Ngày 24/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Xây dựng” cho bà Lianys Tores Rivera - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.
Toạ đàm “60 năm quan hệ Việt Nam – Cuba: Thành tựu, ý nghĩa lịch sử và triển vọng phát triển” Toạ đàm “60 năm quan hệ Việt Nam – Cuba: Thành tựu, ý nghĩa lịch sử và triển vọng phát triển”

Sáng 25/11, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra Toạ đàm “60 năm quan hệ Việt Nam – Cuba: ...

Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Chiều ngày 23/11/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì ...

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Xây dựng” cho Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Xây dựng” cho Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera. (ảnh: Báo Xây dựng)

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà bày tỏ sự vui mừng khi thay mặt Lãnh đạo Bộ Xây dựng tổ chức Lễ trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Xây dựng” cho bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng chí Đại sứ đối với ngành Xây dựng Việt Nam cũng như Uỷ Ban Liên Chính Phủ Việt Nam - Cuba trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, góp phần thiết thực thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đoàn kết, truyền thống giữa Việt Nam và Cuba.

Trong ba năm nhiệm kỳ công tác với vai trò Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, bà Lyanis Torres Rivera đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác truyền thống giữa Cuba và Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực - chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đặc biệt có những đóng góp thiết thực, hiệu quả nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật trong khuôn khổ Ủy ban Liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam – Cuba.

Trong lĩnh vực xây dựng, Đại sứ Lianys Torres Rivera đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác chuyên ngành giữa Bộ Xây dựng Việt Nam với Bộ Xây dựng Cuba thông qua hoạt động trao đổi đoàn các cấp, xây dựng các dự án hợp tác, phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên ngành giữa hai nước. Hỗ trợ hợp tác giữa Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia Việt Nam với Viện Quy hoạch vật thể Cuba triển khai các dự án nghị định thư Chính phủ trong lĩnh vực quy hoạch giữa hai nước. Đặc biệt Đại sứ Lianys Torres Rivera đã dành sự hỗ trợi đặc biệt và đôn đốc theo dõi các dự án hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp hai nước, trong đó có dự án liên doanh sản xuất vật liệu xây dựng, dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp tại Đặc khu Mariel của Tổng Công ty Viglacera tại Cuba và các hoạt động giám sát thi công của Công ty Dinvai, Cuba tại Việt Nam.

Để ghi nhận đóng góp của bà Lyanis Torres Rivera đối với ngành Xây dựng Việt Nam và Uỷ Ban Liên Chính Phủ Việt Nam - Cuba, góp phần thúc đẩy và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Cuba, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho bà.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chụp ảnh lưu niệm cùng bà Lyanis Torres Rivera và các đại biểu tham dự buổi lễ
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chụp ảnh lưu niệm cùng bà Lyanis Torres Rivera và các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: Cổng thông tin Bộ Xây dựng)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lianys Torres Rivera cảm ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Quang Hùng và Bộ Xây dựng đã dành nhiều tình cảm và sự hợp tác trong nhiệm kỳ 3 năm qua.

“Hai bên đã cùng nhau giải quyết và chia sẻ nhiều vấn đề khó khăn, bởi đây là thời điểm Cuba đang gặp nhiều khó khăn, và trong mọi thời điểm khó khăn thì Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và các đồng chí khác luôn ở cạnh và hỗ trợ tìm biện phát tháo gỡ khó khăn và cùng chúng tôi vượt qua”, Đại sứ Lianys Torres Rivera chia sẻ.

Đại sứ Lianys Torres Rivera bày tỏ vinh dự khi được Bộ Xây dựng trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Xây dựng”. Bà cảm ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Bộ Xây dựng đã dành những tình cảm tốt đẹp trong thời gian Đại sứ công tác tại Việt Nam, cho dù ở cương vị nào và ở đâu thì Việt Nam sẽ luôn trong trái tim của Đại sứ Lianys Torres Rivera.

Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: 90 bức ảnh quý -bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: 90 bức ảnh quý -bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba

Chiều ngày 19/11/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ...

Nhiều hình ảnh, tư liệu quý sẽ được giới thiệu trong triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” Nhiều hình ảnh, tư liệu quý sẽ được giới thiệu trong triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”

Triển lãm ảnh với chủ đề "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 19 - 23/11/2020 tại Bảo tàng ...

In bài viết

Truyền hình