Reuters đưa tin, lãnh đạo phe đa số (Dân chủ) ở Thượng viện Chuck Schumer ngày 22/1 cho biết, phiên họp luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu được tiến hành vào tuần thứ 2 của tháng 2.
Lãnh đạo Iran đăng hình người đánh golf giống ông Trump, đe dọa trả thù Lãnh đạo Iran đăng hình người đánh golf giống ông Trump, đe dọa trả thù
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block' Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'
Cựu Tổng thống Trump sẽ bị Thượng viện Mỹ luận tội vào đầu tháng 2
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Reuters dẫn lời ông Chuck Schumer, cho biết Hạ viện Mỹ sẽ chuyển điều khoản luận tội cựu Tổng thống Donald Trump lên Thượng viện vào ngày 25/1.

Trước đó, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell đã yêu cầu Hạ viện dời lịch gửi nghị quyết luận tội ông Trump đến thứ 5 tuần tới, đồng thời kêu gọi hoãn phiên tòa luận tội cho đến giữa tháng 2 để ông Trump có thêm thời gian chuẩn bị biện hộ.

Một phụ tá của ông McConnell cho biết phiên tòa có thể bắt đầu sớm nhất là vào ngày 9/2. Lãnh đạo phe Cộng hòa này rất hài lòng với các thành viên đảng Dân chủ vì đã cho ông Trump thêm thời gian chuẩn bị.

Từ nay đến thời điểm luận tội ông Trump, Thượng viện cần nhanh chóng xác nhận các ứng viên Nội các của Tổng thống Joe Biden, cũng như các quan chức cấp cao khác và thông qua dự luật cứu trợ COVID-19, ông Schumer nhấn mạnh.

Sau khi Phó Tổng thống Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Thượng viện, chính thức trao quyền kiểm soát Thượng viện cho đảng Dân chủ, ông Schumer đã trở thành lãnh đạo phe đa số.

Ngày 13/1, Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết cáo buộc ông Trump kích động bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1. Trong cuộc bạo loạn này, đã có ít nhất 5 người chết và hàng chục sĩ quan bị thương.

Theo quy định, để kết tội ông Trump, cần có ít nhất 2/3 số thượng nghị sĩ tại Thượng viện bỏ phiếu tán thành nghị quyết luận tội. Sau đó, Thượng viện có thể sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu riêng để quyết định có nên cấm ông Trump tái tranh cử hay không.

Hàng loạt ngân hàng đồng loạt Hàng loạt ngân hàng đồng loạt "tuyệt giao quan hệ" với ông Trump
Một loạt ngân hàng quyết định cắt đứt quan hệ làm ăn với ông Trump sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol.
Tổng thống Joe Biden xuống tay gạt hết quan chức thời ông Trump Tổng thống Joe Biden xuống tay gạt hết quan chức thời ông Trump
Tổng thống Joe Biden đã liên tục sa thải 2 quan chức của chính quyền ông Trump sau khi những người này từ chối nộp đơn thôi việc.
Những hình ảnh cuối của ông Trump trước khi rời ghế tổng thống Mỹ Những hình ảnh cuối của ông Trump trước khi rời ghế tổng thống Mỹ
Tối 20/1 (giờ Việt Nam), ông Trump chính thức rời Nhà Trắng, nhường lại ghế Tổng thống Mỹ cho đối thủ Joe Biden sau một cuộc bầu cử đã tốn quá nhiều giấy mực bởi những tranh cãi.
In bài viết

Truyền hình