Đà Nẵng sẽ cấm người dân ra đường từ 20h?
Bảo Anh 29/07/2021 21:22 | Chính trị - Xã hội


![]() |
Lực lượng công an Đà Nẵng tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trong thời gian dịch bệnh. |
Chiều 29/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp, đề xuất thực hiện một số biện pháp nghiêm ngặt hơn, giảm lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 14 giờ 30 chiều, tổng số ca mắc từ 10-7 là 565 ca. Điều này cho thấy, dịch diễn biến phức tạp hơn, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn. Các ca bệnh xuất hiện nhiều ở nơi tập trung đông người như cảng cá, chợ, doanh nghiệp.
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đề xuất TP cần ban hành cách ly xã hội cao hơn Chỉ thị 16. Cụ thể, đóng cửa tất cả các hoạt động trên địa bàn trong vòng 14 ngày, bao gồm cả dịch vụ bán hàng ăn uống mang đi và hoạt động xây dựng cơ bản đang được phép hiện nay. Nghiêm cấm người dân không ra đường từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ lực lượng làm nhiệm vụ, trường hợp đi cấp cứu, đưa tang. Sau 14 ngày tuỳ tình diễn biến dịch thì có biện pháp tiếp theo.
![]() |
Lực lượng công an Đà Nẵng tuần tra kiểm soát nhắc nhở người dân đảm bảo 5K trong thời gian dịch bệnh. |
Chỉ cho phép bốn hoạt động thiết yếu gồm: hoạt động của chợ và siêu thị (nhưng không quá 50% các quầy thiết yếu được hoạt động), cho phép hoạt động công vụ, công sở nhà nước (duy trì 50% số người làm việc, dừng tiếp nhận tại Tổ “1 cửa”). Cho phép hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ thiết yếu (có kèm theo danh mục và biện pháp kèm theo), đối với các doanh nghiệp sản xuất khác chỉ được hoạt động nếu đáp ứng được “3 tại chỗ”. Cuối cùng là hoạt động vận chuyển hàng hoá thiết yếu.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng chủ trương vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp dịch tễ như thần tốc lấy mẫu, thí điểm cách ly F1 tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm toàn dân. Các quận huyện vận động các khách sạn trên địa bàn làm khu cách ly tập trung.



Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
Lễ cầu an ngày rằm tháng Giêng tại Lào

Bài viết mới
ASEAN và Ấn Độ tăng cường hợp tác phát triển du lịch

Phục hồi bền vững, thúc đẩy kết nối du lịch ASEAN hậu Covid-19

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.