Ngày 11/7, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác Tòa án nhân dân (TAND) tối cao (CHDCND Lào) do Phó Chánh án TAND tối cao Lào Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM làm Trưởng đoàn. Ngài Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM hy vọng ngành Tòa án Đà Nẵng và Lào sẽ có những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, bài học quý báu để nâng cao hoạt động ngành Tòa án của hai bên.
Chia sẻ kinh nghiệm quý báu về công tác vận động viện trợ phi chính phủ Chia sẻ kinh nghiệm quý báu về công tác vận động viện trợ phi chính phủ
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm xây dựng phòng truyền thống Quốc hội với Lào Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm xây dựng phòng truyền thống Quốc hội với Lào

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng của Đoàn đại biểu TAND tối cao Lào tại thời điểm này rất ý nghĩa khi hai nước đang hướng đến kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác toàn diện.

Đặc biệt, chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này không chỉ tăng cường quan hệ hợp tác, gắn bó giữa ngành Tòa án hai nước mà còn trao đổi kinh nghiệm trong công tác xét xử; đặc biệt hơn khi hai nước đang tích cực cải cách tư pháp, trong đó có cải cách về công tác Tòa án các cấp.

Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, bài học quý báu để nâng cao hoạt động giữa Tòa án Đà Nẵng và Lào
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Mai Quang/danang.gov.vn).

Bí thư Thành ủy đánh giá, TAND các cấp của thành phố Đà Nẵng cũng như TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã và đang làm tốt vai trò trong xét xử các vụ án hành chính. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị TAND thành phố trao đổi với Đoàn công tác các kinh nghiệm trong xét xử các vụ kiện hành chính, xét xử trực tuyến cũng như các điểm mạnh của đơn vị.

Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố Đà Nẵng luôn coi trọng thúc đẩy mối quan hệ gắn bó truyền thống lâu đời Việt Nam - Lào. Vừa qua, đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Đà Nẵng có chuyến công tác ý nghĩa tại Lào. Đây là chuyến đi đầu tiên ra nước ngoài của Bí thư Nguyễn Văn Quảng trên cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Quảng chúc Đoàn có chuyến thăm và làm việc thành công tại Việt Nam và bày tỏ tin tưởng quan hệ ngành Tòa án hai nước nước nói chung và mối quan hệ TAND cấp cao tại Đà Nẵng, TAND thành phố cũng như TAND các cấp, địa phương của Đà Nẵng và Lào sẽ tiếp tục có sự phát triển, gắn bó chặt chẽ hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, bài học quý báu để nâng cao hoạt động giữa Tòa án Đà Nẵng và Lào
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, lãnh đạo thành phố, TAND các cấp thành phố Đà Nẵng và TAND cấp cao tại Đà Nẵng chụp hình lưu niệm cùng Đoàn công tác TAND tối cao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (Ảnh: Mai Quang/danang.gov.vn).

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Chánh án TAND tối cao Lào Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Ngài Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM chia sẻ, các chuyến thăm, làm việc giữa lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các địa phương Lào đã góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hai bên.

Trong chuyến công tác lần này, Ngài Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM hy vọng ngành Tòa án Đà Nẵng và Lào sẽ có những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, bài học quý báu để nâng cao hoạt động ngành Tòa án của hai bên; đồng thời, ngành Tòa án thành phố Đà Nẵng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, điểm mạnh để TAND tối cao Lào học hỏi. Ngài Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM cũng bày tỏ tin tưởng tình hữu nghị của hai nước Việt Nam - Lào ngày càng tốt đẹp và mãi mãi bền vững.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài
Nâng cao nhận thức bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp trên biển của Việt Nam Nâng cao nhận thức bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp trên biển của Việt Nam
In bài viết

Truyền hình