Cuba chia buồn với Việt Nam về thiệt hại do bão số 3 gây ra
Thông qua tài khoản của mình trên mạng xã hội X, nhà lãnh đạo Cuba đã truyền tải tất cả tình đoàn kết của đảo quốc Caribe tới người dân Việt Nam trong thời điểm khó khăn này.
Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Esteban Lazo cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân ở Việt Nam.
![]() |
| Báo điện tử Prensa Latina đăng tải lời chia buồn của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN). |
Những ngày qua, thông tin về bão số 3 đổ bộ vào Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của nhiều hãng truyền thông quốc tế, bởi đây là cơn bão rất mạnh trước khi vào các tỉnh Đông Bắc Việt Nam.
Tại Việt Nam, trong cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ngày 9/9 tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Mozambique Filipe Nyusi đã bày tỏ tinh thần đoàn kết, cảm thông với nhân dân Việt Nam khi vừa phải trải qua bão số 3.
Đại sứ quán một số nước tại Hà Nội cũng chia sẻ với người dân Việt Nam trước các thiệt hại do bão số 3 gây ra. Trên mạng xã hội, một số nhà ngoại giao nước ngoài cũng chia sẻ hình ảnh cùng các lực lượng chức năng Việt Nam dọn dẹp cây bật gốc, gãy cành trên đường phố.
| Ngày 20/8, Ủy ban ASEAN tại Cuba, gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Myanmar và Malaysia, đã tổ chức Lễ thượng cờ kỷ niệm 57 năm ngày thành lập của hiệp hội (8/8/1967-2024). |
| Ngày 23/8 tại Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba chào mừng 71 năm cuộc tiến công Trại lính Moncada (26/7/1953-26/7-2024). |
Tin bài liên quan
Quan hệ hữu nghị là tài sản chung Việt Nam và Cuba dày công vun đắp
Các tin bài khác
Thúc đẩy giao lưu học thuật và nghiên cứu chung Việt Nam - Thái Lan
Việt Nam – Lào tăng cường hợp tác “gắn kết chiến lược”
Việt Nam và Liên bang Nga hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





