Các chợ mở lại tại Đà Nẵng không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng của các tổ dân phố .
Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách
Công an TP Đà nẵng đã xác minh hai trường hợp là shipper lừa đảo trên mạng xã hội, xác định được một đối tượng ở Ninh Bình và phối hợp xử lý.
Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân
Trước nhu cầu lương thực thực phẩm lớn của người dân tại Đà Nẵng trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ cho phép mở lại lò mổ Đà Sơn, tăng số lượng lao động làm việc tại các đơn vị cung ứng để đảm bảo hàng hóa cho người dân.
Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào?
Các chợ được hoạt động trở lại phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. (ảnh Hoàng Hưng)

Ngày 26/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại cuộc họp về việc khôi phục lại các chợ truyền thống trên địa bàn TP và cửa hàng tạp hóa tại khu dân cư.

Theo quy định, các chợ được hoạt động trở lại phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Ban quản lý, tiểu thương, người lao động tại các chợ đã tiêm vaccine, xét nghiệm PCR 3 ngày/lần, tuân thủ 5K, sử dụng kính chắn giọt bắn, niêm yết giá tại các quầy hàng.

Các chợ không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng (ở Đà Nẵng mỗi tổ dân phố có một Tổ phòng, chống Covid-19). Ban quản lý bố trí các quầy, sạp bán hàng cách nhau tối thiểu 5 m, có rào chắn và kiểm soát chặt lối ra vào cổng chợ.

Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào?
Các chợ không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng. (ảnh Hoàng Hưng)

Theo kế hoạch, ngày 27/8 các chợ: An Hải Bắc (quận Sơn Trà), Hàn (quận Hải Châu), Hòa Khánh, Nam Ô (quận Liên Chiểu)... được mở bán trở lại.

Ban quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm , Cục quản lý thị trường Đà Nẵng tăng cường thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ, cửa hàng tạp hóa, việc niêm yết giá hàng hóa, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép
Căn cứ kết quả xét nghiệm 3 lần, Đà Nẵng sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy cơ khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp: Địa bàn có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối, địa bàn có nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) và vùng xanh.
Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân
Khi đi giao rau củ quả hỗ trợ cho người dân thì một tổ trưởng tổ dân phố bị tai nạn giao thông khiến ông bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não.
Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động
Có 788 shipper tại Đà Nẵng là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại được hoạt động giao hàng hóa thiết yếu cho người dân.
In bài viết

Truyền hình