Trong cuộc nói chuyện đầu tiên với báo giới sau khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Trump cho biết chưa có hành động cụ thể trong thời điểm hiện tại.
Cựu Tổng thống Trump sẽ bị Thượng viện Mỹ luận tội Cựu Tổng thống Trump sẽ bị Thượng viện Mỹ luận tội
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block' Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'

“Chúng tôi sẽ làm một điều gì đó, nhưng không phải là bây giờ”, cựu Tổng thống Trump trả lời phóng viên của báo Washington Examiner khi người này hỏi ông về những dự định sắp tới. Cuộc phỏng vấn ngắn gọn diễn ra khi cựu Tổng thống Trump đang ăn tối tại Câu lạc bộ Golf Quốc tế Trump ở Palm Beach (bang Florida) vào ngày 22/1.

Cựu Tổng thống Trump phát biểu gì trong cuộc nói chuyện đầu tiên với báo giới sau khi rời Nhà Trắng?

Cựu Tổng thống Donald Trump lên tiếng công khai đầu tiên sau khi chấm dứt nhiệm kỳ. Ảnh: EPA

Ông Trump tới Florida hôm 20/1 trước khi lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden diễn ra. Từ đó đến nay, các hoạt động của ông Trump chỉ diễn ra tại Mar-a-Lago và khu chơi golf do ông sở hữu.

"Ông ấy cần thời gian nghỉ ngơi. Tôi nghĩ chúng ta đều hy vọng ông ấy sẽ chỉ chơi golf trong một tháng, nhưng ông ấy luôn sẵn sàng di chuyển", một trợ lý của ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump tới nay vẫn chưa chính thức tiết lộ kế hoạch tương lai. Trước đó, ông Trump từng bóng gió về khả năng tái tranh cử năm 2024. Một số thông tin cho biết ông Trump cũng đang cân nhắc thành lập một đảng chính trị bảo thủ riêng có tên đảng Yêu nước.

Mặc dù vậy, tương lai chính trị của ông Trump hiện rất bấp bênh. Ngày 22/1, Thượng viện thông báo sẽ tổ chức phiên tòa luận tội ông Trump vào ngày 8/2. Nếu bị kết tội ở Thượng viện, ông Trump có khả năng bị cấm đảm nhận các chức vụ trong chính phủ trong tương lai, qua đó dập tắt khả năng tái tranh cử của cựu tổng thống.

Trung Quốc bắt đầu trả đũa chính quyền Mỹ, dằn mặt tân Tổng thống Biden Trung Quốc bắt đầu trả đũa chính quyền Mỹ, dằn mặt tân Tổng thống Biden
Hàng loạt quan chức của ông Trump lần lượt Hàng loạt quan chức của ông Trump lần lượt "bay ghế" trong ngày đầu ông Biden làm tổng thống
In bài viết

Truyền hình