Theo báo chí khu vực, lực lượng phòng không của Iran đã tấn công một máy bay chiến đấu Israel xâm phạm biên giới Syria.
Bộ Quốc phòng Nga nhận thêm hệ thống S-500 Bộ Quốc phòng Nga nhận thêm hệ thống S-500
Iran phô diễn sức mạnh phòng không ở cuộc tập trận trên sa mạc trung tâm Iran phô diễn sức mạnh phòng không ở cuộc tập trận trên sa mạc trung tâm
Phòng không Iran tấn công máy bay Israel trên lãnh thổ Syria
Nguồn minh họa

Thông tin được công bố cho biết, một máy bay chiến đấu của Israel đã tiến vào không phận Syria nhằm thực hiện cuộc tấn công tiếp theo trong lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập nhưng nó đã bị phát hiện và đánh chặn bởi một hệ thống phòng không chưa xác định của Iran.

Báo cáo sơ bộ thể hiện, không rõ vì lý do gì mà tên lửa không thể bắn trúng máy bay Israel. Nguyên nhân có thể là do đối phương đã sử dụng thiết bị tác chiến điện tử.

Đây là lần đầu tiên Quân đội Iran đưa ra hành động đáp trả nhằm vào các hành động gây hấn của Israel ở Syria.

Liên quan diễn biến, cũng xuất hiện nhiều thông tin khác nhau về những gì đã xảy ra. Cụ thể, theo một số nguồn tin, máy bay chiến đấu của Israel đã phát hiện ra vị trí của tổ hợp phòng không Iran và phá hủy nó. Trong khi đó, nguồn khác lại cho rằng, tiêm kích Israel buộc phải rút lui vì lo ngại Iran sẽ phóng thêm một số tên lửa phòng không nữa.

Tờ báo Israel "Haaretz" đưa tin, sau khi tham khảo từ Bộ tư lệnh IDF rằng Quân đội Israel thực sự biết về việc triển khai hệ thống tên lửa phòng không của Iran ở trên đất Syria.

Hoa Kỳ đưa hệ thống Hoa Kỳ đưa hệ thống "Vòm sắt" đến đảo Guam
Iran chế tạo thành công radar chiến thuật tầm trung Iran chế tạo thành công radar chiến thuật tầm trung
In bài viết

Truyền hình