Trang chủ Đại hội XIII của Đảng Sự kiện - Bình luận
16:20 | 15/01/2021 GMT+7

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII - Con đường đi đến thành công mới

aa
Trên Tạp chí chính trị của Nga “Thế giới đa cực” ngày 12/1 đăng bài viết của Tiến sỹ Evgeny Kobelev – nguyên Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt, một trong những nhà Việt Nam học hàng đầu của Nga với tiêu đề "Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII - Con đường đi đến thành công mới”.
Moscow cảnh báo NATO sau khi phát hiện nhiều chiến cơ và tàu đến gần lãnh thổ Nga Moscow cảnh báo NATO sau khi phát hiện nhiều chiến cơ và tàu đến gần lãnh thổ Nga
Liên hiệp quốc cảm ơn Việt Nam vì sáng kiến thúc đẩy vấn đề phụ nữ, hoà bình và an ninh Liên hiệp quốc cảm ơn Việt Nam vì sáng kiến thúc đẩy vấn đề phụ nữ, hoà bình và an ninh

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII - Con đường đi đến thành công mới

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII - Con đường đi đến thành công mới
Tiến sỹ Evgeny Kobelev. Ảnh: VOV

Trên Tạp chí chính trị của Nga “Thế giới đa cực” ngày 12/1 đăng bài viết của Tiến sỹ Evgeny Kobelev – nguyên Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt, một trong những nhà Việt Nam học hàng đầu của Nga với tiêu đề "Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII - Con đường đi đến thành công mới”.

Theo Tiến sỹ Kobelev, Đại hội lần thứ VI của Đảng Cộng sản Việt Nam đã tạo ra bước ngoặt lịch sử khi thông qua chính sách “Đổi mới” để đảm bảo đất nước phát triển thành công, giúp ổn định xã hội. Tác giả cho rằng chính sách đó trên thực tế đã mang lại những kết quả rõ rệt khi chỉ sau 10 năm đổi mới, Việt Nam đã lọt vào nhóm các nước dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Về đối ngoại, Tiến sỹ Kobelev nhận định sự phát triển thành công của Việt Nam được thúc đẩy bởi các hoạt động chính sách đối ngoại đa phương, thông qua tất cả các kênh quan hệ song phương và đa phương.

Ông nhận định: "Chính sách đối ngoại có trách nhiệm của Việt Nam đã góp phần quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ chủ quyền của đất nước. Việt Nam là thành viên của hầu hết các tổ chức quốc tế và khu vực, đã ký kết các hiệp định, các tuyên bố với nhiều quốc gia về quan hệ đối tác chiến lược ở nhiều hình thức khác nhau. Việt Nam đã đảm nhiệm thành công hai nhiệm vụ kép Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong năm 2020".

Nhà Việt Nam học hàng đầu của Nga bày tỏ tin tưởng về một tương lai tươi sáng cho dân tộc Việt Nam, tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam sẽ thực hiện được mục tiêu phát triển đất nước thành "một quốc gia thịnh vượng và hạnh phúc" và đến giữa thế kỷ 21 sẽ trở thành "quốc gia phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa".

Kinh tế Việt Nam bứt phá sau 14 năm gia nhập WTO

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII - Con đường đi đến thành công mới
Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ từ khi gia nhập WTO (Ảnh minh họa)

Ngày 11/01, trên trang Sputnik News của Nga đăng bài viết nhan đề “Kinh tế Việt Nam bứt phá sau 14 năm gia nhập WTO”, đúng ngày Việt Nam tròn 14 năm chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (11/01/2007). Bài báo cho biết, sau hơn một thập kỷ, kinh tế Việt Nam tăng trưởng thần tốc, GDP tăng hơn 300% cùng nhiều thành tựu ấn tượng. Việt Nam là một trong những quốc gia năng động nhất Đông Á Thái Bình Dương.

Năm 2020, Việt Nam đã đứng top 40 trong số 131 quốc gia/nền kinh tế, duy trì thứ hạng đã đạt được năm 2019 và được các chuyên gia WIPO đánh giá là cao hơn so với trình độ phát triển hiện nay. Trong 10 quốc gia khu vực Đông Nam Á, Việt Nam duy trì vị trí thứ 3, sau Singapore và Malaysia.

Việt Nam là “điểm sáng” của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2019, bất chấp tác động của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và tính bất ổn của hệ thống thương mại toàn cầu, GDP Việt Nam vẫn tăng trưởng ấn tượng đạt 7,02%. Đặc biệt trong năm 2020, dưới ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 và nền kinh tế thế giới suy thoái, nhưng Việt Nam đã thực hiện khá thành công “mục tiêu kép”: vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế.

Bài báo đăng trên Sputnik News dẫn lời Giáo sư Vladimir Kolotov - Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp St.Petersburg cho rằng, quyết định gia nhập WTO của Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn.

Moskva và Hà Nội cùng hướng đến việc củng cố hòa bình và ổn định trong khu vực

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII - Con đường đi đến thành công mới
Bài báo đăng trên “Russkaya Vesna”. Ảnh chụp màn hình

Hợp tác giữa Hà Nội và Moskva là hết sức quan trọng. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Nga ở khu vực ASEAN và lớn thứ 5 trong khu vực APEC. Đó là nhận định trong bài báo đăng trên trang tin của tờ “Russkaya Vesna” (“Mùa xuân Nga”) ngày 11/01 vừa qua.

“Tốc độ tăng trưởng của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch là rất ấn tượng”, bài báo viết, đề cập đến vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc khống chế thành công dịch COVID-19.

Tác giả bài báo cũng nói đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sắp tới, nhắc lại bài viết của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đăng trên Báo Nhân Dân cuối tháng 8/2020, trong đó viết về những mục tiêu đặt ra, cũng như tổng kết những hoạt động của Đảng kể từ Đại hội Đảng lần thứ XII.

Ngoài ra, bài báo đề cập đến vị thế đang lên của Việt Nam tại Đông Nam Á và khu vực châu Á Thái Bình Dương, khi đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2020 và ủy viên không thường trực HĐBA Liên hợp quốc 2020 - 2021.

Thành lập tổ công tác tiếp công dân phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Thành lập tổ công tác tiếp công dân phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Nhiệm vụ của tổ công tác là phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo trụ sở tiếp công dân trung ương tiếp công dân của thành phố Hà Nội đến kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...
Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIII của Đảng Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIII của Đảng
Từ các tuyến phố trung tâm đến sâu trong những ngõ nhỏ của thủ đô Hà Nội ngập tràn biểu ngữ, cờ, hoa, băng rôn, pano, áp phích… chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tạo điều kiện tối đa cho báo chí phục vụ Đại hội XIII Tạo điều kiện tối đa cho báo chí phục vụ Đại hội XIII
Chiều 12/1/2021, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì cuộc họp triển khai các hoạt động của Trung tâm Báo chí, Khu trưng bày sách, báo Đại hội XIII của Đảng.

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiên trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực chất

Kiên trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực chất

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về việc không chấp nhận tăng trưởng thấp, dồn lực thực hiện bằng được mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội XIV, công tác tổng hợp ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là khâu then chốt nhằm nâng cao chất lượng văn kiện, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, củng cố niềm tin, khơi dậy quyết tâm và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương nắm tình hình nhân dân và dư luận xã hội về đại hội đảng bộ các cấp; tổ chức lấy ý kiến, tổng hợp ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đã làm rõ những kết quả nổi bật, điểm mới trong công tác này.
An Giang dẫn đầu tăng trưởng kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2025

An Giang dẫn đầu tăng trưởng kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2025

Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa X ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt 8,39%, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Địa phương đặt mục tiêu bứt phá mạnh mẽ trong năm đầu của nhiệm kỳ mới.

Các tin bài khác

Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Bí thư Hậu Giang: Đảng sẽ đưa đất nước phát triển ngày càng giàu đẹp

Bí thư Hậu Giang: Đảng sẽ đưa đất nước phát triển ngày càng giàu đẹp

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu bày tỏ sự tự hào và phấn khởi trước những thành tựu to lớn của đất nước đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong nhiệm kỳ qua; tin tưởng vào Đại hội XIII sẽ sáng suốt lựa chọn những nhân sự ưu tú, tiêu biểu, có tâm huyết, có khát vọng đưa đất nước phát triển ngày càng giàu đẹp.
Lan tỏa kết quả tốt đẹp của Hội nghị Trung ương 15 để Đại hội Đảng thành công rực rỡ

Lan tỏa kết quả tốt đẹp của Hội nghị Trung ương 15 để Đại hội Đảng thành công rực rỡ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương nghiêm túc thực hiện và lãnh đạo tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 15, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân khẩn trương hoàn tất các công việc còn lại, là những hạt nhân lan tỏa kết quả tốt đẹp của hội nghị trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta và mang tinh thần này vào Đại hội sắp tới để tiến hành Đại hội toàn quốc lần thứ XIII thành công rực rỡ.
Trung ương thông qua đề cử chức danh lãnh đạo chủ chốt khoá XIII

Trung ương thông qua đề cử chức danh lãnh đạo chủ chốt khoá XIII

Sáng ngày 17/1, Hội nghị Trung ương 15 đã thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt.

Đọc nhiều

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Tham dự các nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ ấn tượng về không khí trang nghiêm, sự gắn kết cộng đồng và cách người Việt giữ gìn truyền thống.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động