Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đưa ra những quy định để lực lượng chức năng các quận huyện thực hiện đồng bộ như nhau trong việc kiểm soát người ra đường, không để tình trạng mỗi nơi mỗi kiểu.
Lập khống hồ sơ vay tiền để chiếm đoạt tài sản, nhân viên tín dụng bị khởi tố Lập khống hồ sơ vay tiền để chiếm đoạt tài sản, nhân viên tín dụng bị khởi tố
Nhân viên này đã lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng theo hợp đồng tín dụng nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng này.
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Trong không gian tĩnh lặng, trong vắt của ngày mới bên sông Hàn như thắp lên niềm hy vọng bằng ý chí kiên cường của người dân thành phố. Rằng, Đà Nẵng sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa.
Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch

Công an phường Thạc Gián, quận Thanh Khê tuần tra ngày 25/7 đã nhắc nhở người dân chấp hành đúng các biện pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay. (ảnh CA Đà Nẵng)

Những ngày vừa qua, Công an TP Đà Nẵng đưa gần 300 cán bộ, chiến sĩ về cơ sở để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Các chốt kiểm soát cố định và tổ tuần tra lưu động cũng kiểm tra các trường hợp lưu thông trên đường.

Lực lượng tăng cường của Công an TP Đà Nẵng được đưa về quận, huyện, xã, phường sẽ thực hiện các nhiệm vụ như tham gia phục vụ công tác tại các chốt kiểm tra phòng, chống dịch. Đồng thời, tuần tra nhắc nhở, xử lý vi phạm, hỗ trợ các điểm cách ly, các tổ phòng chống dịch cộng đồng, truy vết; thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ do ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương giao. Ngoài các chốt kiểm soát cố định, lực lượng công an còn tổ chức các đợt kiểm tra lưu động trên đường.

Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch
Người dân đi chợ được nhắc nhở về các biện pháp chống dịch cần thiết chứ không hề máy móc xử phạt. (ảnh CA Đà Nẵng)

Qua triển khai thực hiện công văn 4537 về phòng chống dịch vừa qua, đã xuất hiện một số tình huống, vướng mắc khiến người dân có nhiều thắc mắc và lực lượng chức năng lúng túng trong xử lý. Theo đó, quy định nhiệm vụ của các chốt làm gì, các tổ tuần tra được hỏi người nào, loại giấy tờ nào được ra đường… để lực lượng chức năng các quận huyện thực hiện đồng bộ như nhau trong việc kiểm soát người ra đường, không để tình trạng mỗi nơi mỗi kiểu.

Theo ghi nhận, từ khi chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thiết yếu, quá trình kiểm tra cũng phát sinh nhiều trường hợp là người lao động tự do như thợ xây dựng, hay người đang đi mua nhu yếu phẩm nhưng chưa tới điểm mua hàng… không có giấy tờ xác nhận. Mặc dù vậy, qua trình bày cũng như dụng cụ lao động họ mang theo, các tổ công tác xác minh đúng sự thật nên chỉ tuyên truyền chấp hành các quy định chống dịch. Đồng thời lưu lại thông tin cá nhân và số điện thoại phục vụ yêu cầu phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh khẳng định: “Thành phố ban hành những biện pháp với mục tiêu là nhằm ngăn chặn, làm đứt chuỗi lây nhiễm dịch trong cộng đồng. Quan trọng nhất là làm cho người dân nâng cao ý thức tuân thủ nghiêm túc quy định 5K, thực hiện tốt giãn cách. Vì vậy lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát nhưng không nên quá máy móc, mà nên kiểm tra nhắc nhở là chủ yếu, chỉ xử phạt đối với những hành vi cố tình vi phạm các quy định chống dịch như việc không đeo khẩu trang, cố tình tập thể dục…”

Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch

Ngày 24/7/2021 lực lượng công an phát hiện nhóm người đang tập trung vi phạm Quy định phòng chống dịch COVID-19 và đánh bida ăn tiền đã bị cơ quan chức năng lập hồ sơ xử phạt. (ảnh CAP Hòa Minh)

Qua đánh giá, những ngày qua công tác tuyên truyền được thực hiện khá tốt, nhiều nơi tổ CoVid cộng đồng đã sử dụng các loa kéo di động phát thông tin tình hình và các biện pháp chống dịch cho nhân dân được biết. Dù là ngày nghỉ nhưng nhiều xã phường cũng đã tổ chức chi hỗ trợ cho các hộ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người dân hết sức phấn khởi.

Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân
Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng với khoảng 450 giường bệnh sẽ đón bệnh nhân đầu tiên vào ngày 23/7.
Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu
Các địa phương Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự, lãnh đạo mới tại một số cơ quan, đơn vị.
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7 Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7
Thành phố Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy.
In bài viết

Truyền hình