Những bộ quần áo của chúng ta vẫn đang mặc hàng ngày, được in những hình ảnh, họa tiết hoa văn vô cùng đẹp và nổi bật. Đã bao giờ bạn tự hỏi những hình ảnh này được đưa lên vải như nào? Hôm nay, indangquang.vn sẽ đưa bạn cùng đi tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt, in vải, in kỹ thuật số. Đây chính là kỹ thuật in giúp truyền những hoa văn lên vải hiện đại nhất hiện nay.
cung nhau tim hieu ve cong nghe in chuyen nhiet in vai in ky thuat so Bác sĩ Mỹ cảm động trước hàng trăm suất cơm Việt được tặng trong chống COVID-19
cung nhau tim hieu ve cong nghe in chuyen nhiet in vai in ky thuat so Báo Đức ấn tượng với tranh cổ động chống COVID-19 tại Việt Nam

Công nghệ in chuyển nhiệt, in vải, kỹ thuật số là gì?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu được rằng, in chuyển nhiệt trên vải chính là phương pháp in kỹ thuật số. Hình ảnh được in ra giấy chuyển nhiệt trước, sau đó sẽ được truyền lên vải qua máy chuyển nhiệt. Do đó, mọi hình ảnh dù phức tạp đến đâu, màu sắc đa dạng đến mấy cũng đều có thể thực hiện tốt nhất. 

Mọi sản phẩm được in bởi công nghệ này luôn đảm bảo màu sắc rõ nét, không bị nhòe, thiếu nét. Đặc biệt, bảng màu chuẩn, tạo ấn tượng tốt. Chính vì vậy, ngày nay các công ty thời trang luôn lựa chọn công nghệ này để làm mới hơn, thu hút hơn các sản phẩm của mình.

cung nhau tim hieu ve cong nghe in chuyen nhiet in vai in ky thuat so
In chuyển nhiệt giúp in hoa văn họa tiết đẹp lên vải in kỹ thuật số

Ưu và nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt trên vải

Công nghệ in chuyển nhiệt hiện nay đang được áp dụng tại rất nhiều những xưởng in lớn, bởi những ưu điểm tuyệt vời có thể kể đến như sau:

-         Chi phí đầu vào cho in chuyển nhiệt thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp in khác.

-         Hình thức in chuyển nhiệt này được áp dụng nhiều hơn hình thức in trực tiếp bởi hình ảnh in được sẽ sắc nét hơn và có độ bền cao hơn.

-         Kỹ thuật in chuyển nhiệt khá đơn giản và không cần tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Vì thế, về cơ bản chúng giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí không ít cho các đơn vị.

-         Và một ưu điểm vô cùng lớn, là phương pháp in này có thể in được cả số lượng ít sản phẩm mà không tốn nhiều chi phí.

Bên cạnh những ưu điểm đã kể đến ở trên thì phương pháp in chuyển nhiệt cũng có một số nhược điểm như sau:

-         Để áp dụng phương pháp này ta bắt buộc phải sử dụng giấy in chuyển nhiệt, chính vì thế, nguyên liệu nhiều khi còn khó tìm, hay bị giới hạn.

-         Tiếp đến là phương pháp này chỉ nên áp dụng trên vải sáng màu.

-         Nhược điểm cuối cùng là tuy kỹ thuật in khá đơn giản nhưng vẫn cần những người có kinh nghiệm và khéo léo.

Quy trình in chuyển nhiệt trên vải

Tiếp đến, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, cách mà các hình ảnh hay họa tiết được in lên áo của chúng ta bằng phương pháp in chuyển nhiệt. Công nghệ in này được thực hiện qua 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Thiết kế hình ảnh trên phần mềm

Sau khi nhận yêu cầu hình ảnh cần được in lên vải từ khách hàng, những hình ảnh này sẽ được đưa lên phần mềm để thiết kế lại và xuất ra file. Đây chính là hình để in bằng giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng.

Bước 2: Cắt ảnh in trên giấy

Sau khi đã tiến hành in xong, những hình ảnh này sẽ được đưa vào máy để cắt theo những phần đã được chỉnh sẵn trong quá trình thiết kế. Những phần dư thừa sẽ được lột bỏ và sẽ chỉ giữ lại những hình ảnh sẽ được in lên vải.

Bước 3: Tiến hành in

Sau khi cắt xong, tấm decal sẽ được đặt lên máy in để chuẩn bị in. Máy in chuyển nhiệt sẽ luôn được để ở nhiệt độ từ 180 độ đến 195 độ. Quá trình chuyển hình ảnh bằng máy in thường kéo dài từ 45s đến 60s. Có thể thấy, việc in diễn ra khá nhanh, do đó hiệu suất in lớn.

Việc đặt tấm decal lên máy in đòi hỏi những người có kinh nghiệm và có kỹ thuật, để hình ảnh không bị lệch trong quá trình in và màu sắc được đồng đều hơn.

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi in xong, vải sẽ lấy ra khỏi máy in. Tuy nhiên, lúc này vải vẫn còn nóng nên người ta sẽ không vội vàng lột bỏ giấy decal ra, để tránh tình trạng làm rách vải.

Sau khi vải nguội, lúc này mới là thời điểm vàng để lột bỏ những tấm decal ra. Và đây cũng là lúc tác phẩm đã được hoàn thành. Sản phẩm đạt chuẩn là hình ảnh đẹp, màu sắc đúng, đường nét rõ ràng.

Trong trường hợp lấy giấy ra, mà phát hiện vẫn còn giấy dính trên vải, chỉ cần dùng bàn là để ủi phía trên giấy decal, lúc này mực sẽ tự động dính vào vải.

cung nhau tim hieu ve cong nghe in chuyen nhiet in vai in ky thuat so
Quy trình in chuyển nhiệt lên vải in kỹ thuật số

Trên đây là những chia sẻ về công nghệ in chuyển nhiệt, in vải, in kỹ thuật số một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có thể hiểu được cách mà hình ảnh được đưa lên vải như nào. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn in một hình ảnh nào đó lên quần áo, chăn gối, ô dù….bạn có thể liên hệ https://indangquang.vn/ để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

Địa Chỉ: Tế Xuyên – Đình Xuyên – Gia Lâm -Hà Nội

Hotline: 0946.766.137 – 0982.750.513

Giám đốc: Chu Văn Linh

MST: 0108 302849

cung nhau tim hieu ve cong nghe in chuyen nhiet in vai in ky thuat so Bộ Giáo dục trình phương án tổ chức thi THPT quốc gia 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa trình lên Chính phủ phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 trong bối cảnh bị ...

cung nhau tim hieu ve cong nghe in chuyen nhiet in vai in ky thuat so Công ty nào sẽ hưởng lợi lớn nhất trong đại dịch COVID-19?

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều hoạt động kinh tế ngưng trệ, song cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho một số doanh nghiệp. Trong ...

cung nhau tim hieu ve cong nghe in chuyen nhiet in vai in ky thuat so Ăn gừng, sả và uống nhiều nước cam giúp phòng COVID-19 như thế nào?

Những loại thực phẩm như: gừng, sả, cam, chanh giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, loại bỏ độc tố và các loại ...in kỹ thuật số

 

 

Truyền hình