Cựu Đô đốc Nga nhận đinh, nếu tàu Mỹ tiến vào Biển Đen thì Moscow nên dạy cho họ một bài học sử dụng chiến tranh điện tử.
Mỹ chuẩn bị đưa tàu chiến vào Biển Đen, phát tín hiệu cụ thể đến Nga Mỹ chuẩn bị đưa tàu chiến vào Biển Đen, phát tín hiệu cụ thể đến Nga
Mỹ điều thêm chiến hạm đến Biển Đông Mỹ điều thêm chiến hạm đến Biển Đông

Quân đội Nga cho biết, các tàu chiến Mỹ được điều động đến Biển Đen được trang bị đầy đủ vũ khí. Động thái diễn ra khi Ukraine đang lo lắng.

Theo báo Topwar, Washington thậm chí đã bắt đầu thực hiện phương án cử cả một nhóm tàu hải quân của riêng mình tới vùng nước của Hắc Hải để hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống lại một Moscow "hiếu chiến".

Cựu Đô đốc Nga kêu gọi Moscow nên
Tàu chiến NATO ở Biển Đen. Ảnh: Internet

Trong khi đó, ở Nga quân đội nước này đã có phản ứng với những gì đang xảy ra. Cựu Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga, Phó Đô đốc 78 tuổi Pyotr Svyatashov nói với tờ Vzglyad rằng “Moscow nên đặt Washington vào vị trí của mình”.

Ông Svyatashov chắc chắn rằng các thủy thủ Hải quân Nga không cần phải sợ tàu Mỹ, vì Hải quân Nga có thứ để phản ứng với Hải quân Mỹ.Cựu Phó Đô đốc phụ trách tác chiến Nga Svyatashov cho rằng cần phải gặp những “vị khách” được trang bị đầy đủ vũ khí của Mỹ. Đồng thời, ông Svyatashov coi việc sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử hiện có là cách tốt nhất để thay thế "bá chủ" tự phụ của người Mỹ.

"Nếu tàu Mỹ tiến vào Biển Đen, thì chúng ta nên dạy cho họ một bài học sử dụng chiến tranh điện tử. Những người làm chủ khu vực này là cường quốc Biển Đen (Nga), chứ không phải người Mỹ. Chúng ta không đi đến bờ biển của Mỹ và không thể hiện sức mạnh quân sự của Nga ở đó" - ông Svyatashov nhấn mạnh.

Ông Svyatashov nhắc lại rằng vào cuối tháng 11 năm 2020, tại Vịnh Peter Đại đế (Biển Nhật Bản), tàu khu trục lớp USS Arleigh Burke John McCain đã xâm phạm vùng biển của Nga. Sau đó, chiếc tàu chiến có tên "Đô đốc Vinogradov" thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga đã đuổi Mỹ ra ngoài khu vực bằng hành động dọa đâm va.

Cựu Phó Đô đốc Svyatashov tổng kết rằng, người Mỹ không thích những thủ đoạn cứng rắn cho lắm, vì vậy Nga có thể và luôn nên đưa ra những biện pháp như vậy để Hoa Kỳ không được khuyến khích.

Video: Bị giật dây chuyền khi đang dừng đèn đỏ, người phụ nữ tay không quật ngã tên cướp Video: Bị giật dây chuyền khi đang dừng đèn đỏ, người phụ nữ tay không quật ngã tên cướp
Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine? Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine?
In bài viết

Truyền hình