Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ người dân trên địa bàn TP trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2 Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2
Một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố triển khai các dịch vụ lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 hoặc làm xét nghiệm Realtime-PCR phục vụ người dân có nhu cầu.
DAFO tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm DAFO tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm
Ngày 16/7, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng (DAFO) đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành (BCH) DAFO lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hội nghị lần này nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến, tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm đạt hiệu quả trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Đà Nẵng dự kiến tổ chức tiêm 20.000 mũi vắc xin COVID-19 một ngày tại 100-110 điểm tiêm
Đà Nẵng dự kiến thiết lập từ 100 - 110 điểm tiêm chủng tại các quận, huyện và 2 điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Đà Nẵng để triển khai tiêm chủng cho các đối tượng do tuyến dưới chuyển tuyến.

Ngày 16/7, UBND TP Đà Nẵng quyết định điều chỉnh kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021 - 2022.

Theo đó, kế hoạch mới đặt mục tiêu tiêm đủ mũi vắc xin phòng COVID-19 cho 90% người trong độ tuổi tiêm chủng theo từng đợt phân bổ vắc xin. Cố gắng đạt tiến độ tiêm chủng nhanh nhất khi nhận đủ vắc xin, công suất tối đa dự kiến là 20.000 mũi tiêm/ngày. Thực hiện tiêm chủng an toàn, hiệu quả.

Chiến dịch tiêm chủng mới sẽ triển khai tại tất cả xã, phường trên địa TP, sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện từ các nguồn cung ứng khác nhau. Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ người dân trên địa bàn TP trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế, người mắc các bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội, người lao động tự do.

Đà Nẵng dự kiến tổ chức tiêm 20.000 mũi vắc xin COVID-19 một ngày tại 100-110 điểm tiêm
Ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Về địa bàn, ưu tiên các khu vực đang có dịch và các quận huyện có khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đông công nhân và dân cư.

Để đạt tiến độ tiêm chủng nhanh nhất theo kế hoạch với 20.000 người/ngày, Đà Nẵng dự kiến thiết lập từ 100 - 110 điểm tiêm chủng tại các quận, huyện và 2 điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Đà Nẵng để triển khai tiêm chủng cho các đối tượng do tuyến dưới chuyển tuyến.

Đà Nẵng – Quảng Nam lên kế hoạch đón người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh tại TPHCM trở về Đà Nẵng – Quảng Nam lên kế hoạch đón người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh tại TPHCM trở về
Lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam đã quyết định chi hàng chục tỉ đồng để giúp người dân gặp khó khăn ở TP HCM. Ngoài ra, các địa phương này cũng vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để giúp bà con vượt qua đại dịch.
Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Đà Nẵng thời gian gầy đây phát triển mạnh những cơ sở thu mua đồ đã qua sử dụng, đồ thanh lý của những nhà hàng quán ăn, văn phòng… để bán lại.
Phát hiện thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng hạn chế thêm hoạt động Phát hiện thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng hạn chế thêm hoạt động
Từ 12h ngày 15/7, TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, dừng hoạt động tắm biển, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời.
In bài viết

Truyền hình