20 tên cướp được trang bị súng máy, vật liệu nổ và thiết bị bay không người lái đã đột kích vào 3 ngân hàng ở thành phố Aractuba, Brazil để cướp tiền rồi bắt con tin làm "lá chắn sống" khi chúng di chuyển.
Taliban bắn chỉ thiên "mừng độc lập" sau khi binh sỹ Hoa Kỳ cuối cùng rời khỏi Afghanistan Taliban bắn chỉ thiên "mừng độc lập" sau khi binh sỹ Hoa Kỳ cuối cùng rời khỏi Afghanistan
Anh thực hiện chuyến bay quân sự cuối cùng, kết thúc sứ mệnh 20 năm tại Afghanistan Anh thực hiện chuyến bay quân sự cuối cùng, kết thúc sứ mệnh 20 năm tại Afghanistan

Nguồn: Twitter

Theo nhà chức trách, 3 vụ tấn công ngân hàng xảy ra rạng sáng 30/8. Nhóm cướp trên đã di chuyển trên một vài xe ôtô có trang bị vũ khí.

Sau khi tấn công hai ngân hàng đầu tiên, chúng đã bắt giữ nhiều con tin và sử dụng họ làm "lá chắn sống" trên đường rút lui.

Hình ảnh ghi lại camera an ninh đã gây sốc khi có ít nhất 10 con tin được trông thấy bị bắt bám bên ngoài hoặc trên nóc ôtô hoặc ngồi trên nắp capo xe khi đoàn xe của nhóm cướp di chuyển. Những tên cướp thậm chí đã cài bom ở một số khu vực và đồn cảnh sát để ngăn cảnh sát truy đuổi.

Các nhà chức trách tại bang Sao Paulo, Brazil cho biết, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng.

Thị trưởng thành phố Aratuba, Dilador Borges cho biết, mọi hoạt động của thành phố đã phải tạm ngưng và yêu cầu người dân nên ở trong nhà, đồng thời khẳng định sẽ trừng phạt thích đáng những kẻ cướp táo tợn này.

Hiện vẫn chưa rõ nhóm tội phạm vũ trang này cướp đi bao nhiêu tiền tại 3 ngân hàng.

Taliban tung lực lượng dập 'mầm họa' Panjshir, thôn tính tỉnh cuối cùng tại Afghanistan Taliban tung lực lượng dập 'mầm họa' Panjshir, thôn tính tỉnh cuối cùng tại Afghanistan
An ninh Mỹ cản trở việc sơ tán nhân viên Afghanistan An ninh Mỹ cản trở việc sơ tán nhân viên Afghanistan
In bài viết

Truyền hình