Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành quyết định số 2157/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Cà Mau; người dân tỉnh Cà Mau được di chuyển trong nội tỉnh, nhưng không được ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau.
Hơn 6000 người dân di chuyển về quê, Cà Mau dừng nới lỏng giãn cách Hơn 6000 người dân di chuyển về quê, Cà Mau dừng nới lỏng giãn cách
Học sinh Cà Mau có thêm phương án học trực tuyến linh hoạt Học sinh Cà Mau có thêm phương án học trực tuyến linh hoạt

Theo nội dung quyết định này, từ 0 giờ ngày 12/10, người dân tỉnh Cà Mau (trừ các khu cách ly, khu phong tỏa theo quy định riêng) được di chuyển trong nội tỉnh; khi người dân có nhu cầu đi ra ngoài tỉnh phải được sự đồng ý của địa phương nơi đến.

Cà Mau trở lại trạng thái bình thường mới, người dân đưa di chuyển nội tỉnh
Từ 0 giờ ngày 12/10, người dân tỉnh Cà Mau được di chuyển trong nội tỉnh.

Các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa, người điều khiển và người đi theo phương tiện vào địa bàn tỉnh bằng đường bộ, đường thủy, đường biển phải được kiểm soát chặt chẽ. Người dân không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại nơi công cộng. Tỉnh vẫn khuyến cáo người dân không ra đường nếu không thật sự cần thiết. Tất cả nghiêm túc thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Đồng thời, khuyến cáo người dân thực hiện xét nghiệm định kỳ nhằm phát hiện dương tính với Covid-19 để chữa trị kịp thời. Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm “3 mũi giáp công”; bố trí trạm, chốt tại các địa bàn giáp ranh, giáp biển, kiểm soát chặt các mối nguy từ bên ngoài vào; duy trì công tác truy vết, xét nghiệm sàng lọc với phương châm “không bỏ lọt, bỏ sót đối tượng”.

Tỉnh Cà Mau vẫn chưa cho phép hoạt động trở lại đối với quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, phòng game, cơ sở massage, spa, phòng tập gym, yoga, cũng như phòng tập dụng cụ thể hình, bi da. Song song đó, tiếp tục dừng tất cả các loại hình kinh doanh ăn, uống có sử dụng rượu, bia. Dừng thăm nuôi, tiếp xúc với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân. Tiếp tục dừng hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các hoạt động lễ hội, hội thao, hội diễn, hội chợ,... trừ trường hợp cần thiết do Chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định.

Tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, cách ly hộ gia đình theo quy định; tiếp tục củng cố và phát huy vai trò của các Tổ Covid cộng đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân để “Dân biết - Dân hiểu - Dân tin - Dân theo - Dân làm”.

Cà Mau trở lại trạng thái bình thường mới, người dân đưa di chuyển nội tỉnh
Cà Mau cho phép các dịch vụ kinh doanh ăn uống được hoạt động, mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách tối thiểu giữa bàn với bàn 2 mét.

Trong đợt bình thường mới này, tỉnh Cà Mau cho phép hoạt động các cơ sở dịch vụ cắt tóc, làm đẹp, gội đầu nhưng không được tập trung quá 3 người cùng một thời điểm. Các dịch vụ kinh doanh ăn uống được hoạt động, mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách tối thiểu giữa bàn với bàn 2 mét. Dịch vụ du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại nhưng mỗi nhóm hoạt động không quá 10 người. Hoạt động vận tải hành khách công cộng và vận tải hành khách du lịch nội tỉnh được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 50% số ghế; hành khách phải thực hiện quét mã QR, khai báo y tế khi lên phương tiện.

Học sinh mầm non và tiểu học tiếp tục dừng học cho đến khi có thông báo mới; THCS và THPT học trực tuyến. Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện triển khai thực hiện hiệu quả các trạm y tế lưu động để đáp ứng yêu cầu sàng lọc, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị các F0 không triệu chứng và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Tất cả người dân không ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, trừ lực lượng làm nhiệm vụ công vụ hoặc được cấp có thẩm quyền cho phép...

Hơn 6000 người dân di chuyển về quê, Cà Mau dừng nới lỏng giãn cách Hơn 6000 người dân di chuyển về quê, Cà Mau dừng nới lỏng giãn cách
Theo UBND tỉnh Cà Mau trong 2 ngày qua, có hơn 6.000 công dân trở về Cà Mau từ các tỉnh, thành phố lớn; qua xét nghiệm sàng lọc cho hơn 1.000 người, đã có 25 người dương tính với SARS-Cov-2.
Chân dung ông Phạm Thành Ngại - tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Chân dung ông Phạm Thành Ngại - tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau
Theo quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ông Phạm Thành Ngại đươc chuẩn y giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhiệm kỳ 2020-2025.
Tuyên truyền Luật cảnh sát Biển đến người dân tỉnh Cà Mau Tuyên truyền Luật cảnh sát Biển đến người dân tỉnh Cà Mau
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018.
Cà Mau mở Diễn đàn trực tuyến kết nối tiêu thụ nông, thủy sản 2021 Cà Mau mở Diễn đàn trực tuyến kết nối tiêu thụ nông, thủy sản 2021
Ngày 18/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Diễn đàn trực tuyến kết nối tiêu thụ nông, thủy sản tỉnh Cà Mau 2021. Diễn đàn được thực hiện dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam và ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì tổ chức đã mở ra nhiều triển vọng, hướng đi mới cho nông sản Cà Mau thời gian tới.
In bài viết

Truyền hình