Năm chương trình hành động được các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04, TP. Hồ Chí Minh đưa ra sáng 07/05 như: bảo vệ dân tộc, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích của Tổ quốc, đặc biệt là ở Biển Đông và sông Mê Kông; xây dựng thể chế tạo điều kiện cho phụ nữ và trẻ em; chống tham nhũng, nâng cao chất lượng cuộc sống… đã nhận được sự nhất trí cao của các cử tri. Cử tri kỳ vọng, tất cả các hạng mục trong chương trình hành động sẽ được triển khai, thực hiện sớm để người dân được hưởng thụ những kết quả tốt đẹp. Các đại biểu Quốc hội khóa mới hoàn thành sứ mệnh Đảng, nhân dân giao phó.
Chất lượng sống và dự án PCPNN phát triển kinh tế- xã hội là vấn đề được cử tri tại TP. Hồ Chí Minh quan tâm Chất lượng sống và dự án PCPNN phát triển kinh tế- xã hội là vấn đề được cử tri tại TP. Hồ Chí Minh quan tâm
Trong số các câu hỏi, kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12), TP. Hồ Chí Minh, vấn đề được hầu hết các cử tri quan tâm là chất lượng sống và dự án PCPNN phát triển kinh tế- xã hội, giúp thanh niên lập nghiệp.
Ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 TP. Hồ Chí Minh mong muốn đóng góp cho địa phương Ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 TP. Hồ Chí Minh mong muốn đóng góp cho địa phương
Ngày 06/05, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 12, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12). Tại Hội nghị, các ứng cử viên đã báo cáo chương trình hành động khi ứng cử Đại biểu quốc hội khóa XV, đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Chương trình hành động cụ thể, thiết thực

Cử tri nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04, TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12) diễn ra sáng 07/05, tại Trường Cao đẳng Điện lực Tp. Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh.

Trọng tâm số 1 trong chương trình hành động của ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV là vấn đề về Biển Đông và sông Mê Kông.

Ông Phan Anh Sơn cho rằng: Hiện nay, bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Cạnh tranh giữa các nước lớn tác động mạnh tới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực ASEAN, nổi lên là việc điều chỉnh chiến lược và các chính sách của hai siêu cường là Mỹ và Trung Quốc. Đó là các chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Sáng kiến vành đai con đường... tác động mạnh không chỉ đến vị thế, cơ hội, tiềm năng phát triển của đất nước chúng ta và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cử tri thành phố Hồ Chí Minh. Đối với vấn đề này, cần huy động sự ủng hộ, đoàn kết của mạng lưới bạn bè quốc tế và đồng bào ta ở nước ngoài, ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế để góp phần xây dựng và phát triển đất nước; bảo vệ dân tộc, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích của Tổ quốc, đặc biệt là ở Biển Đông và sông Mê Kông.

Ứng cử viên Quốc hội khóa XV Trần Hoàng Ngân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh việc cần thiết hoàn thiện hệ thống pháp luật, thể chế kinh tế thị trường, các luật liên quan đến hoạt động quản lý xã hội, quản lý đô thị, đất đai, môi trường, xây dựng, nhà ở, quy hoạch, an ninh trật tự, phòng chống tham nhũng… Ông Trần Hoàng Ngân cũng nêu vấn đề nhức nhối nhất là đạo đức xã hội đang sa sút khi ngày càng nhiều các thông tin liên quan tới người trẻ phạm pháp, có hành động trái với pháp luật, đạo đức. Cần tìm nhiều giải pháp đem lại bình yên cho cuộc sống.

Cử tri nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04, TP. Hồ Chí Minh
Cử tri trao đổi, tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04.

Ông Đỗ Khắc Hưởng - Đại tá, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an lại nhấn mạnh việc sẵn sàng tiếp công dân, tiếp nhận khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, nhanh chóng nghiên cứu, kịp thời chuyển đến người, cơ quan có thẩm quyền giải quyết và đôn đốc, theo dõi, giám sát việc giải quyết; chất vấn người có thẩm quyền về những vấn đề cử tri, nhân dân quan tâm trong trường hợp cần thiết.

Cũng tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 tiếp tục thông tin về chương trình hành động của mình.

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Ngày 07/05, tại Trường Cao đẳng Điện lực Tp. Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12).

Tham dự Hội nghị có ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) quận 12 và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các cử tri phường: Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông là đại diện các ngành, đoàn thể, giới, các tổ chức, khu phố, tổ dân phố, đơn vị bầu cử…

Mở đầu Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hương, chuyên viên MTTQVN quận 12 đã giới thiệu tới các cử tri tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04. Tại đây, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 đã báo cáo chương trình hành động cũng như những trọng tâm, mục tiêu ưu tiên.

Cử tri nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04, TP. Hồ Chí Minh
Cử tri Nguyễn Hữu Hậu (An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Là một trong 15 cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Hậu (An Phú Đông) nói: tôi đọc, tìm hiểu thông tin thấy các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 đều là những nhân sự xuất sắc, nhất là trong lĩnh vực các đồng chí đang phụ trách. Cử tri chúng tôi mong muốn rằng, với sự tín nhiệm, tin tưởng của cử tri cả nước cùng sự tâm huyết của các đồng chí, các chương trình hành động sẽ được thực hiện thiết thực, cụ thể trong xã hội, góp phần ngày càng nâng cao đời sống nhân dân, phát triển toàn diện xã hội.

Thông qua tóm tắt tiểu sử, nghe chương trình hành động và tiếp xúc trực tiếp, các cử tri phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông đều bày tỏ sự tin tưởng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa VX. Các ý kiến cho rằng, với trình độ học vấn, sự tâm huyết trong chương trình hành động, kinh nghiệm công việc đã kinh qua, các ứng cử viên sẽ thực sự là cầu nối của nhân dân quận 12 nói riêng và nhân dân TP. Hồ Chí Minh nói chung. Đây sẽ là những đại biểu Quốc hội có tâm, có tầm và đóng góp thiết thực, hiệu quả cho nhân dân. Đặc biệt, cử tri kỳ vọng tất cả các hạng mục trong chương trình hành động sẽ được triển khai, thực hiện sớm để người dân được hưởng thụ những kết quả tốt nhất, hoàn thành sứ mệnh Đảng, nhân dân giao phó.

Danh sách ứng cử viên đơn vị bầu cử số 04

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 gồm: bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP. Hồ Chí Minh; Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh; ông Đỗ Khắc Hưởng - Đại tá, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an; ông Trần Hoàng Ngân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh; bà Văn Thị Bạch Tuyết - Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh và ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân.

Chất lượng sống và dự án PCPNN phát triển kinh tế- xã hội là vấn đề được cử tri tại TP. Hồ Chí Minh quan tâm Chất lượng sống và dự án PCPNN phát triển kinh tế- xã hội là vấn đề được cử tri tại TP. Hồ Chí Minh quan tâm
Trong số các câu hỏi, kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12), TP. Hồ Chí Minh, vấn đề được hầu hết các cử tri quan tâm là chất lượng sống và dự án PCPNN phát triển kinh tế- xã hội, giúp thanh niên lập nghiệp.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Sáng 09/3/2021, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Trách nhiệm cao nhất của cử tri là hiểu kỹ về từng ứng cử viên mình bầu Trách nhiệm cao nhất của cử tri là hiểu kỹ về từng ứng cử viên mình bầu
Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Quảng Trị Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Quảng Trị
In bài viết

Truyền hình