Tết này Đà Nẵng đang nhộn nhịp trang trí các đường hoa xuân trị giá hàng tỷ đồng, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thành phố vẫn rực đèn màu và sắc hoa với ý tưởng “Khát vọng vươn cao”.
Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022 Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022
Sáng ngày 11/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân thành phố năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO đã đề nghị các đại biểu quan tâm, chú trọng 04 nội dung trong chương trình công tác của DAFO năm 2022.
Hạm đội Thái Bình Dương có thể sắp đón thêm 6 tàu ngầm đa năng hùng mạnh Hạm đội Thái Bình Dương có thể sắp đón thêm 6 tàu ngầm đa năng hùng mạnh
Đến năm 2024, dự kiến sẽ có 6 tàu ngầm đa năng thuộc dự án 636.3 được biên chế cho thành phố Vladivastok nhằm tăng cường khả năng tác chiến cho Hạm đội Thái Bình Dương.

Còn gần 2 tuần nữa là đến Tết cổ truyền, bên cạnh việc trang trí nhà cửa, mua sắm, người Đà Nẵng cũng đang tất bật trang hoàng đường phố, công viên, các nơi công cộng để thêm phần mới mẻ và ngập màu sắc xuân dù. Thời điểm hiện tại, hình ảnh nhiều tuyến đường của thành phố Đà Nẵng đang dần thay đổi khác biệt. Phố xá tưng bừng khoác áo mới để chuẩn bị đón Tết.

Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần
Những bồn hoa được thiết kế có lối đi thông thoáng để người dân du xuân dịp Tết.

Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác chuẩn bị vẫn không vì thế mà trễ nải. Theo quan sát của phóng viên, những ngày này dọc theo đường Bạch Đằng, tại khuôn viên các khu vực gần cầu Rồng và cầu sông Hàn, đường phố đang được các công nhân đang khẩn trương dọn dẹp, sửa chữa và trang trí tại công trình, khu vực công cộng, chuẩn bị đón tết.

Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần
Tuyến đường hoa xuân năm nay có nhiều điểm nhấn, trong đó đáng chú ý là dưới chân cầu Rồng (bao gồm cả đoạn bùng binh đại lộ Nguyễn Văn Linh) và trước UBND TP. Đà Nẵng.

Các khuôn viên hoa, tiểu cảnh được nhanh chóng trang trí, sắp xếp thành các hình trâu hay các khu vườn nhỏ. Bên cạnh hoa, còn có những vật dụng trang trí khác như đèn điện lấp lánh, mô hình linh vật của năm Nhâm Dần…

Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần
Bên cầu sông Hàn, công nhân cũng đang nhanh chóng làm sạch và sơn lại lan can.

Ngày 15/1, ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng – đơn vị được giao làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án trang trí hoa phục vụ người dân vui chơi, giải trí trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn TP cho hay, dự án do Trung tâm Tư vấn Kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng lập báo cáo kinh tế kỹ thuật và được Sở Xây dựng Đà Nẵng phê duyệt. Trên cơ sở phê duyệt của Sở Xây dựng Đà Nẵng (theo ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), hiện BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đang bắt đầu triển khai thi công công trình trang trí hoa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 trên địa bàn TP.

Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần
“Khát vọng vươn cao” là ý tưởng chủ đạo được chuyển tải vào phương án trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần
Biểu tượng được trang trí phía đuôi cầu Rồng. Nhiều không gian hoa, cây cảnh được bày trí để người dân ngắm cảnh, vui xuân.

“Khát vọng vươn cao” là ý tưởng chủ đạo được chuyển tải vào phương án trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Đà Nẵng. Hiện BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đang bắt đầu triển khai thi công dự án với tổng mức đầu tư hơn 8,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng”, ông Nguyễn Hữu Hinh chia sẻ.

Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần
Những tiểu cảnh trên đường được sơn lại trước Tết.

Trong những ngày qua, Thành Đoàn Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Quận Đoàn Hải Châu, Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR), Ban quản lý dự án Chung tay hành động bảo vệ môi trường nước tại Đà Nẵng (VIWACON), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức lễ phát động Thanh niên Đà Nẵng cùng hành động vì môi trường và ra quân tổng dọn vệ sinh phục vụ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Hơn 300 đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tham gia tổng dọn vệ sinh đường phố góp phần bảo đảm cảnh quan, môi trường thành phố sạch, đẹp để đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần
Công nhân môi trường cũng tích cực làm việc để làm sạch cho thành phố.

Dự kiến từ nay đến đến Tết Nguyên Đán, các hoạt động ra quân môi trường sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để chuẩn bị đón năm mới, đồng thời, chia sẻ, giảm bớt áp lực cho công nhân vệ sinh môi trường trong dịp cao điểm cuối năm.

4 tiêm kích đa năng Su-30SM Nga đồng loạt phóng 8 tên lửa không đối không 4 tiêm kích đa năng Su-30SM Nga đồng loạt phóng 8 tên lửa không đối không
Mạng xã hội xuất hiện đoạn clip các tiêm kích của Quân chủng Không quân - Vũ trụ Nga cùng lúc phóng loạt 8 tên lửa trong một cuộc huấn luyện gây xôn xao.
Mong muốn giao lưu, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương Liên bang Nga năm 2022 Mong muốn giao lưu, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương Liên bang Nga năm 2022
Hai bên đã bày tỏ hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát trong năm 2022, tạo thuận lợi cho các hoạt động giao lưu, kết nối, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Liên bang Nga.
Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất bột trét tường giả thương hiệu nổi tiếng Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất bột trét tường giả thương hiệu nổi tiếng
Toàn bộ nguyên liệu là hàng giả, được đóng gói vào các bao bì in tên thương hiệu với dây chuyền hiện đại, công phu với công suất sản xuất cả nghìn bao.
In bài viết

Truyền hình