp) đã diễn ra buổi lễ khai trương các sản phẩm dệt may Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động của Hội chợ Première Vision. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận, gặp gỡ các khách hàng tiềm năng, tìm hiểu xu thế tiêu dùng, xu hướng thời trang trên thị trường Pháp và EU.
Việt Nam - Unesco thúc đẩy hợp tác văn hoá với đi vào chiều sâu, góp phần phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam - Unesco thúc đẩy hợp tác văn hoá với đi vào chiều sâu, góp phần phát triển kinh tế-xã hội
Ngày 5/7/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương-Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tiếp và làm việc với ông Christian Manhart-Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam.
Đại sứ Phạm Việt Anh cùng một số Đại sứ, Lãnh sự danh dự các nước tại Hà Lan thăm tỉnh Friesland.
Đại sứ Phạm Việt Anh cùng một số Đại sứ, Lãnh sự danh dự các nước tại Hà Lan thăm tỉnh Friesland. Ảnh: Báo TG&VN

Đây là sự kiện đối ngoại nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Friesland và tăng cường quan hệ của Tỉnh với các nước.

Hiện nay, Friesland vẫn còn giữ được nhiều công trình kiến trúc cổ và đặc biệt là ngôn ngữ riêng. Tiếng Frison được "Hiến chương châu Âu về ngôn ngữ vùng miền và tiếng dân tộc thiểu số" cũng như chính phủ Hà Lan thừa nhận và sử dụng chính thức tại Tỉnh, bên cạnh tiếng Hà Lan.

Tỉnh được bình chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu bởi những nét độc đáo và đa dạng về văn hóa và chính sách gìn giữ và phát triển văn hóa. Thế mạnh này đã giúp Tỉnh phát triển mạnh ngành du lịch, đảm bảo nguồn thu lớn của địa phương.

Một thế mạnh khác của Friesland là nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi và các sản phẩm sữa. Tuy nhiên, Công ty HZPC là một điểm nhấn với lịch sử phát triển lâu đời, hợp nhất từ hai thành viên hoạt động từ cuối thế kỷ 19, chuyên trồng khoai tây. Một trong những sản phẩm của công ty là lai thành công cây cà chua với khoai tây để có sức chống chịu tốt hơn với một số loại thổ nhưỡng.

HZPC cũng đã hợp tác và có cơ sở nghiên cứu, sản xuất tại Đà Lạt. Mặc dù biết khoai tây chưa sánh được với khoai lang, nhưng Giám đốc công ty chọn Việt Nam vì có nhiều tiềm năng về nông nghiệp để thử nghiệm trồng khoai tại vùng nhiệt đới.

Đây là lần thứ hai, Đại sứ Nguyễn Việt Anh thăm và làm việc với Tỉnh trưởng Friesland. Lần nào ông cũng thể hiện sự ân cần, chu đáo và mong muốn thúc đẩy hợp tác với các đối tác Việt Nam. Ông đã nhận lời đón và làm việc với lãnh đạo địa phương và một số doanh nghiệp Việt Nam vào cuối năm nay.

Friesland là tỉnh phía bắc Hà Lan, có diện tích gần 4.000 km2 nhưng lại có dân số thưa thớt (650.000 người), lực lượng lao động chỉ chiếm 3,8% của cả nước. Năm 2019, GDP của tỉnh là 20,7 tỷ Euro (chiếm 3,17% của cả nước).
Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Anh Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Anh
Sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Tập đoàn Nhật Bản mong muốn hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực đất đai tại TP Cần Thơ Tập đoàn Nhật Bản mong muốn hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực đất đai tại TP Cần Thơ
Chiều ngày 1/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển và các sở, ngành có liên quan đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Tập đoàn Fujitsu Nhật Bản về việc xây dựng và triển khai dự án xây dựng hệ thống quản lý thông tin đất đai tại TP Cần Thơ.
In bài viết

Truyền hình