Thượng nghị sĩ Mitt Romney bị các đại biểu la ó dữ dội khi lên phát biểu trong một hội nghị của chính đảng này được tổ chức tại tiểu bang Utah.
Lộ danh sách 8 ứng viên Đảng Cộng hòa sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2024 Lộ danh sách 8 ứng viên Đảng Cộng hòa sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2024
Cựu Tổng thống Trump tiếp tục dùng lời mai mỉa đối với lãnh đạo Cộng hòa Cựu Tổng thống Trump tiếp tục dùng lời mai mỉa đối với lãnh đạo Cộng hòa

Trong ngày 2/5, khi thượng nghị sĩ Mitt Romney lên phát biểu tại một hội nghị của Đảng Cộng hòa tổ chức ở thành phố West Valley thuộc tiểu bang Utah thì các đại biểu có mặt tại hội nghị đã đồng loạt la ó một cách dữ dội, thậm chí một số đại biểu còn mắng ông là "kẻ phản bội". Lý do đưa ra là vì ông Romney chính là nhà lập pháp duy nhất của chính đảng này bỏ phiếu ủng hộ trong cả hai lần Quốc hội Mỹ luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

Cựu ứng viên tổng thống Mỹ bị tố 'phản bội' trong hội nghị phe Cộng hòa
Thượng nghị sĩ Mitt Romney. Ảnh: Reuters

“Các vị không cảm thấy xấu hổ sao?”, ông Romney hỏi 2.100 đại biểu có mặt tại Trung tâm Maverik ở thành phố West Valley khi thượng nghị sĩ này phải tạm dừng bài phát biểu của mình do những tiếng la ó quá lớn. Bên cạnh đó, một nguồn tin còn cho biết Thượng nghị sĩ Mitt Romney đã nói với đám đông đại biểu rằng “hãy la ó nếu như bạn thích”, đồng thời ví von sự lăng mạ này giống như “những mũi phi tiêu độc”.

Ông Don Guymon - đại diện cho quận Davis tại tiểu bang Utah tham dự hội nghị và là người khởi xướng cho cuộc bỏ phiếu nói trên, cho biết việc thượng nghị sĩ Mitt Romney ủng hộ phế truất ông Trump đã làm “tổn thương sâu sắc đến hiến pháp nước Mỹ nói chung và đảng Cộng hòa nói riêng”.

Trước không khí có phần hỗn loạn tại hội trường, người chủ trì hội nghị là Hạ nghị sĩ Derek Brown (Chủ tịch Đảng Cộng hòa tại bang Utah) đã phải kêu gọi các đại biểu “ hãy dành những sự tôn trọng tối thiểu” nhằm ổn định tình hình để cho ông Romney có thể tiếp tục bài phát biểu của mình.

Được biết, những gì đã xảy ra tại hội nghị của Đảng Cộng hòa tại tiểu bang Utah được giới phân tích nhận định là một ví dụ điển hình cho việc cựu Tổng thống Trump vẫn duy trì sự ảnh hưởng không hề nhỏ của mình ở trong nội bộ Đảng Cộng hòa dù cho đã thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái.

Phản ứng của Bắc Kinh sau khi bị Mỹ áp lệnh trừng phạt 7 công ty máy tính Phản ứng của Bắc Kinh sau khi bị Mỹ áp lệnh trừng phạt 7 công ty máy tính
Cựu Tổng thống Trump trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD Cựu Tổng thống Trump trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD
In bài viết

Truyền hình