Chính quyền TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang trong thời gian 7 ngày để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch tại đây.
Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch
Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đưa ra những quy định để lực lượng chức năng các quận huyện thực hiện đồng bộ như nhau trong việc kiểm soát người ra đường, không để tình trạng mỗi nơi mỗi kiểu.
Lập khống hồ sơ vay tiền để chiếm đoạt tài sản, nhân viên tín dụng bị khởi tố Lập khống hồ sơ vay tiền để chiếm đoạt tài sản, nhân viên tín dụng bị khởi tố
Nhân viên này đã lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng theo hợp đồng tín dụng nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng này.
Tạm dừng hoạt động cảng cá lớn nhất Đà Nẵng
Cảng cá Thọ Quang mỗi ngày có khoảng 3000-5000 người hoạt động mua, bán, khoảng 400-500 tàu cập bến, 300 tấn cá lưu thông.

Ngày 25/7, theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng, tính đến chiều ngày 25/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 26 ca mắc mới. Trong đó đáng lưu ý là các ca trong 2 chùm lây nhiễm tại cảng Cá Thọ Quang (19 ca) và Lò mổ Đà Sơn (24 ca). Trước tình hình nêu trên, nhận thấy nguy cơ cao tại các khu vực trên nên Ban chỉ đạo PCD thành phố quyết định, kể từ trưa ngày 26/7 sẽ tạm dừng hoạt động tại Cảng cá Thọ Quang trong thời gian 7 ngày để tiến hành các biện pháp cần thiết, làm sạch môi trường, khử khuẩn, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm cho những người đến tại cảng cá.

Vấn đề nổi lên trong mấy ngày qua là việc các ca nhiễm mới liên quan đến khu vực Trung tâm chế biến gia súc gia cầm (Lò mổ Đà Sơn) và Cảng cá Thọ Quang làm phát sinh các chuỗi ca nhiễm thứ cấp tại một số chợ trên địa bàn thành phố. Có nhiều ý kiến cho rằng nên đóng cửa tạm thời đối với Cảng cá Thọ Quang và khu Lò mổ Đà Sơn trong một vài ngày để tập trung làm “sạch” các khu vực này trước khi cho hoạt động trở lại.

Tạm dừng hoạt động cảng cá lớn nhất Đà Nẵng
Các ca nhiễm mới liên quan đến khu vực Cảng cá Thọ Quang làm phát sinh các chuỗi ca nhiễm thứ cấp tại một số chợ trên địa bàn thành phố.

Hiện tại, cảng cá Thọ Quang và khu lò mổ tập trung chính là nguồn hàng cung cấp thực thẩm quan trọng nhất của thành phố. Tại khu vực Cảng cá Thọ Quang, mỗi ngày có khoảng 3000-5000 người hoạt động mua, bán, khoảng 400-500 tàu cập bến, 300 tấn cá lưu thông với giá trị khoảng 15 tỷ đồng, chưa kể các hoạt động dịch vụ cung cấp nguyên nhiên vật liệu cho các tàu đi biển.

Nhiều người lo ngại việc tạm dừng hoạt động cảng cá sẽ không chỉ làm đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hoá mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của một bộ phận người dân, dẫn đến nhiều hệ luỵ không mong muốn khác. Chính quyền Tp Đà Nẵng đã đưa ra chỉ đạo Bộ đội biên phòng để thông báo cho các tàu tạm dừng không vào cảng cá và không tiếp nhận người ngoại tỉnh về trú tại khu vực cảng cá, phân luồng lấy mẫu xét nghiệm những người ra vào Cảng cá; phối hợp với Sở Công Thương tổ chức việc phân phối số cá dự trữ (250 tấn) và số cá mới nhập sáng ngày 26-7 đến các chợ trên địa bàn; không để các tiểu thương đến trực tiếp thu mua trong Cảng; phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các quận huyện quản lý đối với những người Đà Nẵng hoạt động tại Cảng cá về nhà ở tại quận huyện; người ngoại tỉnh thì yêu cầu trở về lại địa phương nơi cư trú.

Tạm dừng hoạt động cảng cá lớn nhất Đà Nẵng
Sau thời gian 7 ngày tạm dừng, nếu tình hình ổn định, an toàn thì sẽ cho phép hoạt động trở lại cảng cá Thọ Quang.

Sau thời gian 7 ngày tạm dừng, nếu tình hình ổn định, an toàn thì sẽ cho phép hoạt động trở lại cảng cá Thọ Quang.

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Trong không gian tĩnh lặng, trong vắt của ngày mới bên sông Hàn như thắp lên niềm hy vọng bằng ý chí kiên cường của người dân thành phố. Rằng, Đà Nẵng sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa.
Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân
Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng với khoảng 450 giường bệnh sẽ đón bệnh nhân đầu tiên vào ngày 23/7.
Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu
Các địa phương Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự, lãnh đạo mới tại một số cơ quan, đơn vị.
In bài viết

Truyền hình