Đà Nẵng: Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Ngũ Hành 15/05/2021 16:07 | Pháp luật


Ngày 15/5, Cơ quan An ninh Điều tra công an thành phố đã tiếp tục khởi tố bị can, thực hiện khám xét và bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia để trục lợi.
Hai đối tượng bị bắt là Lê Xuân Thành (SN 1984, trú tổ 53, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (SN 1989, trú 18 Phan Thanh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).
Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Lê Xuân Thành là Giám đốc Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour (cùng thuê đặt văn phòng tại chung cư Monarchy (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).
![]() |
Cơ quan chức năng bắt giữ Lê Xuân Thành để điều tra làm rõ vụ án. |
Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2021, Thành câu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do Thành đăng ký để bảo lãnh cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhằm chia lợi nhuận.
Các đối tượng nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, những người nhập cảnh nói trên cũng không làm việc tại các doanh nghiệp đã bảo lãnh mà làm việc tự do tại nhiều nơi.
Đối tượng Tô My Hồng Anh là nhân viên của Công ty TNHH KV Tour & Media trực tiếp tham gia vào quá trình làm hồ sơ pháp lý giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với Lê Xuân Thành và Nguyễn Trần Anh Tuấn (đối tượng lập 3 doanh nghiệp và tham gia bảo lãnh, giúp 14 người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép, đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt giam ngày 12/5.)
Trước đây đối tượng này làm việc tại một công ty chuyên gia hạn Visa cho người nước ngoài. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19, đối tượng chuyển sang làm hồ sơ tư vấn các thủ tục xuất, nhập cảnh bảo lãnh cho người nước ngoài vào Đà Nẵng dưới dạng chuyên gia.
Khám xét tại Công ty TNHH KV Tour & Media, lực lượng chức năng đã thu giữ được rất nhiều hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc làm hồ sơ cho những người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Hiện vụ việc đang được cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố tiếp tục đấu tranh, điều tra mở rộng.



Đáng chú ý
Nghệ An dành hơn 210 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2023


Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản chào xã giao lãnh đạo chính quyền và hội đồng tỉnh Nagasaki

Cần Thơ xác định đối ngoại nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
Bài viết mới
Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Tăng mức bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.