Đà Nẵng: Tiểu thương được miễn 100% tiền thuê mặt bằng trong 6 tháng
Ngày 3/9, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ban hành công văn hỗ trợ tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tiểu thương bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tất cả các hộ cố định và hộ không cố định (hộ hàng rong) đang kinh doanh, buôn bán tại các chợ chuyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thời gian hỗ trợ là 6 tháng, từ tháng 5 đến tháng 10/2021 và không phân biệt ngành hàng.
![]() |
| Đà Nẵng miễn phí 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ truyền thống - Ảnh minh họa |
UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu đơn vị quản lý chợ thuộc các sở, UBND quận, huyện, phường, xã đánh giá, báo cáo mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với đơn vị sự nghiệp công lập khi miễn thuê mặt bằng cho tiểu thương.
Đối với các đơn vị quản lý chợ là doanh nghiệp, hợp tác xã (chợ do doanh nghiệp, tư nhân đầu tư), Sở Công Thương có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài chính rà soát nghiên cứu, đề xuất xử lý khi có yêu cầu hỗ trợ của các đơn vị.
UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND các quận, huyện thẩm định và có ý kiến về việc ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến không đảm bảo nguồn thu của các đơn vị dự toán trực thuộc gửi Sở Tài chính trước ngày 25/9.
Trên cơ sở báo cáo đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nguồn thu của đơn vị, UBND thành phố giao Sở Tài chính thực hiện thẩm định, tổng hợp đề xuất UBND thành phố sử dụng từ nguồn kinh phí phù hợp theo quy định để hỗ trợ cho các đơn vị đảm bảo chi trả lương cho viên chức, người lao động; báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/10.
Được biết, nhằm thực hiện quyết định phong tỏa toàn thành phố, từ 8h ngày 16/8, tất cả các chợ truyền thống tại Đà Nẵng dừng hoạt động, tiểu thương không có nguồn thu.
Đến gày 27/8, Đà Nẵng thí điểm mở lại một số chợ, dự kiến từ sau 8h ngày 5/9, thành phố sẽ tiếp tục mở thêm nhiều chợ, tính toán tần suất đi chợ 5 ngày/lần đối với các gia đình và mỗi gia đình chỉ 1 người được đi chợ.
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, UBND thành phố yêu cầu bắt buộc ban quản lý chợ, tiểu thương, người lao động tại các chợ đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, xét nghiệm PCR 3 ngày/lần, tuân thủ 5K, sử dụng kính chắn giọt bắn, niêm yết giá tại các quầy hàng.
Các chợ bố trí các quầy, sạp bán hàng cách nhau tối thiểu 5m, có rào chắn và kiểm soát chặt lối ra vào cổng; có lắp tấm che chống giọt bắn theo từng quầy sạp; tạo vạch chia khoảng cách 3m tại các vị trí chờ mua hàng trong chợ.
| Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại cuộc họp bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi kết thúc 20 ngày phong tỏa toàn TP diễn ra vào tối ngày 1/9/2021. |
| Liên quan đến vấn đề ách tắc, ùn ứ xe chở hàng hóa tại TP Cần Thơ trong những ngày qua, UBND TP Cần Thơ vừa có báo cáo gửi Thủ tướng. Theo đó, Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi lưu thông, vận chuyển, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, không gây ùn tắc giao thông và tăng cường hơn nữa cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. |
| Các chợ mở lại tại Đà Nẵng không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng của các tổ dân phố . |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Nhà khoa học VinFuture: Sẽ có khoảng 1 tỷ “giống người mới” chung sống với loài người vào năm 2050
Noble Palace Long Bien tung ưu đãi chưa từng có với gói quà tặng nội thất lên tới gần 14 tỷ đồng
The Mall Group ra mắt dự án hợp tác Mùa lễ hội Monchhichi đầu tiên tại Đông Nam Á
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động
100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







