Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
14:11 | 24/07/2023 GMT+7

Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada tổ chức giải golf gây quỹ hỗ trợ trẻ em hở hàm ếch

aa
Ngày 22/7, tại sân golf Mayfair Lakes Golf & Country Club (Canada), Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada (VCB Association) đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, chính quyền thành phố Richmond thuộc khu vực đại đô thị Vancouver tổ chức Giải golf VCBA Open nhằm quyên góp gây quỹ ủng hộ các trẻ em bị hở hàm ếch được phẫu thuật tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam giáo dục STEAM cho trẻ em Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam giáo dục STEAM cho trẻ em
Canada: Giao lưu thể thao gây quỹ ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy Canada: Giao lưu thể thao gây quỹ ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy

Đây là một trong những hoạt động của Hội trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Canada. Giải golf VCBA Open quy tụ 144 golf thủ.

Theo ông Dan On, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada, sau một năm hoạt động, Hội đã kết nạp hơn 700 thành viên là doanh nhân, doanh nghiệp tại tỉnh bang British Columbia và Alberta. Đa phần các doanh nhân trong hội, khoảng 70% là người gốc Việt và số còn lại là doanh nhân của các nước đang sinh sống, làm việc tại Canada.

Giải golf VCBA Open quy tụ 144 golf thủ.
Giải golf VCBA Open quy tụ 144 golf thủ.

Ông Dan On chia sẻ, mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng Hội đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc kết nối các doanh nghiệp của hai nước.

Hội cũng là cơ sở để các hội viên là doanh nhân gặp gỡ giao lưu, qua đó có thể liên kết và xúc tiến đầu tư về trong nước. Việc gây quỹ từ thiện này là một trong những hoạt động của Hội nhằm kỷ niệm 50 năm Quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Canada.

Theo ông An On, trong tương lai, Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada sẽ hướng tới mục tiêu kết nạp các doanh nhân tại Việt Nam có ý định làm ăn kinh doanh và đầu tư tại Canada, cũng như ở các nước khác trên thế giới để tạo nên một tổ chức thực sự lớn mạnh, đa dạng, có sự hiểu biết sâu sắc về kinh tế, văn hóa và pháp luật để có khả năng giúp đỡ, hỗ trợ và cùng nhau phát triển ngày một lớn mạnh.

Toàn bộ số tiền quyên góp được sau giải thi đấu 45 triệu đồng được đại diện Hội trao lại cho ông Nguyễn Quang Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, để chuyển về cho Bệnh viện Chợ Rẫy.
Toàn bộ số tiền quyên góp được sau giải thi đấu 45 triệu đồng được đại diện Hội trao lại cho ông Nguyễn Quang Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, để chuyển về cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

“VCB Association sẽ tiếp tục tổ chức các buổi gây quỹ ý nghĩa để hỗ trợ cho các em nhỏ bị hở hàm ếch được phẫu thuật nụ cười tại Bệnh viện Chợ rẫy Việt Nam và cả các em bé bị bệnh hiểm nghèo tại Canada” ông Dan On, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada chia sẻ.

Được biết, toàn bộ số tiền quyên góp được sau giải thi đấu gồm 45 triệu đồng được đại diện Hội trao lại cho ông Nguyễn Quang Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, để chuyển về cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Chak Au, Ủy viên Hội đồng thành phố Richmond: Mặc dù thời gian hoạt động chưa nhiều, nhưng Hội đã có những đóng góp tích cực cho chính quyền sở tại và được chính quyền tỉnh bang British Columbia rất quan tâm. Riêng ông Dan On đã từng trao tặng Bệnh viện Đa khoa thành phố Richmond 10 triệu CAD, với ý nghĩa doanh nhân gốc Việt không chỉ hướng về quê hương đất nước mà còn muốn đóng góp tích cực cho quê hương thứ hai của mình.

"Tết mùa Hè" ở Bỉ quyên góp hỗ trợ trẻ em nghèo Việt Nam
"Tết mùa Hè" là sự kiện mà nhóm Những người bạn vì trẻ em Việt Nam (Friends for Vietnamese kids) vừa tổ chức ngày 1/7 vừa qua ở thành phố Gent của Bỉ với mục đích giới thiệu văn hóa Việt và quyên góp từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam.
Infographic: Điều kiện hỗ trợ cho hộ gia đình, cá nhân ở vùng khó khăn vay vốn sản xuất, kinh doanh Infographic: Điều kiện hỗ trợ cho hộ gia đình, cá nhân ở vùng khó khăn vay vốn sản xuất, kinh doanh
Theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg ngày 5/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ, hộ gia đình ở vùng khó khăn được vay tối đa 100 triệu đồng và 1 tỷ đồng đối với tổ chức để sản xuất, kinh doanh.
Hải Doan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.
Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Ngày 8/12/2025 tại Cam Ranh, đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã tới thăm và làm việc với Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.
Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Ngày 22/10, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Séc đã trao 5,4 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cùng cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia đã đồng loạt tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Sáng 30/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành mục tiêu cấp giấy phép khai thác thủy sản cho 100% tàu cá đủ điều kiện, đồng thời 100% tàu cá khai thác xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), thể hiện quyết tâm cao trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Phiên bản di động