Đây là đợt tiêm chủng diện rộng lớn nhất từ trước tới nay tại TP Đà Nẵng với số lượng hơn 92.000 trong vòng 4 ngày.
Người nước ngoài ở Việt Nam bất ngờ và cảm kích khi nhận được quà hỗ trợ Người nước ngoài ở Việt Nam bất ngờ và cảm kích khi nhận được quà hỗ trợ
Những ngày phong toả toàn thành phố, Hà Nội, Đà Nẵng không chỉ nỗ lực hỗ trợ thực phẩm cho nhân dân mà còn quan tâm đến những người nước ngoài đang sinh sống, mắc kẹt lại trên địa bàn vì dịch bệnh. Nhiều người nước ngoài bất ngờ khi nghe tiếng gõ cửa, thấy các anh công an, dân quân tay xách nách mang, gửi tặng những món quà là nhu yếu phẩm.
Đà Nẵng: Tiểu thương được miễn 100% tiền thuê mặt bằng trong 6 tháng Đà Nẵng: Tiểu thương được miễn 100% tiền thuê mặt bằng trong 6 tháng
UBND thành phố Đà Nẵng quyết định miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng mặt bằng cho tất cả tiểu thương tại các chợ truyền thống trong 6 tháng, tính từ tháng 5/2021.
Đà Nẵng tiếp tục tiêm vacxin cho hơn 92.000 người
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng kiểm tra điểm tiêm vacxin tại Q.Thanh Khê. (ảnh Thanh Nguyễn)

Ngày 5/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến kiểm tra công tác tiêm vacxxin tại Ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu) và Trung tâm văn hóa quận Thanh Khê.

Từ ngày 8/9 đến hết ngày 11/9, Sở Y tế thành phố sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho hơn 92.000 người dân trên địa bàn thành phố. Đây là đợt tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng tiếp tục tiêm vacxin cho hơn 92.000 người
Sở Y tế thành phố bố trí 66 điểm tiêm đặt tại 9 địa điểm. (ảnh Bảo Anh)

Đối tượng tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca trong đợt này gồm: Lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các quận, huyện, xã, phường: ban điều hành phòng chống dịch COVID-19 các cấp; Người làm trong các cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự, các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam; Lực lượng hải quan; Người lao động tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Vận tải, Dược, Ngân hàng, Điện, nước; Lương thực, thực phẩm, Hàng không, bưu chính, viễn thông, truyền hình, xăng dầu, gas... Nhân viên vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nước thải; Nhân viên cơ quan hành chính tiếp xúc nhiều người. Người dân từ 18 đến 65 tuổi tại các khu vực có mật độ dân số cao thuộc 3 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ.

Đà Nẵng tiếp tục tiêm vacxin cho hơn 92.000 người
Điểm tiêm vacxin tại Cung Thể thao Tuyên Sơn. (ảnh Bảo Anh)

Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế thành phố bố trí 66 điểm tiêm đặt tại 9 địa điểm: Cung Thể thao Tuyên Sơn (10 điểm), Bệnh viện Ung bướu (7 điểm), Trung tâm Hội chợ Triển lãm (14 điểm), Nhà Văn hóa Thể thao quận Ngũ Hành Sơn (6 điểm), Khu Công nghiệp quận Liên Chiểu (3 điểm), Trung tâm văn hóa Thể thao quận Thanh Khê (8 điểm), Ký túc xá phía tây (7 điểm), Trung tâm văn hóa Thể thao quận Sơn Trà (8 điểm), Bệnh viện Đà Nẵng (3 điểm). Ngoài ra, còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các đơn vị tiêm vacxin phải sát với người dân, ưu tiên các đối tượng ở vùng lõi, vùng xanh nằm trong vùng vàng. Bên cạnh đó, hướng đến tổ chức nhiều điểm tiêm, tiêm lưu động, hạn chế người dân di chuyển.

Người dân vùng xanh Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào sau ngày 5/9? Người dân vùng xanh Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào sau ngày 5/9?
Chính quyền TP Đà Nẵng quán triệt, nếu mở ra hoạt động gì phải kèm các điều kiện phòng dịch. Đặc biệt, phải kiểm soát, quản lý chặt việc người ra khỏi nhà từ khu dân cư.
Đà Nẵng hỗ trợ 500.000đ/hộ với hơn 226 ngàn hộ dân Đà Nẵng hỗ trợ 500.000đ/hộ với hơn 226 ngàn hộ dân
Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh ký quyết định ban hành văn bản số 2903/QĐ-UBND phê duyệt gói hỗ trợ gần 103 tỷ đồng đối với các hộ dân trong thời gian TP tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Đà Nẵng quyết định nới lỏng một số hoạt động từ 5/9 Đà Nẵng quyết định nới lỏng một số hoạt động từ 5/9
Thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành khoanh vùng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Các cơ quan, đơn vị được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 30% lao động.

In bài viết

Truyền hình