Cà Mau trở lại trạng thái "bình thường mới"
Theo nội dung quyết định này, từ 0 giờ ngày 12/10, người dân tỉnh Cà Mau (trừ các khu cách ly, khu phong tỏa theo quy định riêng) được di chuyển trong nội tỉnh; khi người dân có nhu cầu đi ra ngoài tỉnh phải được sự đồng ý của địa phương nơi đến.
![]() |
| Từ 0 giờ ngày 12/10, người dân tỉnh Cà Mau được di chuyển trong nội tỉnh. |
Các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa, người điều khiển và người đi theo phương tiện vào địa bàn tỉnh bằng đường bộ, đường thủy, đường biển phải được kiểm soát chặt chẽ. Người dân không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại nơi công cộng. Tỉnh vẫn khuyến cáo người dân không ra đường nếu không thật sự cần thiết. Tất cả nghiêm túc thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.
Đồng thời, khuyến cáo người dân thực hiện xét nghiệm định kỳ nhằm phát hiện dương tính với Covid-19 để chữa trị kịp thời. Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm “3 mũi giáp công”; bố trí trạm, chốt tại các địa bàn giáp ranh, giáp biển, kiểm soát chặt các mối nguy từ bên ngoài vào; duy trì công tác truy vết, xét nghiệm sàng lọc với phương châm “không bỏ lọt, bỏ sót đối tượng”.
Tỉnh Cà Mau vẫn chưa cho phép hoạt động trở lại đối với quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, phòng game, cơ sở massage, spa, phòng tập gym, yoga, cũng như phòng tập dụng cụ thể hình, bi da. Song song đó, tiếp tục dừng tất cả các loại hình kinh doanh ăn, uống có sử dụng rượu, bia. Dừng thăm nuôi, tiếp xúc với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân. Tiếp tục dừng hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các hoạt động lễ hội, hội thao, hội diễn, hội chợ,... trừ trường hợp cần thiết do Chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định.
Tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, cách ly hộ gia đình theo quy định; tiếp tục củng cố và phát huy vai trò của các Tổ Covid cộng đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân để “Dân biết - Dân hiểu - Dân tin - Dân theo - Dân làm”.
![]() |
| Cà Mau cho phép các dịch vụ kinh doanh ăn uống được hoạt động, mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách tối thiểu giữa bàn với bàn 2 mét. |
Trong đợt bình thường mới này, tỉnh Cà Mau cho phép hoạt động các cơ sở dịch vụ cắt tóc, làm đẹp, gội đầu nhưng không được tập trung quá 3 người cùng một thời điểm. Các dịch vụ kinh doanh ăn uống được hoạt động, mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách tối thiểu giữa bàn với bàn 2 mét. Dịch vụ du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại nhưng mỗi nhóm hoạt động không quá 10 người. Hoạt động vận tải hành khách công cộng và vận tải hành khách du lịch nội tỉnh được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 50% số ghế; hành khách phải thực hiện quét mã QR, khai báo y tế khi lên phương tiện.
Học sinh mầm non và tiểu học tiếp tục dừng học cho đến khi có thông báo mới; THCS và THPT học trực tuyến. Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện triển khai thực hiện hiệu quả các trạm y tế lưu động để đáp ứng yêu cầu sàng lọc, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị các F0 không triệu chứng và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
Tất cả người dân không ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, trừ lực lượng làm nhiệm vụ công vụ hoặc được cấp có thẩm quyền cho phép...
| Theo UBND tỉnh Cà Mau trong 2 ngày qua, có hơn 6.000 công dân trở về Cà Mau từ các tỉnh, thành phố lớn; qua xét nghiệm sàng lọc cho hơn 1.000 người, đã có 25 người dương tính với SARS-Cov-2. |
| Theo quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ông Phạm Thành Ngại đươc chuẩn y giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhiệm kỳ 2020-2025. |
| Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018. |
| Ngày 18/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Diễn đàn trực tuyến kết nối tiêu thụ nông, thủy sản tỉnh Cà Mau 2021. Diễn đàn được thực hiện dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam và ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì tổ chức đã mở ra nhiều triển vọng, hướng đi mới cho nông sản Cà Mau thời gian tới. |
Tin bài liên quan
Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”
Cà Mau giải bài toán nhân lực kỹ thuật cao cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Du lịch công nghệ ở Trung Quốc hút khách quốc tế
Các tin bài khác
Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Đọc nhiều
Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026
Lần đầu tiên thi đánh giá năng lực Tiếng Việt bằng hình thức thi trên máy tính tại Osaka (Nhật Bản)
Kể câu chuyện hòa bình bằng góc nhìn người trẻ
Bộ phim “Chào mừng đến Nhà hàng Rồng” gây sốt ở Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






