Trước nhu cầu lương thực thực phẩm lớn của người dân tại Đà Nẵng trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ cho phép mở lại lò mổ Đà Sơn, tăng số lượng lao động làm việc tại các đơn vị cung ứng để đảm bảo hàng hóa cho người dân.
Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép
Căn cứ kết quả xét nghiệm 3 lần, Đà Nẵng sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy cơ khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp: Địa bàn có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối, địa bàn có nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) và vùng xanh.
Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân
Khi đi giao rau củ quả hỗ trợ cho người dân thì một tổ trưởng tổ dân phố bị tai nạn giao thông khiến ông bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não.
Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân
Lực lượng giao hàng sẽ được tăng cường. (ảnh Bảo Anh)

Chiều 24/8, bà Lê Thị Kim Phương - Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho biết, hiện nay hàng hóa ở thành phố không thiếu, nhưng khó là nhu cầu của người dân những ngày qua đã tăng 3-4 lần so với ngày thường. Trong khi việc đáp ứng của các siêu thị, hệ thống cung ứng ở mức 30% so với bình thường do chợ truyền thống đang đóng cửa; đồng thời, nguồn nhân lực của các đơn vị cung ứng còn hạn chế nên chưa thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân. Cũng theo Giám đốc Sở Công thương, thành phố dự kiến sẽ cho phép shipper công nghệ được hoạt động trở lại với điều kiện họ ký hợp đồng với đơn vị cung ứng và đã được tiêm vắc xin, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch.

Để giảm áp lực cung ứng hàng hóa cho người dân, Sở Công thương Đà Nẵng đang có chủ trương cho phép các cơ sở cung ứng lương thực, thực phẩm tăng 60% số lượng nhân viên, đồng thời cho phép họ làm việc không cần thực hiện “3 tại chỗ” để đáp ứng nhu cầu cho người dân.

Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân
Lò mổ Đà Sơn. (ảnh Anh Dũng)

Trong tối 24/8, thành phố sẽ mở lại lò mổ Đà Sơn với hình thức làm việc "3 tại chỗ", tiêm vắc xin cho người lao động và xét nghiệm SARS-CoV-2 với phương pháp RT - PCR để đảm bảo phòng dịch, cung cấp lượng thịt tươi sống cho người dân thành phố. Đồng thời, sớm nghiên cứu mở lại chợ truyền thống là chợ Đầu Mối và chợ Cồn, các quận huyện thị thì sẽ được mở 2-3 chợ khi điều kiện phòng dịch của thành phố đảm bảo.

Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu kết luận tại buổi họp báo chiều ngày 24/8. (ảnh Nguyên Thảo)

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, trong thời gian tới, thành phố sẽ thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 và Quyết định 2788/QĐ-UBND trong phòng chống dịch. Thành phố phân chia các vùng có mức độ nguy có khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp. Trong đó, nơi có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối; vùng có nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) thì thực hiện các biện pháp phòng dịch cụ thể; vùng có nguy cơ thấp (vùng xanh) thực hiện Chỉ thị 05.

Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động
Có 788 shipper tại Đà Nẵng là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại được hoạt động giao hàng hóa thiết yếu cho người dân.
Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân
Phát hiện một tàu cá của ngư dân bị chìm do lâu ngày không được bơm nước tràn, lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu.
'Chống dịch' bằng cơm lam nướng 'Chống dịch' bằng cơm lam nướng
Hàng trăm ống cơm lam đã được nướng trên ngọn lửa tình nghĩa ở miền cao để gửi về miền xuôi Đà Nẵng trong những ngày phong tỏa.
In bài viết

Truyền hình