Trong công văn vào tối ngày 22/4, UBND TP.Đà Nẵng cho phép buôn bán, tắm biển, đón khách lưu trú bắt đầu từ hôm nay trên nguyên tắc đảm bảo về giãn cách, giữ khoảng cách giữa người với người, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, không tập trung đông người.
da nang cho phep buon ban tam bien tro lai hoc sinh di hoc tu ngay 45 Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Dương bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới
da nang cho phep buon ban tam bien tro lai hoc sinh di hoc tu ngay 45 Bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Đà Nẵng và Cần Thơ
da nang cho phep buon ban tam bien tro lai hoc sinh di hoc tu ngay 45
Đà Nẵng cho phép buôn bán, tắm biển trở lại từ 23/4. (Ảnh: Vietnammoi.vn)

Tối 22/4, UBND TP Đà Nẵng cho biết vẫn xác định tiếp tục thực hiện nghiêm túc, không chủ quan, buông lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và các chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời cho rằng việc hạn chế tập trung đông người và giãn cách xã hội là biện pháp hiệu quả nhất trong việc phòng, chống dịch trong giai đoạn này.

Theo đó, các hoạt động sau đây tiếp tục tạm dừng kể từ ngày 23/4 gồm: hoạt động tại các khu vui chơi giải trí tập trung, khu, điểm du lịch; hoạt động các tuyến xe buýt nội đô, liên tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam và Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa (riêng hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tạm dừng đến ngày 30/4/2020); các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, mát-xa, tham quan bảo tàng và di tích, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà; thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi.

UBND TP.Đà Nẵng cho phép hoạt động nhiều dịch vụ từ ngày 23/4 trên nguyên tắc đảm bảo về giãn cách, giữ khoảng cách giữa người với người, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, không tập trung đông người… bao gồm:

Cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn TP. Yêu cầu các chủ cơ sở, toàn bộ nhân viên và khách lưu trú thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch và khai báo y tế theo quy định.

TP cho hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Đáng chú ý, Đà Nẵng cho phép hoạt động tắm biển nhưng phải đảm bảo không tập trung đông người tại cùng một thời điểm.

Bên cạnh đó, từ ngày 23/4, tất cả công chức, viên chức, cán bộ, người lao động tại các đơn vị, cơ quan, địa phương tổ chức làm việc bình thường. UBND TP giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường; có kế hoạch cho học sinh, học viên, các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm-học thêm... đi học lại từ ngày 4/5/2020; học sinh mầm non đi học lại từ ngày 11/5/2020; đảm bảo các quy định, điều kiện phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng tạm dừng việc tổ chức cách ly công dân từ TP Hà Nội và TP.HCM kể từ ngày 23/4/2020 nhưng phải hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Đối với các trường hợp nghi ngờ thì tiến hành xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Đối với những công dân đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú kể từ ngày 23/4/2020. UBND TP vẫn quyết định tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu; dừng hoạt động đối với các chốt kiểm soát đường bộ ra, vào TP.

da nang cho phep buon ban tam bien tro lai hoc sinh di hoc tu ngay 45 Thủ tướng "chốt" phương án nới lỏng giãn cách xã hội

Thủ tướng cơ bản đồng ý với các biện pháp nới lỏng thận trọng mà Ban Chỉ đạo đề xuất, tuy nhiên vẫn tiếp tục ...

da nang cho phep buon ban tam bien tro lai hoc sinh di hoc tu ngay 45 Danh sách các tỉnh thành tiếp tục được đề xuất thuộc nhóm nguy cơ và nguy cơ cao

Hà Nội là địa phương duy nhất thuộc đề xuất nhóm nguy cơ cao. TP.HCM, Bắc Ninh, Hà Giang nằm trong nhóm nguy cơ, các địa ...

da nang cho phep buon ban tam bien tro lai hoc sinh di hoc tu ngay 45 Bộ Công an hướng dẫn phân biệt trang mạng xã hội chính thống và các trang giả mạo

Bộ Công an khuyến cáo, các trang mạng xã hội có thông tin xuyên tạc, giả mạo thường là những trang mạng có tên miền nước ...

In bài viết

Truyền hình