Dự kiến Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 06-08/6/2022 do thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail, thành viên của IPPG (Tập đoàn Liên Thái Bình Dương) và Informa Routes, Vương quốc Anh.
Tour khép kín giai đoạn Tour khép kín giai đoạn "bình thường mới" hứa hẹn hồi sinh ngành du lịch
Cà Mau trở lại trạng thái Cà Mau trở lại trạng thái "bình thường mới"

Đà Nẵng đón khách quốc tế từ tháng 11/2021

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hai năm qua, ngành du lịch Đà Nẵng chịu thiệt hại nặng nề. Tính đến tháng 10/2021, có hơn 80% lao động ngành du lịch mất việc, thất nghiệp và dừng việc. Hơn 90% doanh nghiệp đang tạm thời đóng cửa. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh bị phá sản.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, biến thể Delta lây lan nhanh đã làm thay đổi những kế hoạch của thành phố. Việc khôi phục du lịch gặp nhiều khó khăn như khung pháp lý về phòng chống dịch, quy định đi lại, thẻ xanh… giữa các địa phương còn khác nhau và trên bình diện quốc tế cũng khác.

Cầu Vàng Đà Nẵng.  (Ảnh: Daily Mail )
Cầu Vàng Đà Nẵng. (Ảnh: Daily Mail )

Trước bối cảnh đó, Đà Nẵng dự kiến khôi phục du lịch theo phương châm chủ động thích ứng và phải đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên ngành du lịch. Đối với khách nội địa, dự kiến từ ngày 20/10 sẽ khôi phục du lịch tại chỗ để phục vụ người dân thành phố đi du lịch. Từ tháng 11, dự kiến thực hiện tổ chức "bong bóng du lịch" giữa TP Đà Nẵng với một số địa phương như Quảng Nam, Quảng Ninh để trao đổi nguồn khách.

Đối với phương án thí điểm đón khách quốc tế, dự kiến tổ chức 2 giai đoạn. Bắt đầu từ tháng 11 tới, thành phố đón 2 nhóm, gồm khách thương mại và Việt kiều nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện công vụ, thăm thân, hồi hương. Nhóm khách thứ 2, tổ chức khai thác khách du lịch quốc tế theo mô hình tour, combo du lịch với một số thị trường quốc tế và có chính sách mở cửa du lịch, có hộ chiếu vaccine như Hàn Quốc và Nga.

“Đã có một số thông tin tích cực, thị trường Hàn Quốc có nhu cầu đến Đà Nẵng. Nga thì sẽ đưa vào 2.000 đến 4.000 khách/tháng. Sau đó thành phố đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế”, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết.

Cũng theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, thành phố triển khai hoạt động du lịch ở 2 cấp độ nguy cơ thấp (bình thường mới) và nguy cơ trung bình theo quyết định mới của Chính phủ. Khi Đà Nẵng chuyển trạng thái phòng chống dịch ở cấp độ cao hơn sẽ thông báo cho du khách, doanh nghiệp ngành du lịch biết trước 72 giờ.

Nỗ lực quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện với bạn bè quốc tế

Bên cạnh việc khởi động lại các tour du lịch trong và ngoài nước hậu Covid-19, Đà Nẵng còn có các kế hoạch kết nối với cộng đồng doanh nghiệp hàng không-du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới nhằm quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện với bạn bè quốc tế.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, ngày 11/10 tại Milan (Italy), trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) với hơn 1.000 đại biểu hàng không-du lịch cũng như các cơ quan truyền thông toàn cầu tham dự, Đà Nẵng được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Ông Steven Small, Tổng Giám đốc World Routes, cho rằng Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ góp phần quan trọng, kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không-du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định: "Routes Asia 2022 là cơ hội quý giá để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà còn của Việt Nam đồng thời cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch. Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực.”

Dự kiến Routes Asia 2022 lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 06-08/6/2022 do thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail, thành viên của IPPG và Informa Routes, Vương quốc Anh.

Sự kiện được tổ chức sẽ quy tụ nhiều hãng hàng không, đơn vị kinh doanh du lịch, nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng và mở rộng đường bay cũng như mạng lưới kinh doanh hàng không, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế…

Phú Quốc là địa phương đầu tiên thí điểm đón khách du lịch quốc tế hậu Covid-19 Phú Quốc là địa phương đầu tiên thí điểm đón khách du lịch quốc tế hậu Covid-19
Du lịch Việt Nam: nhiều kế hoạch, chương trình hấp dẫn chuẩn bị đón khách Du lịch Việt Nam: nhiều kế hoạch, chương trình hấp dẫn chuẩn bị đón khách
In bài viết

Truyền hình