Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
14:11 | 24/07/2023 GMT+7

Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada tổ chức giải golf gây quỹ hỗ trợ trẻ em hở hàm ếch

aa
Ngày 22/7, tại sân golf Mayfair Lakes Golf & Country Club (Canada), Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada (VCB Association) đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, chính quyền thành phố Richmond thuộc khu vực đại đô thị Vancouver tổ chức Giải golf VCBA Open nhằm quyên góp gây quỹ ủng hộ các trẻ em bị hở hàm ếch được phẫu thuật tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam giáo dục STEAM cho trẻ em Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam giáo dục STEAM cho trẻ em
Canada: Giao lưu thể thao gây quỹ ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy Canada: Giao lưu thể thao gây quỹ ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy

Đây là một trong những hoạt động của Hội trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Canada. Giải golf VCBA Open quy tụ 144 golf thủ.

Theo ông Dan On, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada, sau một năm hoạt động, Hội đã kết nạp hơn 700 thành viên là doanh nhân, doanh nghiệp tại tỉnh bang British Columbia và Alberta. Đa phần các doanh nhân trong hội, khoảng 70% là người gốc Việt và số còn lại là doanh nhân của các nước đang sinh sống, làm việc tại Canada.

Giải golf VCBA Open quy tụ 144 golf thủ.
Giải golf VCBA Open quy tụ 144 golf thủ.

Ông Dan On chia sẻ, mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng Hội đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc kết nối các doanh nghiệp của hai nước.

Hội cũng là cơ sở để các hội viên là doanh nhân gặp gỡ giao lưu, qua đó có thể liên kết và xúc tiến đầu tư về trong nước. Việc gây quỹ từ thiện này là một trong những hoạt động của Hội nhằm kỷ niệm 50 năm Quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Canada.

Theo ông An On, trong tương lai, Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada sẽ hướng tới mục tiêu kết nạp các doanh nhân tại Việt Nam có ý định làm ăn kinh doanh và đầu tư tại Canada, cũng như ở các nước khác trên thế giới để tạo nên một tổ chức thực sự lớn mạnh, đa dạng, có sự hiểu biết sâu sắc về kinh tế, văn hóa và pháp luật để có khả năng giúp đỡ, hỗ trợ và cùng nhau phát triển ngày một lớn mạnh.

Toàn bộ số tiền quyên góp được sau giải thi đấu 45 triệu đồng được đại diện Hội trao lại cho ông Nguyễn Quang Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, để chuyển về cho Bệnh viện Chợ Rẫy.
Toàn bộ số tiền quyên góp được sau giải thi đấu 45 triệu đồng được đại diện Hội trao lại cho ông Nguyễn Quang Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, để chuyển về cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

“VCB Association sẽ tiếp tục tổ chức các buổi gây quỹ ý nghĩa để hỗ trợ cho các em nhỏ bị hở hàm ếch được phẫu thuật nụ cười tại Bệnh viện Chợ rẫy Việt Nam và cả các em bé bị bệnh hiểm nghèo tại Canada” ông Dan On, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada chia sẻ.

Được biết, toàn bộ số tiền quyên góp được sau giải thi đấu gồm 45 triệu đồng được đại diện Hội trao lại cho ông Nguyễn Quang Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, để chuyển về cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Chak Au, Ủy viên Hội đồng thành phố Richmond: Mặc dù thời gian hoạt động chưa nhiều, nhưng Hội đã có những đóng góp tích cực cho chính quyền sở tại và được chính quyền tỉnh bang British Columbia rất quan tâm. Riêng ông Dan On đã từng trao tặng Bệnh viện Đa khoa thành phố Richmond 10 triệu CAD, với ý nghĩa doanh nhân gốc Việt không chỉ hướng về quê hương đất nước mà còn muốn đóng góp tích cực cho quê hương thứ hai của mình.

"Tết mùa Hè" ở Bỉ quyên góp hỗ trợ trẻ em nghèo Việt Nam
"Tết mùa Hè" là sự kiện mà nhóm Những người bạn vì trẻ em Việt Nam (Friends for Vietnamese kids) vừa tổ chức ngày 1/7 vừa qua ở thành phố Gent của Bỉ với mục đích giới thiệu văn hóa Việt và quyên góp từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam.
Infographic: Điều kiện hỗ trợ cho hộ gia đình, cá nhân ở vùng khó khăn vay vốn sản xuất, kinh doanh Infographic: Điều kiện hỗ trợ cho hộ gia đình, cá nhân ở vùng khó khăn vay vốn sản xuất, kinh doanh
Theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg ngày 5/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ, hộ gia đình ở vùng khó khăn được vay tối đa 100 triệu đồng và 1 tỷ đồng đối với tổ chức để sản xuất, kinh doanh.
Hải Doan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh 8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào tiêu biểu

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh 8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào tiêu biểu

8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh vì những đóng góp thiết thực trong công tác xây dựng, tập hợp và đoàn kết cộng đồng vào sáng ngày 19/1/2025.
Kiều bào tổ chức “Xuân yêu thương - Tết tri ân” dành tặng cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân

Kiều bào tổ chức “Xuân yêu thương - Tết tri ân” dành tặng cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân

Ngày 15/1 tại Đà Nẵng, đoàn công tác do Tiến sĩ Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân.
Kiều bào Mỹ tặng Đại học Bách khoa TP.HCM lô sách quý khoảng 2,7 tỷ đồng

Kiều bào Mỹ tặng Đại học Bách khoa TP.HCM lô sách quý khoảng 2,7 tỷ đồng

Vừa qua, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ đón nhận lô sách do TS Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ trao tặng.
PGS.TS Trần Lê Hưng nêu 4 đề xuất phát huy vai trò kiều bào trẻ

PGS.TS Trần Lê Hưng nêu 4 đề xuất phát huy vai trò kiều bào trẻ

PGS.TS Trần Lê Hưng, Trường Đại học Kỹ sư Paris (EIVP), Đại học Gustave Eiffel (UGE), Ban chủ nhiệm Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu (Global VYSA) chia sẻ 4 đề xuất để phát huy vai trò của kiều bào trẻ trong việc xây dựng quê hương đất nước.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ (thuộc ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam).
Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 18/5, nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân đã diễn ra sôi nổi trên cả nước. Tại Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kỷ niệm 26 năm thành lập, khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia. Trong khi đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai và TP.HCM đã tổ chức chuyến thăm Di tích Đoàn 125, tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động