Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị khởi để điều tra về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
Công thức “vòi tiền” và chia chác của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng Công thức “vòi tiền” và chia chác của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đảm bảo tiến độ điều tra các vụ án tham nhũng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đảm bảo tiến độ điều tra các vụ án tham nhũng
Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố
Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương. Tuy nhiên, ông Hoàng được cho tại ngoại.

Các quyết định và lệnh khởi tố đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Tối cùng ngày, cơ quan điều tra của Bộ Công an đã tống đạt quyết định trên. Được biết, lệnh khởi tố này liên quan đến vi phạm của ông Hoàng trong vụ án tại Tổng công ty Bia, Rượu, Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Trước đó, cuối tháng 1/2017, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết và sau đó Thủ tướng ra quyết định xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Theo Ban bí thư, với vai trò là Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Công Thương, ông Vũ Huy Hoàng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương giai đoạn 2011-2016.

Ngoài ra, ông Hoàng được xác định là thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng công ty thuốc lá Việt Nam; điều động ông Vũ Quang Hải tham gia HĐQT Tổng công ty bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) để bầu làm thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Sabeco; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và quy định của Ban bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, gây bức xúc trong xã hội.

Ông Hoàng còn buông lỏng lãnh đạo, kiểm tra dẫn đến một số đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương thực hiện không đúng các quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, đánh giá, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ theo phân cấp quản lý, để một số cán bộ vi phạm kỷ luật, bị khởi tố...

Chống tham nhũng vặt, TP.HCM luân chuyển hơn 2.200 cán bộ Chống tham nhũng vặt, TP.HCM luân chuyển hơn 2.200 cán bộ

"Việc chuyển đổi vị trí công tác đã góp phần ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong ...

Sabeco có bị bán cho đối tác Trung Quốc? Sabeco có bị bán cho đối tác Trung Quốc?

Trước tin đồn về việc các nhà đầu tư Trung Quốc đã thâu tóm cổ phần của Sabeco, đại diện Bộ Công Thương đã bác ...

In bài viết

Truyền hình