Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các quận, huyện xem xét linh động cho phép người dân, đơn vị được tiến hành xây dựng, sửa chữa, gia cố các công trình dân sinh chống bão.
Đà Nẵng tiếp tục tiêm vacxin cho hơn 92.000 người Đà Nẵng tiếp tục tiêm vacxin cho hơn 92.000 người
Đây là đợt tiêm chủng diện rộng lớn nhất từ trước tới nay tại TP Đà Nẵng với số lượng hơn 92.000 trong vòng 4 ngày.
Người nước ngoài ở Việt Nam bất ngờ và cảm kích khi nhận được quà hỗ trợ Người nước ngoài ở Việt Nam bất ngờ và cảm kích khi nhận được quà hỗ trợ
Những ngày phong toả toàn thành phố, Hà Nội, Đà Nẵng không chỉ nỗ lực hỗ trợ thực phẩm cho nhân dân mà còn quan tâm đến những người nước ngoài đang sinh sống, mắc kẹt lại trên địa bàn vì dịch bệnh. Nhiều người nước ngoài bất ngờ khi nghe tiếng gõ cửa, thấy các anh công an, dân quân tay xách nách mang, gửi tặng những món quà là nhu yếu phẩm.

Trước tình hình bão số 5 (bão Côn Sơn) đang diễn biến rất phức tạp, có khả năng ảnh hưởng đến thành phố Đà Nẵng vào ngày 11/9. Nhiều người dân đề nghị được ra đường, mua các nguyên vật liệu chằng chống, sửa chữa nhà cửa trong thời điểm Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tối 9/9, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo tạo điều kiện cho dân sửa nhà chống bão số 5 trong đại dịch. Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các quận, huyện xem xét linh động cho phép người dân, đơn vị được tiến hành xây dựng, sửa chữa, gia cố các công trình dân sinh, nhất là những hộ dân nhà cửa xuống cấp, bảo đảm công tác phòng, chống mưa bão.

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn vừa chống dịch vừa chống bão số 5
Nhiều người dân Đà Nẵng đề nghị được ra đường, mua các nguyên vật liệu chằng chống, sửa chữa nhà cửa chống bão. (ảnh X.Sơn)

Bên cạnh việc đảm bảo các công tác phòng chống dịch theo yêu cầu, các quận, huyện có nguy cơ sạt lở cũng được yêu cầu phải sớm xây dựng phương án di dời dân ra khu vực nguy hiểm, đưa đến những nơi an toàn. Ngành y tế có hướng dẫn cách ly đối với ngư dân trên các tàu thuyền chuẩn bị vào neo đậu tránh trú bão tại âu thuyền Thọ Quang.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, vào hồi 4h ngày 10/9, cường độ bão đang ở cấp 10, giật cấp 12, tâm bão cách huyện đảo Hoàng Sa khoảng 220 km về phía Đông Đông Nam. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chậm theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km. Đến 4h ngày 12/9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 110,5 độ Kinh Đông, ngay phía Tây quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng khoảng 300km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 13.

Đà Nẵng: Tiểu thương được miễn 100% tiền thuê mặt bằng trong 6 tháng Đà Nẵng: Tiểu thương được miễn 100% tiền thuê mặt bằng trong 6 tháng
UBND thành phố Đà Nẵng quyết định miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng mặt bằng cho tất cả tiểu thương tại các chợ truyền thống trong 6 tháng, tính từ tháng 5/2021.
Người dân vùng xanh Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào sau ngày 5/9? Người dân vùng xanh Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào sau ngày 5/9?
Chính quyền TP Đà Nẵng quán triệt, nếu mở ra hoạt động gì phải kèm các điều kiện phòng dịch. Đặc biệt, phải kiểm soát, quản lý chặt việc người ra khỏi nhà từ khu dân cư.
Đà Nẵng hỗ trợ 500.000đ/hộ với hơn 226 ngàn hộ dân Đà Nẵng hỗ trợ 500.000đ/hộ với hơn 226 ngàn hộ dân
Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh ký quyết định ban hành văn bản số 2903/QĐ-UBND phê duyệt gói hỗ trợ gần 103 tỷ đồng đối với các hộ dân trong thời gian TP tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
In bài viết

Truyền hình