Trang chủ Chính trị - Xã hội
22:41 | 25/07/2021 GMT+7

Tạm dừng hoạt động cảng cá lớn nhất Đà Nẵng

aa
Chính quyền TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang trong thời gian 7 ngày để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch tại đây.
Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch
Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đưa ra những quy định để lực lượng chức năng các quận huyện thực hiện đồng bộ như nhau trong việc kiểm soát người ra đường, không để tình trạng mỗi nơi mỗi kiểu.
Lập khống hồ sơ vay tiền để chiếm đoạt tài sản, nhân viên tín dụng bị khởi tố Lập khống hồ sơ vay tiền để chiếm đoạt tài sản, nhân viên tín dụng bị khởi tố
Nhân viên này đã lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng theo hợp đồng tín dụng nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng này.
Tạm dừng hoạt động cảng cá lớn nhất Đà Nẵng
Cảng cá Thọ Quang mỗi ngày có khoảng 3000-5000 người hoạt động mua, bán, khoảng 400-500 tàu cập bến, 300 tấn cá lưu thông.

Ngày 25/7, theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng, tính đến chiều ngày 25/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 26 ca mắc mới. Trong đó đáng lưu ý là các ca trong 2 chùm lây nhiễm tại cảng Cá Thọ Quang (19 ca) và Lò mổ Đà Sơn (24 ca). Trước tình hình nêu trên, nhận thấy nguy cơ cao tại các khu vực trên nên Ban chỉ đạo PCD thành phố quyết định, kể từ trưa ngày 26/7 sẽ tạm dừng hoạt động tại Cảng cá Thọ Quang trong thời gian 7 ngày để tiến hành các biện pháp cần thiết, làm sạch môi trường, khử khuẩn, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm cho những người đến tại cảng cá.

Vấn đề nổi lên trong mấy ngày qua là việc các ca nhiễm mới liên quan đến khu vực Trung tâm chế biến gia súc gia cầm (Lò mổ Đà Sơn) và Cảng cá Thọ Quang làm phát sinh các chuỗi ca nhiễm thứ cấp tại một số chợ trên địa bàn thành phố. Có nhiều ý kiến cho rằng nên đóng cửa tạm thời đối với Cảng cá Thọ Quang và khu Lò mổ Đà Sơn trong một vài ngày để tập trung làm “sạch” các khu vực này trước khi cho hoạt động trở lại.

Tạm dừng hoạt động cảng cá lớn nhất Đà Nẵng
Các ca nhiễm mới liên quan đến khu vực Cảng cá Thọ Quang làm phát sinh các chuỗi ca nhiễm thứ cấp tại một số chợ trên địa bàn thành phố.

Hiện tại, cảng cá Thọ Quang và khu lò mổ tập trung chính là nguồn hàng cung cấp thực thẩm quan trọng nhất của thành phố. Tại khu vực Cảng cá Thọ Quang, mỗi ngày có khoảng 3000-5000 người hoạt động mua, bán, khoảng 400-500 tàu cập bến, 300 tấn cá lưu thông với giá trị khoảng 15 tỷ đồng, chưa kể các hoạt động dịch vụ cung cấp nguyên nhiên vật liệu cho các tàu đi biển.

Nhiều người lo ngại việc tạm dừng hoạt động cảng cá sẽ không chỉ làm đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hoá mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của một bộ phận người dân, dẫn đến nhiều hệ luỵ không mong muốn khác. Chính quyền Tp Đà Nẵng đã đưa ra chỉ đạo Bộ đội biên phòng để thông báo cho các tàu tạm dừng không vào cảng cá và không tiếp nhận người ngoại tỉnh về trú tại khu vực cảng cá, phân luồng lấy mẫu xét nghiệm những người ra vào Cảng cá; phối hợp với Sở Công Thương tổ chức việc phân phối số cá dự trữ (250 tấn) và số cá mới nhập sáng ngày 26-7 đến các chợ trên địa bàn; không để các tiểu thương đến trực tiếp thu mua trong Cảng; phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các quận huyện quản lý đối với những người Đà Nẵng hoạt động tại Cảng cá về nhà ở tại quận huyện; người ngoại tỉnh thì yêu cầu trở về lại địa phương nơi cư trú.

Tạm dừng hoạt động cảng cá lớn nhất Đà Nẵng
Sau thời gian 7 ngày tạm dừng, nếu tình hình ổn định, an toàn thì sẽ cho phép hoạt động trở lại cảng cá Thọ Quang.

Sau thời gian 7 ngày tạm dừng, nếu tình hình ổn định, an toàn thì sẽ cho phép hoạt động trở lại cảng cá Thọ Quang.

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Trong không gian tĩnh lặng, trong vắt của ngày mới bên sông Hàn như thắp lên niềm hy vọng bằng ý chí kiên cường của người dân thành phố. Rằng, Đà Nẵng sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa.
Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân
Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng với khoảng 450 giường bệnh sẽ đón bệnh nhân đầu tiên vào ngày 23/7.
Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu
Các địa phương Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự, lãnh đạo mới tại một số cơ quan, đơn vị.
Lê Hoa - Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Ngày 17/1, tại Đà Nẵng, lễ giới thiệu dự án Newtown Diamond Đà Nẵng - tòa The Ruby và Newtown Legend với chủ đề “Choir of the Sea - Giai điệu biển xanh” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư, mở ra cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư trong năm mới 2026 tại thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Ngày 24/12, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2026 nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân; tập trung tổ chức các đoàn ra, đoàn vào nhằm tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương của Lào.

Các tin bài khác

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc - nền tảng, động lực quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc - nền tảng, động lực quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Sáng 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Thay mặt Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trình bày tham luận về vấn đề “Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc - nền tảng, động lực quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới”.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới

Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới

Các nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam chia sẻ sự tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIV và niềm tin vào những thay đổi tích cực của đất nước.
Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Trong Phiên trù bị ngày 19/1, Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động