Chiếc F-15C của Israel đã hộ tống oanh tạc cơ B-1B Lancer của Hoa Kỳ trên các không phận tương ứng và đây được cho là động thái để thị uy Iran.
Phòng không Iran tấn công máy bay Israel trên lãnh thổ Syria Phòng không Iran tấn công máy bay Israel trên lãnh thổ Syria
Video: Hổ mang chúa lì lợm đánh bật đại bàng Video: Hổ mang chúa lì lợm đánh bật đại bàng
'Đại bàng bất bại' F-15C Israel hộ tống 'pháo đài bay' Hoa Kỳ để thị uy Iran
F-15C Israel hộ tống 'pháo đài bay' B-1B Hoa Kỳ. Nguồn: Internet

Mới đây một chiếc F-15C của Israel đã hộ tống máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Hoa Kỳ.

Các cuộc tuần tra bằng máy bay B-1B Lancer với sự hộ tống của tiêm kích đánh chặn F-15C của Israel để thị uy sức mạnh cũng được tiến hành. Cụ thể, theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 30/10, chuyến bay chung đó là một ví dụ khác về "sự hợp tác chiến lược liên tục của IDF với Hoa Kỳ trong khu vực".

Được biết, Hoa Kỳ đã nối lại các cuộc tuần tra bằng máy bay ném bom chiến lược tới khu vực sát biên giới Iran, sau khi nước này hủy các thỏa thuận hạt nhân trước đây đã đạt được với Washington.

Hôm 29/10, Washington tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran, nhắm vào ngành công nghiệp máy bay không người lái của họ.

Về B-1B Lancer, đây là máy bay ném bom siêu thanh có trọng tải nặng nhất trong các máy bay của quân đội Mỹ và có thể mang theo vũ khí hạt nhân.

Còn F-15, tuy ra đời đã lâu nhưng cho đến nay chúng vẫn là tiêm kích thế hệ thứ 4 có sức mạnh cũng như kinh nghiệm chiến đấu dày dặn nhất thế giới.

F-15 được phát triển vào đầu thập niên 1970 và được biên chế chính thức vào năm 1974, hiện đã có tới hàng ngàn chiếc với các phiên bản được chế tạo và sử dụng bởi không quân Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

F-15 được phát triển với nhiều phiên bản A, B, C, D cho nhiệm vụ tiêm kích chiếm ưu thế trên không và phiên bản E và EX trở thành máy bay đa năng khi có thể tấn công hiệu quả mục tiêu mặt đất. Hiện tại các phiên bản A và B đều đã bị loại biên.

Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban
Video: Hổ mang chúa tử chiến đại bàng và cái kết bất ngờ Video: Hổ mang chúa tử chiến đại bàng và cái kết bất ngờ
In bài viết

Truyền hình