Trong khuôn khổ Ngày hội “Chia sẻ và kết nối”, tối 23/8, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức lễ tuyên dương, trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động năm học 2021 - 2022. Theo đó, tổng số học bổng trao cho các em học sinh là 351 suất với tổng kinh phí 245 triệu đồng.
Trao học bổng, xe đạp cho học sinh khó khăn ở biên giới tỉnh Đắk Lắk Trao học bổng, xe đạp cho học sinh khó khăn ở biên giới tỉnh Đắk Lắk
Sáng 12/8, tại xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt, tuyên dương 43 học sinh tiêu biểu trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" và "Con nuôi đồn biên phòng".
Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển
Trong 2 ngày (22 và 23/8), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao tặng 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn khu vực biên giới biển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng Đinh Thị Thanh Hà chúc mừng các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

"Ngày hội tuy ngắn nhưng các cô chú tin rằng các cháu sẽ có thêm nhiều người bạn, biết thêm một số kỹ năng, sẽ có thêm tinh thần tươi vui, lạc quan và có thêm động lực để bước vào năm học mới với những thành tích tốt hơn. Các cô chú mong các cháu sẽ không ngừng rèn luyện, sáng tạo, biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ", Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng chia sẻ.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện (Ảnh:
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện (Ảnh: danang.gov.vn).

Bên cạnh ý nghĩa tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp Công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động đối với công tác gia đình, trẻ em, buổi Lễ tuyên dương và Ngày hội "Chia sẻ và kết nối" còn có mục đích bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, cùng chung tay cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao 139 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất dành cho con của đoàn viên các cấp Công đoàn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia khối Trung học Phổ thông năm học 2021 - 2022 (Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức), giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho học sinh lớp 9, lớp 12 năm học 2021 - 2022 (Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức).

Ban tổ chức cũng trao 175 suất học bổng vượt khó, trị giá 500.000 đồng/suất cho đối tượng là con công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (nghèo, cận nghèo theo tiêu chuẩn của thành phố; khuyết tật, mồ côi, bố hoặc mẹ bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày...). Đây là những học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên, kết quả học tập đạt loại Khá trở lên và có hạnh kiểm tốt trong năm học 2021 - 2022.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh (trái) trao học bổng cho học sinh là con công nhân, người lao động (Ảnh: TTXVN).
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh (trái) trao học bổng cho học sinh là con công nhân, người lao động (Ảnh: TTXVN).

Liên đoàn Lao động thành phố cũng trao 37 suất học bổng động viên trị giá 500.000 đồng/suất dành cho con của cán bộ công đoàn chuyên trách, con của cán bộ, nhân viên các đơn vị sự nghiệp thuộc Liên đoàn Lao động thành phố, đạt kết quả học tập cao hoặc đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp quận trở lên.

Tổng số học bổng Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng trao cho các em học sinh năm học 2021 - 2022 là 351 suất, tổng trị giá 245.000.000 đồng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao tặng 30 suất học bổng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, trị giá 1.000.000 đồng/suất do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phân bổ tặng con công nhân lao động khó khăn. Đồng thời, trao lãi suất tiết kiệm hàng năm từ Sổ tiết kiệm 10.000.000 đồng/sổ cho 3 em là con công nhân, viên chức, lao động mồ côi (có cha, mẹ mất do COVID-19), có hoàn cảnh khó khăn. Việc trao lãi suất sẽ được thực hiện hằng năm cho đến khi các em đủ 18 tuổi.

Lễ tuyên dương nằm trong khuôn khổ hoạt động Ngày hội “Chia sẻ và kết nối” do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức từ ngày 23 đến 24/8. Ngày hội thu hút 155 thiếu niên, nhi đồng đăng ký. Tham gia Ngày hội, các em được giáo dục lòng yêu nước, tình thương yêu gia đình, tinh thần chia sẻ và kết nối, đồng thời được hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng sinh tồn, kỹ năng chăm sóc bản thân.

Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, bài học quý báu để nâng cao hoạt động giữa Tòa án Đà Nẵng và LàoChia sẻ kinh nghiệm hữu ích, bài học quý báu để nâng cao hoạt động giữa Tòa án Đà Nẵng và Lào
Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khóThừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
In bài viết

Truyền hình