Công an TP Đà nẵng đã xác minh hai trường hợp là shipper lừa đảo trên mạng xã hội, xác định được một đối tượng ở Ninh Bình và phối hợp xử lý.
Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân
Trước nhu cầu lương thực thực phẩm lớn của người dân tại Đà Nẵng trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ cho phép mở lại lò mổ Đà Sơn, tăng số lượng lao động làm việc tại các đơn vị cung ứng để đảm bảo hàng hóa cho người dân.
Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép
Căn cứ kết quả xét nghiệm 3 lần, Đà Nẵng sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy cơ khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp: Địa bàn có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối, địa bàn có nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) và vùng xanh.
Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách
Cán bộ, chiến sĩ Công an Đà Nẵng trực tiếp vận chuyển lương thực tới các hộ dân. (ảnh CA Đà Nẵng)

Trong những ngày giãn cách, lợi dụng tình hình khó khăn trong việc mua hàng của người dân nên một số đối tượng đã lừa đảo. Hiện đã xuất hiện shipper "giả", chỉ nhận tiền qua chuyển khoản và chặn luôn mọi người sau khi nhận được tiền.

Công an TP Đà nẵng đã xác minh hai trường hợp là shipper lừa đảo trên mạng xã hội, xác định được một đối tượng ở Ninh Bình. Công an TP đã trao đổi với công an địa phương này để đấu tranh. Cơ quan chức năng đề nghị Sở Công Thương có văn bản thông báo cho các địa phương để thông báo cho dân, chỉ đăng ký mua hàng qua các đơn vị cung ứng, shipper chỉ là người vận chuyển chứ không được nhận đơn hàng.

Chiều tối ngày 25/8, thành phố Đà Nẵng đã đưa ra nhiều phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm cho người dân để bắt đầu từ ngày 26/8, người dân tiếp tục không ra khỏi nhà trong 10 ngày.

Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách

Đồng Chí Lê Minh Hải, Cảnh Sát Khu Vực CAP Hoà Cường Bắc (Q. Hải Châu) đi chợ giúp dân. (ảnh Bảo Anh)

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết các đơn vị cung ứng đã vận động đơn vị Logisstic cho thành phố mượn tạm 30 container chở hàng đông lạnh để thiết lập các “chợ tạm” bán hàng cho dân. Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố trực tiếp quản lý, đảm nhận việc vận hành bán hàng thiết yếu phục vụ người dân với giá bình ổn. Các chợ tạm này bắt đầu từ ngày 26/8. Khách hàng là đại diện ban điều hành các tổ dân phố mua hàng cho dân. Công an thành phố chủ động mua hàng để phục vụ cho 45 phường nội thành. Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các quận bố trí địa điểm sao cho thuận tiện để phục vụ cho khu vực dân cư. Thành phố Đà Nẵng cũng xem xét đề xuất các cơ sở làm bánh phở, mì quảng, bánh mì hoạt động trong khu dân cư để phục vụ người dân tại chỗ.

Trong điều kiện chợ truyền thống được mở lại thì chỉ bán lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Trong đó, ưu tiên mở chợ tại các vùng vàng có nguy cơ ít và vùng xanh; các tiểu thương tham gia bán ở chợ là người sinh sống tại khu vực đó, mỗi mặt hàng không quá 30% tiểu thương tham gia bán, đảm bảo khoảng cách 5-7m giữa các quầy hàng; thực hiện khử khuẩn chợ trước khi hoạt động lại; 100% nhân viên ban quản lý chợ, người lao động, tiểu thương buôn bán tại chợ đã được tiêm 1 mũi vắc xin, xét nghiệm thực hiện nghiêm 5K và mang kính chắn giọt bắn; có kết quả xét nghiệm ít nhất 2 lần âm tính và thực hiện xét nghiệm 3 ngày/1 lần bằng phương pháp RT-PCR; người mua hàng là thành viên của ban điều hành; chợ chỉ hoạt động ở một khung giờ nhất định. Theo kế hoạch, trong điều kiện dịch tễ cho phép thì ngày 27-8, Sở Công Thương sẽ cho mở lại chợ Hàn và chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà). Tùy theo tình hình dịch tễ, thành phố sẽ mở lại cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối Hòa Cường.

Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân
Khi đi giao rau củ quả hỗ trợ cho người dân thì một tổ trưởng tổ dân phố bị tai nạn giao thông khiến ông bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não.
Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động
Có 788 shipper tại Đà Nẵng là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại được hoạt động giao hàng hóa thiết yếu cho người dân.
Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân
Phát hiện một tàu cá của ngư dân bị chìm do lâu ngày không được bơm nước tràn, lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu.
In bài viết

Truyền hình