Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga nhấn mạnh, máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.
Máy bay ném bom Nga khoe uy lực Máy bay ném bom Nga khoe uy lực "vô đối" trên biển
Video: Tiêm kích Su-27 của Nga xuất kích chặn 4 máy bay quân sự Anh trên Biển Đen Video: Tiêm kích Su-27 của Nga xuất kích chặn 4 máy bay quân sự Anh trên Biển Đen

Theo hãng thông tấn Nga TASS, ngày 26/10, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn một máy bay trinh sát U-2S của không quân Mỹ và một máy bay tuần thám biển P-3C Orion của Đức trên Biển Baltic.

Nguồn tin trên dẫn thông báo của Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Nga cho biết, các radar của Nga đã phát hiện ra hai mục tiêu trên không tiếp cận biên giới nước Nga vào ngày 26/10, đồng thời nêu rõ: "Phi đội máy bay chiến đấu Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay tuần tra hàng hải P-3C Orion của hải quân Đức và máy bay trinh sát U-2S của không quân Mỹ".

Máy bay chiến đấu Nga tiếp tục chặn máy bay do thám của Mỹ, Đức trên vùng biển Baltic
Chiếu đấu cơ Su-27 của Nga. Nguồn: parstoday

Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga nhấn mạnh, các máy bay trinh sát nước ngoài không được phép xâm phạm biên giới quốc gia của Nga. Đồng thời khẳng định, trong vụ việc trên, máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Được biết, mới đây, hồi tháng 8, chiếu đấu cơ Su-27 của Nga cũng đã chặn một số máy bay do thám của Mỹ, Đức và Thụy Điển trên vùng trời Biển Baltic.

Cụ thể, Zvezda cho biết chiến đấu cơ của Nga ngày 24/8 đã xác định được các mục tiêu gồm một máy bay do thám chiến lược RC-135 của Không lực Mỹ, một máy bay do thám Gulfstream của Thụy Điển và một máy bay tuần tra hàng hải P-3C Orion của Đức. Phía Nga đã phát hiện ra mục tiêu tại thời điểm máy bay của Đức đang bay hướng về phía biên giới Nga ở độ cao chỉ khoảng 500 mét với tốc độ 250 km/h, phạm vi cho phép tránh bị radar phát hiện.

Theo Zvezda, sau khi các mục tiêu này rời khỏi khu vực biên giới Nga, chiến đấu cơ Su-27 cũng đã trở về căn cứ.

Phát hiện mảnh vỡ trôi dạt trên bãi biển hẻo lánh, nghi của máy bay MH370 Phát hiện mảnh vỡ trôi dạt trên bãi biển hẻo lánh, nghi của máy bay MH370
Máy bay chiến đấu đuổi theo máy bay thương mại, cả Paris chấn động vì tiếng nổ siêu thanh Máy bay chiến đấu đuổi theo máy bay thương mại, cả Paris chấn động vì tiếng nổ siêu thanh
In bài viết

Truyền hình