Đà Nẵng xác định khi dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát, Thái Lan là thị trường chính trong kế hoạch khôi phục và tăng cường trao đổi du khách của thành phố.
Cà Mau sẵn sàng phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19 Cà Mau sẵn sàng phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19
Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tái khởi động phục hồi phát triển du lịch sau đại dịch Covid-19, với nhiều sự kiện, điểm đến hấp dẫn phục vụ du khách.
Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19” Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tối 15/8 tại Battersea, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực như hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.

Đến Việt Nam cách đây 2 năm, anh Pre Sriyanyong (36 tuổi, Thái Lan) cho biết rất muốn được quay lại Việt Nam du lịch nghỉ dưỡng. "Tôi đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. Tôi hy vọng và mong muốn sẽ có kỳ du lịch tuyệt vời sau Covid-19 ở Việt Nam. Tôi muốn tham quan Đà Nẵng, Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm", Pre Sriyanyong nói.

Pre Sriyanyong là một trong số rất nhiều người Thái Lan và trên thế giới mong muốn được đến Việt Nam du lịch và làm việc. Mọi du khách quốc tế đều cảm nhận được sức hút từ đất nước hình chữ S.

Trong những năm qua, Thái Lan luôn có mặt trong top thị trường quốc tế của Du lịch Việt Naam. Từ năm 2015 đến năm 2019, khách Thái Lan đến Việt Nam tăng 2,4 lần, mức tăng trưởng bình quân đạt 24,1%/năm. Năm 2019, du lịch Việt Nam chứng kiến sự tăng vọt kỷ lục của du khách đến từ Thái Lan (+45,9% so với 2018), đạt 510 nghìn lượt.

Được biết, Đà Nẵng xác định khi dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát, Thái Lan là thị trường chính trong kế hoạch khôi phục và tăng cường trao đổi du khách của thành phố.

Để thúc đẩy tăng cường du lịch Đà Nẵng - Thái Lan hậu Covid-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (DAFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức "Hội thảo quốc tế kết hợp triển lãm ảnh về tăng cường hữu nghị và kết nối thương mại - đầu tư - du lịch Đà Nẵng - Thái Lan".

Du lịch phải khôi phục và phát triển trong trạng thái “sống chung” với COVID-19
Hội thảo quốc tế về tăng cường hữu nghị và kết nối thương mại-đầu tư-du lịch Đà Nẵng-Thái Lan.

Ông Nguyễn Viết Loan, Tổng Thư ký Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, cho biết Thái Lan hiện là một trong 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lớn nhất ở Việt Nam; là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN và hai nước đang phấn đấu đưa kim ngạch lên 20 tỷ USD/ năm. Tại Đà Nẵng, Thái Lan luôn có mặt trong top 10 thị trường quốc tế của du lịch thành phố.

Trong khi đó ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM khẳng định, đối với TP. Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung Việt Nam, Hành lang kinh tế Đông Tây xem là tuyến đường chiến lược kết nối TP. Đà Nẵng với Thái Lan qua nước CHDCND Lào. Trước khi COVID-19 bùng phát, đây là tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác thương mại và du lịch cho cả 3 quốc gia và sự kết nối hành lang kinh tế này còn góp phần giúp phục hồi các hoạt động kinh tế trong khu vực thời kỳ hậu COVID-19.

“Trong thời kỳ bình thường mới, các bên cần phải hợp tác ứng phó hiệu quả với Covid-19 và các tác động sâu rộng của nó, thông qua việc thực hiện các sáng kiến ứng phó Covid-19 của ASEAN, đồng thời cùng phối hợp để khôi phục chuỗi cung ứng và tìm kiếm cơ hội mới từ cuộc CMCN 4.0 và sự chuyển đổi sang thời đại kỹ thuật số”, Quyền Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh nhận định.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Nguyễn Ngọc Bình cho biết trong bức tranh tổng thể quan hệ Việt Nam - Thái Lan tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố và các cơ quan, đơn vị phối hợp cũng ghi dấu ấn lớn trong việc góp phần thúc đẩy và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố với nhân dân các địa phương của Thái Lan, tiêu biểu như: Chương trình Giao lưu hữu nghị với Đoàn Hội Phụ nữ tỉnh Sa-kon, Thái Lan; chuỗi các sự kiện “Hội chợ giao thương và Triển lãm ảnh Việt Nam - Thái Lan”; “Hội thảo cơ hội kinh doanh và đầu tư vào Đà Nẵng”; “Đêm giao lưu văn hóa văn nghệ Việt Nam - Thái Lan”; tổ chức đón tiếp và kết nối các đoàn giáo viên và sinh viên đến từ các trường học tại Thái Lan sang giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác dạy và học...

Du lịch phải khôi phục và phát triển trong trạng thái “sống chung” với COVID-19
Khi dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát, Thái Lan là thị trường chính trong kế hoạch khôi phục và tăng cường trao đổi du khách của TP Đà Nẵng.

Phải nói rằng, tiềm năng hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Thái Lan còn rất lớn, đặc biệt là khi Đà Nẵng xác định mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và Cảng Tiên Sa là điểm cuối của Tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Thái Lan có nhiều cơ hội phát triển để đem lại lợi ích cho các bên. Hội thảo và triển lãm ảnh về tăng cường hữu nghị và kết nối thương mại - đầu tư - du lịch Đà Nẵng - Thái Lan lần này sẽ là cơ hội tốt cho chính quyền, các ban ngành, các doanh nghiệp của hai nước để đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Thái Lan ở thành phố Đà Nẵng; đồng thời tin tưởng Đà Nẵng tiếp tục là điểm đến của các bạn Thái Lan với những ý định tốt đẹp về du lịch, đầu tư, kinh doanh, hợp tác.

Đặc biệt, về du lịch, sắp tới, khi COVID-19 dần được kiểm soát, Thái Lan vẫn là thị trường chính trong kế hoạch khôi phục và tăng cường trao đổi du khách của Đà Nẵng. Trong đó, các phân khúc mục tiêu được xác định bao gồm du lịch công vụ MICE, du lịch nghỉ dưỡng và golf.

Bình an trong sự chăm lo của cộng đồng Bình an trong sự chăm lo của cộng đồng
Chỉ là một sự tình cờ, khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu thì những người nước ngoài này đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Không hẹn mà nên, đất nước này đã trở thành nơi họ cùng gia đình cảm thấy an tâm nhất không chỉ vì sự chia sẻ của bạn bè mà còn bởi sự chăm lo của chính quyền dành cho cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh.
Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
In bài viết

Truyền hình