Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:31 | 08/06/2024 GMT+7

Củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

aa
Từ ngày 4-6/6, Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Hàn Quốc. Chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời triển khai, thực hiện các chính sách về công tác Người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.
Hàn Quốc sẽ hợp tác tăng cường năng lực của Việt Nam để ứng phó với IUU
Sôi động ngày Việt Nam tại Jeonnam- Gwangju (Hàn Quốc)

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã làm việc với Hội đồng kinh tế, xã hội và lao động Hàn Quốc về Chương trình hợp tác giai đoạn 2024 - 2029; làm việc với Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggido, thăm Cơ quan phát triển Kinh tế và Khoa học Công nghệ tỉnh Gyeonggido; gặp mặt, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Tăng cường hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực

Buổi làm việc giữa Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Kinh tế Lao động Xã hội Hàn Quốc. (Ảnh: VKBIA)
Buổi làm việc giữa Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Kinh tế Lao động Xã hội Hàn Quốc. (Ảnh: VKBIA)

Tại buổi làm việc với Hội đồng kinh tế, xã hội và lao động Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị Hội đồng kinh tế, xã hội và lao động Hàn Quốc tiếp tục quan tâm thúc đẩy các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực: kinh tế; đầu tư; lao động; hợp tác giáo dục đào tạo nghề, nhất là lao động có tay nghề cao… từ đó đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của cả hai nước.

Trao đổi xuyên suốt buổi làm việc, hai bên thống nhất hai tổ chức đều là thành viên của Hiệp hội quốc tế các Hội đồng Kinh tế - xã hội và các tổ chức tương đương (AICESIS) nên việc tham dự kỳ họp Đại hội đồng thường niên vừa là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên; việc mở rộng hợp tác song phương giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng kinh tế, xã hội và lao động Hàn Quốc góp phần tăng cường kết nối các tổ chức thành viên AICESIS.

Hai bên tăng cường hiểu biết và học hỏi về hoạt động của hai cơ quan cùng các tổ chức xã hội khác; trao đổi kinh nghiệm liên quan tới việc vận hành và cách thức đối thoại xã hội; tổ chức các đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm dành cho cán bộ và nhân viên hành chính của hai bên. Điều này sẽ mang lại lợi ích rất thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực châu Á và trên thế giới.

Đẩy mạnh hợp tác giữa tỉnh Gyeonggido và Việt Nam

“Điểm trọng tâm và tầm quan trọng của quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, giao lưu nhân dân”. Đó là nhận định của ông Yeom Jong-hyun, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggido trong buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Thể hiện mong muốn tiếp tục “quan hệ đối tác mẫu mực cùng có lợi”, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggido đề nghị Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) tiếp tục cùng các Ủy viên của Hội đồng tỉnh Gyeonggido làm cầu nối liên kết để phát triển quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực cụ thể, trong đó sẽ thúc đẩy các tập đoàn, công ty tại địa bàn tỉnh Gyeonggido đầu tư, hợp tác, phát triển kinh doanh với Việt Nam.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị phía tỉnh Gyeonggido tiếp tục góp phần đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, khoa học công nghệ cao, lao động và thương mại xuất nhập khẩu giữa hai nước… Đặc biệt, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam để họ yên tâm làm ăn, sinh sống và học tập tại Gyeonggido, đồng thời quan tâm đến các chính sách hỗ trợ phúc lợi cho các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn.

Đoàn công tác cũng đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Cơ quan phát triển Kinh tế và Khoa học, Công nghệ tỉnh Gyeonggido (GBSA) và thăm thực tế tại Thung lũng Công nghệ Cao Pangyo.

Đại diện lãnh đạo GBSA cho biết: Hiện tại GBSA tập trung nhiều Tập đoàn, Công ty toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ tiên tiến như Công nghệ Bán dẫn, vi mạch, Công nghệ Sinh học, AI, Robotics, công nghệ sản xuất thông minh, công nghệ môi trường, công nghệ Xanh… GBSA là một tổ chức hàng đầu chuyên hỗ trợ sự tăng trưởng và đổi mới của các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong khu vực. Tổ chức này vận hành nhiều cơ sở, bao gồm vườn ươm khởi nghiệp, vườn ươm công nghệ sinh học và trung tâm nghiên cứu công nghệ tiên tiến, thu hút nhiều nhân lực chất lượng cao, tay nghề cao. Theo thống kê năm 2022, tổng doanh thu từ các công ty trong GBSA đạt 122 tỷ USD và tiếp tục tăng cao vào năm 2023.

Lãnh đạo GBSA mong muốn sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác đầu tư, phát triển khoa học công nghệ với Việt Nam, đồng thời cũng đề nghị Hiệp hội VKBIA tiếp tục kết nối, trao đổi, hỗ trợ và hợp tác để việc phối hợp trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất.

Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam an tâm học tập, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc

 Đoàn công tác trao đổi, làm việc với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. (Ảnh: VKBIA)
Đoàn công tác trao đổi, làm việc với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. (Ảnh: VKBIA)

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã đến thăm làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đánh giá quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ và đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng kiều bào ta ở nước ngoài.

Tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị các bên tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như các hoạt động hợp tác và các diễn đàn đa phương khác, thúc đẩy các hoạt động hợp tác về kinh tế, đầu tư, khoa học và công nghệ, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao - lao động tay nghề cao, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc an tâm học tập, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, đóng góp cho sự phát triển của nước sở tại và sự phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa
Đây là nhận định của nhiều chuyên gia tại Hội thảo khoa học quốc tế “Lịch sử và giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Nghiên cứu lịch sử quốc gia Hàn Quốc vừa phối hợp tổ chức tại Hà Nội.
Đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc Đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 31/5, tại tòa nhà liên hợp chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo. Hai bên đã nhất trí đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.
Tú Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gặp mặt, tư vấn pháp luật cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Gặp mặt, tư vấn pháp luật cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 7/9, Văn phòng Quản lý và hỗ trợ lao động EPS Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài tỉnh Jeonbuk tổ chức buổi gặp mặt, tư vấn chính sách pháp luật dành cho người lao động Việt Nam theo chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS). Sự kiện thu hút đông đảo lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Jeonbuk và các khu vực lân cận, cùng sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, các hội đoàn người Việt và lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài tỉnh Jeonbuk.
Tình cảm nhân dân là nền tảng của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc

Tình cảm nhân dân là nền tảng của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc

Đó là nhận định của ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại buổi tiếp Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA) Kwon Sung Taek, ngày 25/8 tại Hà Nội.
Chuyên gia Malaysia: Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Hàn Quốc tạo sức bật mới cho ASEAN

Chuyên gia Malaysia: Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Hàn Quốc tạo sức bật mới cho ASEAN

Từ ngày 10-13/8, Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, mở ra bước tiến toàn diện trong quan hệ song phương và tạo động lực mới cho hòa bình, thịnh vượng khu vực. Nhà phân tích an ninh - đối ngoại Malaysia Collins Chong Yew Keat thuộc Đại học Malaya nhận định, chuyến thăm không chỉ nâng tầm hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc mà còn củng cố vai trò chiến lược của ASEAN trong bối cảnh cạnh tranh khu vực gia tăng.

Các tin bài khác

Hà Nội duy trì tăng trưởng gần 8%

Hà Nội duy trì tăng trưởng gần 8%

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động, Hà Nội vẫn ghi nhận tốc độ tăng trưởng GRDP 9 tháng đầu năm 2025 đạt 7,92%, thu ngân sách vượt 3,3% dự toán và tăng gần 40% so với cùng kỳ.
Hà Nội chủ động ứng phó mưa lớn sau bão số 11, đảm bảo an toàn trường học

Hà Nội chủ động ứng phó mưa lớn sau bão số 11, đảm bảo an toàn trường học

Trước diễn biến mưa lớn có thể xảy ra sau khi bão số 11 (Matmo) suy yếu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo hỏa tốc yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất trường học.
Truyền thông Cuba nêu bật tầm quan trọng chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernández

Truyền thông Cuba nêu bật tầm quan trọng chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernández

Truyền thông Cuba những ngày qua đồng loạt đăng tải các bài viết, phóng sự nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30/9 đến 05/10 của Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba Esteban Lazo Hernández. Theo báo chí Cuba, chuyến thăm là dấu mốc quan trọng trong việc tăng cường cơ chế hợp tác liên nghị viện, qua đó góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc anh em.
Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn

Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn

Ngày 4/10, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt, làm việc với doanh nghiệp nhằm nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Hội nghị có sự tham dự của hơn 150 doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp FDI.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động