UBND thành phố Đà Nẵng quyết định miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng mặt bằng cho tất cả tiểu thương tại các chợ truyền thống trong 6 tháng, tính từ tháng 5/2021.
Người dân vùng xanh Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào sau ngày 5/9? Người dân vùng xanh Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào sau ngày 5/9?
Đà Nẵng hỗ trợ 500.000đ/hộ với hơn 226 ngàn hộ dân Đà Nẵng hỗ trợ 500.000đ/hộ với hơn 226 ngàn hộ dân

Ngày 3/9, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ban hành công văn hỗ trợ tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tiểu thương bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tất cả các hộ cố định và hộ không cố định (hộ hàng rong) đang kinh doanh, buôn bán tại các chợ chuyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thời gian hỗ trợ là 6 tháng, từ tháng 5 đến tháng 10/2021 và không phân biệt ngành hàng.

Đà Nẵng: Tiểu thương được miễn 100% tiền thuê mặt bằng trong 6 tháng
Đà Nẵng miễn phí 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ truyền thống - Ảnh minh họa

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu đơn vị quản lý chợ thuộc các sở, UBND quận, huyện, phường, xã đánh giá, báo cáo mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với đơn vị sự nghiệp công lập khi miễn thuê mặt bằng cho tiểu thương.

Đối với các đơn vị quản lý chợ là doanh nghiệp, hợp tác xã (chợ do doanh nghiệp, tư nhân đầu tư), Sở Công Thương có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài chính rà soát nghiên cứu, đề xuất xử lý khi có yêu cầu hỗ trợ của các đơn vị.

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND các quận, huyện thẩm định và có ý kiến về việc ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến không đảm bảo nguồn thu của các đơn vị dự toán trực thuộc gửi Sở Tài chính trước ngày 25/9.

Trên cơ sở báo cáo đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nguồn thu của đơn vị, UBND thành phố giao Sở Tài chính thực hiện thẩm định, tổng hợp đề xuất UBND thành phố sử dụng từ nguồn kinh phí phù hợp theo quy định để hỗ trợ cho các đơn vị đảm bảo chi trả lương cho viên chức, người lao động; báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/10.

Được biết, nhằm thực hiện quyết định phong tỏa toàn thành phố, từ 8h ngày 16/8, tất cả các chợ truyền thống tại Đà Nẵng dừng hoạt động, tiểu thương không có nguồn thu.

Đến gày 27/8, Đà Nẵng thí điểm mở lại một số chợ, dự kiến từ sau 8h ngày 5/9, thành phố sẽ tiếp tục mở thêm nhiều chợ, tính toán tần suất đi chợ 5 ngày/lần đối với các gia đình và mỗi gia đình chỉ 1 người được đi chợ.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, UBND thành phố yêu cầu bắt buộc ban quản lý chợ, tiểu thương, người lao động tại các chợ đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, xét nghiệm PCR 3 ngày/lần, tuân thủ 5K, sử dụng kính chắn giọt bắn, niêm yết giá tại các quầy hàng.

Các chợ bố trí các quầy, sạp bán hàng cách nhau tối thiểu 5m, có rào chắn và kiểm soát chặt lối ra vào cổng; có lắp tấm che chống giọt bắn theo từng quầy sạp; tạo vạch chia khoảng cách 3m tại các vị trí chờ mua hàng trong chợ.

Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19 Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19
Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại cuộc họp bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi kết thúc 20 ngày phong tỏa toàn TP diễn ra vào tối ngày 1/9/2021.
Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa
Liên quan đến vấn đề ách tắc, ùn ứ xe chở hàng hóa tại TP Cần Thơ trong những ngày qua, UBND TP Cần Thơ vừa có báo cáo gửi Thủ tướng. Theo đó, Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi lưu thông, vận chuyển, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, không gây ùn tắc giao thông và tăng cường hơn nữa cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào? Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào?
Các chợ mở lại tại Đà Nẵng không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng của các tổ dân phố .
In bài viết

Truyền hình