Phía Viện kiểm sát cho rằng lá thư bị cáo Nguyễn Bắc Son gửi vợ không phải là thư tình mà là tài liệu, chứng cứ của vụ án.
vo cuu bo truong nguyen bac son neu ly do khong co trach nhiem khac phuc hau qua cho chong Đề nghị án tử hình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, 14-16 năm tù cho ông Trưởng Minh Tuấn
vo cuu bo truong nguyen bac son neu ly do khong co trach nhiem khac phuc hau qua cho chong Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son muốn gặp gia đình để vận động khắc phục 3 triệu USD
vo cuu bo truong nguyen bac son neu ly do khong co trach nhiem khac phuc hau qua cho chong Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son "hứa" sẽ sớm hoàn trả 3 triệu USD

Chiều 23/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử hai cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm trong vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Luật sư của bị cáo Nguyễn Bắc Son tranh luận, cơ quan điều tra sử dụng lá thư ông Son viết gửi vợ làm chứng cứ vụ án mà không chuyển cho gia đình, đại diện VKSND cho rằng, đó là bằng chứng thể hiện bị cáo Son nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ:

“Lá thư gửi về cho vợ của bị cáo Nguyễn Bắc Son không phải là bức thư tình mà đó là chứng cứ trong vụ án. Những nội dung tại bức thư thể hiện bị cáo Son đã thừa nhận mình đã nhận hối lộ 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ. Trong đó, còn có đoạn: “em thay anh báo cho Huyền gửi lại số tiền 3 triệu USD mà anh đã đưa cho sau khi nhận từ Phạm Nhật Vũ”.

vo cuu bo truong nguyen bac son neu ly do khong co trach nhiem khac phuc hau qua cho chong
Bị cáo Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa. Ảnh: TTXVN

Theo đại diện VKSND, ngày 20/3, cơ quan điều tra đã mời bà Nguyễn Thị Thu Huyền (con gái bị cáo Nguyễn Bắc Son) đến làm việc. Bà Huyền đã thừa nhận đã xem lá thư về nguyện vọng khắc phục hậu quả số tiền 3 triệu USD. "Bố tôi có gửi một bức thư cho vợ là mẹ tôi là bà Lý. Tuy nhiên, mẹ tôi sức khoẻ yếu nên cơ quan điều tra đã chuyển bức thư trên cho tôi đọc, đồng thời chuyển tải nội dung cho mẹ tôi biết"- VKS công bố.

Sau đó, đến ngày 2/8, bị cáo Nguyễn Bắc Son tiếp tục được gặp vợ và con trai tại trại giam. Tại đây, bị cáo Son vẫn muốn gia đình trả 3 triệu USD.

Tại buổi làm việc, Lê Thị Lý (vợ bị cáo Nguyễn Bắc Son) cho rằng mình có 2 tỷ đồng trong tài khoản nhưng đây là tiền cá nhân không liên quan đến ông Son nên gia đình không có trách nhiệm. Việc yêu cầu gia đình khắc phục hậu quả, gia đình không có khả năng thực hiện, số tiền gửi tiết kiệm trên bà Lý dùng để thuê luật sư bào chữa cho chồng.

Ngoài ra, ông Son cũng đề nghị cơ quan chức năng kê biên lô đất đứng tên ông ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nhưng cơ quan điều tra và VKS thấy rằng khu đất đó do cha ông để lại nên không tiến hành kê biên.

"Như vậy, gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son không muốn nộp lại số tiền 3 triệu USD là chính xác, không có chuyện bưng bít thông tin", đại diện VKS nói.

In bài viết

Truyền hình