Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Cẩm nang
06:47 | 19/10/2023 GMT+7

CSAGA tổ chức giải chạy vì một Việt Nam không có bạo lực giới

aa
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia định – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) sẽ tổ chức giải chạy “ Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực giới với phụ nữ và trẻ em gái” tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 3/12.
Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 2 tổ chức gặp mặt, chúc mừng Ngày phụ nữ Việt Nam
Hà Nội đảm bảo an sinh, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái
CSAGA tổ chức giải chạy vì một Việt nam không có bạo lực giới với phụ nữ và trẻ em gái

Giải Chạy năm 2023 “Vì một Việt Nam không có Bạo lực với Phụ nữ và Trẻ em gái” (Ảnh: CSAGA).

Được biết, đây là năm thứ hai Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức giải chạy nhằm tiếp tục khuyến khích mọi người phá vỡ sự im lặng, góp phần xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới/bạo lực gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới.

Tiếp nối thành công của sự kiện năm 2022, Giải chạy "Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái - Run for Zero Violence against Women and Girls in Vietnam" năm 2023 tiếp tục được tổ chức nhằm truyền đi thông điệp tích cực về việc chung tay xây dựng cuộc sống hạnh phúc không có bạo lực. Hoạt động cũng đồng thời hướng ứng Tháng hành động Quốc gia vì Bình đẳng giới và Phòng ngừa, ứng phó với Bạo lực trên cơ sở giới.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chính phủ Australia, giải chạy khuyến khích sự tham gia của mọi đối tượng, đặc biệt là sinh viên đại học, những người bị bạo lực và những nhân chứng trong các vụ bạo lực trên cơ sở giới, người khuyết tật và những nhóm người bị thiệt thòi hoặc dễ bị tổn thương khác. Thời hạn đăng ký tham gia giải chạy trước ngày 30/11.

Giải Chạy năm 2023 “Vì một Việt Nam không có Bạo lực với Phụ nữ và Trẻ em gái” là sự kiện hưởng ứng chiến dịch toàn cầu 16 ngày hoạt động chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới trong năm 2023 với chủ đề: “Đầu tư để ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” và hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về bình đẳng giới với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, trao quyền và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái để đạt được bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Tháng Hành động Quốc gia do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hàng năm từ ngày 15/11-15/12 là một trong những hoạt động của Chính phủ nhằm thực hiện Nghị quyết về Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030. Tháng Hành động còn là cơ hội để thúc đẩy các sáng kiến và mô hình tích cực nhằm chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới và đảm bảo bình đẳng giới.

Giải chạy không giới hạn đối tượng tham gia, có 2 cự ly để người tham gia có thể đăng ký là 5km và 10km.

Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada tổ chức giải golf gây quỹ hỗ trợ trẻ em hở hàm ếch

Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada tổ chức giải golf gây quỹ hỗ trợ trẻ em hở hàm ếch

Ngày 22/7, tại sân golf Mayfair Lakes Golf & Country Club (Canada), Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada (VCB Association) đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, chính quyền thành phố Richmond thuộc khu vực đại đô thị Vancouver tổ chức Giải golf VCBA Open nhằm quyên góp gây quỹ ủng hộ các trẻ em bị hở hàm ếch được phẫu thuật tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Thực hiện bình đẳng giới đối với phụ nữ và trẻ em vùng DTTS và MN ở Lào Cai

Thực hiện bình đẳng giới đối với phụ nữ và trẻ em vùng DTTS và MN ở Lào Cai

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai tích cực triển khai “Dự án 8: Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, đã tạo sự chuyển biến nâng cao chất lượng cuộc sống; từng bước thực hiện bình đẳng giới đối với phụ nữ và trẻ em ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi (MN) ở Lào Cai.
Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mở cổng đăng ký giải chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Mở cổng đăng ký giải chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Giải chạy “Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” sẽ là “điểm hẹn” của các cá nhân, gia đình, các nhóm cộng đồng cùng tham gia chạy và lan tỏa những thông điệp tích cực của tôn trọng, yêu thương, không có bạo lực giới.
Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” được tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay giải quyết vấn đề bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam. Đây là là một trong những hoạt động hướng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới".
Bình đẳng giới trên báo chí, truyền thông trong bối cảnh công nghệ số

Bình đẳng giới trên báo chí, truyền thông trong bối cảnh công nghệ số

Sáng ngày 27/10, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với tên gọi: “Bình đẳng giới trên báo chí, truyền thông trong bối cảnh công nghệ số”.

Các tin bài khác

Trẻ em học cách tự bảo vệ mình trên môi trường mạng

Trẻ em học cách tự bảo vệ mình trên môi trường mạng

Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành đưa ra 10 quy tắc ứng xử cho trẻ em để các em có thể tự bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.
Từ 1/1/2025, người tham gia bảo hiểm y tế có thể được thanh toán chi phí mua thuốc, thiết bị y tế bên ngoài

Từ 1/1/2025, người tham gia bảo hiểm y tế có thể được thanh toán chi phí mua thuốc, thiết bị y tế bên ngoài

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 22/2024/TT-BYT quy định về thanh toán chi phí thuốc, thiết bị y tế trực tiếp cho người có thẻ bảo hiểm y tế đi khám bệnh, chữa bệnh. Thông tư này quy định người tham gia bảo hiểm y tế đi khám bệnh, chữa bệnh có thể được thanh toán trực tiếp chi phí thuốc, thiết bị y tế thuộc phạm vi được hưởng từ quỹ bảo hiểm y tế.
Giải báo chí đầu tiên về bình đẳng giới được tổ chức tại Việt Nam

Giải báo chí đầu tiên về bình đẳng giới được tổ chức tại Việt Nam

Ngày 1/11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc về bình đẳng giới năm 2024. Đây là giải báo chí đầu tiên về bình đẳng giới được tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới thông qua vai trò của báo chí truyền thông.
KOICA bàn giao dự án hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em và thanh thiếu niên tại Thừa Thiên Huế

KOICA bàn giao dự án hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em và thanh thiếu niên tại Thừa Thiên Huế

Mới đây, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam tổ chức lễ bàn giao dự án “Cải thiện môi trường giáo dục để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em và thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động