Báo O Tempo đưa tin, chiến dịch tấn công được thực hiện tại 2 trang trại ở thành phố Varginha, cách Rio de Janeiro khoảng 395km về phía Tây Bắc nước này.
Tàu chiến Hạm đội Phương Bắc Nga tấn công cướp biển châu Phi trên Vịnh Guinea Tàu chiến Hạm đội Phương Bắc Nga tấn công cướp biển châu Phi trên Vịnh Guinea
Video: Nhóm thanh niên táo tợn xông vào nhà dân cướp điện thoại Video: Nhóm thanh niên táo tợn xông vào nhà dân cướp điện thoại
Brazil mở chiến dịch tấn công chưa từng có vào các băng nhóm cướp ngân hàng
Lực lượng quân cảnh Brazil đột kích vào một địa điểm của băng nhóm tội phạm. Ảnh: AP

Cảnh sát Brazil đã tiêu diệt 25 nghi phạm trong chiến dịch tấn công chưa từng có tiền lệ chống lại những nhóm cướp ngân hàng có vũ trang hạng nặng.

Những tên cướp nêu trên đã bị tiêu diệt trong chiến dịch tấn công diễn ra vào sáng sớm 31/10 ở bang Minas Gerais, miền Đông Nam Brazil.

Báo O Tempo đưa tin, chiến dịch tấn công được thực hiện tại 2 trang trại ở thành phố Varginha, cách Rio de Janeiro khoảng 395km về phía Tây Bắc.

“Chiến dịch này sẽ đi vào lịch sử” - Thư ký an ninh bang Minas Gerais, Rogério Greco, nói với đài phát thanh địa phương.

Lực lượng Cảnh sát đường cao tốc liên bang Brazil tham gia chiến dịch cũng cho biết thêm, băng nhóm này tàng trữ “1 kho vũ khí quân sự lớn” bao gồm súng trường tấn công, súng máy, chất nổ và áo chống đạn.

Layla Brunella, Người phát ngôn lực lượng Cảnh sát quân sự bang Minas Gerais, cho biết: “Đây là chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay tại Brazil nhằm vào “cangaço” hiện đại”. Cangaço là từ ám chỉ các băng nhóm sống ngoài vòng pháp luật ở khu vực Đông Bắc Brazil vào đầu thế kỷ 20.

Các băng nhóm kiểu Cangaço đã tiến hành hàng loạt vụ cướp ở Brazil trong những năm gần đây, thường nhắm vào các ngân hàng ở những thành phố thuộc các bang miền Nam và Đông Nam nước này.

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, một băng cướp gồm 50 thành viên, có bom, súng trường và máy bay không người lái, ngang nhiên hành động tại thành phố Aracatuba. Toán cướp đã tấn công cảnh sát địa phương và chặn các con đường vào thành phố bằng cách sử dụng những chiếc xe bị đốt cháy để ngăn lực lượng tiếp viện đến, sau đó bắt cóc người dân, uy hiếp họ làm lá chắn sống trong cuộc đối đầu với cảnh sát.

Các vụ cướp ngân hàng có tổ chức, quy mô, sử dụng các loại vũ khí hạng nặng xảy ra ngày càng nhiều tại Brazil, thường tập trung ở các thành phố trung bình, trong đó các băng cướp đã lên kế hoạch các lối thoát hiểm trước khi hành động.

Video: Khỉ tinh ranh mò vào cửa hàng trang sức để cướp tiền Video: Khỉ tinh ranh mò vào cửa hàng trang sức để cướp tiền
Chiến dịch tấn công ISIS-K của Hoa Kỳ chuẩn bị bước vào giai đoạn nguy hiểm nhất Chiến dịch tấn công ISIS-K của Hoa Kỳ chuẩn bị bước vào giai đoạn nguy hiểm nhất
In bài viết

Truyền hình