Xúc động trước tình cảm của Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và những người bạn Việt Nam, Đại sứ Lianys Torres Rivera chia sẻ: “Tôi trở về Cuba trong những ngày tới nhưng sẽ luôn mang theo hình ảnh Việt Nam trong trái tim”.
Đại sứ Cuba tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng Đại sứ Cuba tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng

Ngày 24/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Xây dựng” cho bà Lianys Tores ...

Toạ đàm “60 năm quan hệ Việt Nam – Cuba: Thành tựu, ý nghĩa lịch sử và triển vọng phát triển” Toạ đàm “60 năm quan hệ Việt Nam – Cuba: Thành tựu, ý nghĩa lịch sử và triển vọng phát triển”

Sáng 25/11, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra Toạ đàm “60 năm quan hệ Việt Nam – Cuba: ...

PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba phát biểu tại
PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba phát biểu tại khai mạc chương trình.

Tối 25/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Tập đoàn Thái Bình Dương đã tổ chức gala “Việt Nam - Cuba: 60 năm sâu nặng ân tình”.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba chia sẻ, buổi giao lưu được tổ chức trong khung cảnh đầm ấm gia đình. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba đã thành công rất tốt đẹp trong thời gian vừa qua.

Theo PGS.TS Nguyễn Viết Thảo: “Trong cuộc gặp hôm nay, chúng ta không cần nhiều nghi lễ ngoại giao, nghi thức lễ tân. Chúng ta đến với nhau bằng tình anh em, tình đồng chí, đây chính là những nét đặc trưng trong quan hệ Việt Nam - Cuba. Mối quan hệ anh em gắn bó sâu sắc đã lay động trái tim của không chỉ những người có may mắn được học tập, công tác tại Cuba, mà còn lay động tình cảm và tâm hồn của tất cả nhân dân Việt Nam…

Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba cho rằng, chúng ta đã nói rất nhiều về sự đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Cuba. Tôi cho rằng, nếu ai có 100 đồng cho mượn cả 100 đồng, đó là tình anh em ruột thịt. Còn nếu ai có 100 đồng, vay thêm 50 đồng nữa để cho mượn cả 150 đồng thì đó là Cuba với Việt Nam.

“Bao nhiêu tính từ đẹp đẽ trong tiếng Việt của chúng ta cũng không đủ để khắc hoạ tính chất đặc biệt trong sáng mà Chủ tịch Hồ chí Minh, Chủ tịch Fidel Castro, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước chúng ta đã dầy công vun đắp cho mối quan hệ 6 thập kỷ chiến đấu và chiến thắng” - ông Nguyễn Viết thảo nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và ông Phan Văn Quý - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thái Bình Dương tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Lianys Torres Rivera.
PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và ông Phan Văn Quý - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thái Bình Dương tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Lianys Torres Rivera.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Lianys Torres Rivera bày tỏ sự xúc động và cảm kích trước tấm lòng thịnh tình và hoạt động ý nghĩa do Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức.

Đại sứ Lianys Torres Rivera cũng khẳng định: “Đại sứ quán chúng tôi luôn bên cạnh các bạn. Tôi trở về Cuba trong những ngày tới nhưng sẽ luôn mang theo hình ảnh Việt Nam trong trái tim”.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera: “Việt Nam luôn trong trái tim tôi”
Đại sứ Lianys Torres Rivera cùng đoàn đại biểu tham quan phòng tranh tại Tập đoàn Thái Bình Dương.
Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera: “Việt Nam luôn trong trái tim tôi”
Đại sứ Lianys Torres Rivera ký sách "Việt Nam - Cuba - Những kỷ niệm không quên" tặng các đại biểu tham dự gala.
Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera: “Việt Nam luôn trong trái tim tôi”
Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera: “Việt Nam luôn trong trái tim tôi”
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.
Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Chiều ngày 23/11/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì ...

Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: 90 bức ảnh quý -bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: 90 bức ảnh quý -bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba

Chiều ngày 19/11/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ...

In bài viết

Truyền hình