Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:00 | 04/04/2021 GMT+7

CPA Australia: 46% doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan tăng trưởng dương trong năm 2020

aa
Trong một cuộc khảo sát gần đây do CPA Australia thực hiện, có tới 46% doanh nghiệp nhỏ ghi nhận tăng trưởng dương trong năm 2020 và dự kiến sẽ có 56% doanh nghiệp nhỏ sẽ có ​​tăng trưởng trong năm nay.

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan vẫn có khả năng chống chịu vừa phải khi đối mặt với những bất ổn liên quan đến đại dịch COVID-19. Trong một cuộc khảo sát gần đây do CPA Australia thực hiện, có tới 46% doanh nghiệp nhỏ ghi nhận tăng trưởng dương trong năm 2020 và dự kiến sẽ có 56% doanh nghiệp nhỏ sẽ có ​​tăng trưởng trong năm nay.

Cuộc khảo sát đã thu thập ý kiến ​​của 4.227 doanh nghiệp nhỏ tại 11 thị trường trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc đại lục, Malaysia, Việt Nam và Australia, để hiểu chiến lược và triển vọng kinh doanh của họ. Có 303 doanh nghiệp nhỏ của Đài Loan đã tham gia cuộc khảo sát này.

Ông Elic Lam, Cố vấn Đài Loan danh dự của CPA Australia, cho biết: “Các doanh nghiệp nhỏ của Đài Loan đã chứng tỏ khả năng phục hồi và khả năng thích ứng trong hoạt động của họ vào năm ngoái. Họ lạc quan một cách thận trọng về triển vọng tăng trưởng của mình trong năm 2021 nhờ sự ứng phó một cách hiệu quả của Đài Loan đối với đại dịch COVID-19 và những cải thiện trong nền kinh tế toàn cầu”.

Trong số các thị trường được khảo sát, các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan ít có khả năng bị tác động tiêu cực nhất bởi đại dịch COVID-19. Chỉ 45% số người được hỏi báo cáo rằng, COVID-19 có tác động tiêu cực lớn đến hoạt động kinh doanh của họ trong năm 2020, so với mức trung bình của cuộc khảo sát là 57%. Trên thực tế, những người Đài Loan được hỏi có nhiều khả năng báo cáo rằng, đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng tích cực đến hoạt động kinh doanh của họ vào năm 2020.

Ông Elic Lam giải thích: “Đại dịch COVID-19 tác động tích cực đến một số ngành, lĩnh vực và ảnh hưởng tiêu cực đến những ngành khác. Ví dụ, các biện pháp ngăn cách xã hội được triển khai trên khắp thế giới đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm công nghệ thông tin và điện tử có thể mang lại lợi ích cho một số doanh nghiệp nhỏ của Đài Loan”.

Trong số các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát (Australia,, Hồng Kông, New Zealand, Singapore và Đài Loan), các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan có nhiều khả năng sử dụng mạng xã hội nhất để giao tiếp với khách hàng hiện tại và quảng bá doanh nghiệp của họ với khách hàng tiềm năng (42%).

Tuy nhiên, vẫn có khả năng cải thiện khi sử dụng các công nghệ thanh toán mới. Chỉ có 38% báo cáo tạo ra hơn 10% doanh số bán hàng của họ thông qua công nghệ thanh toán trực tuyến hoặc kỹ thuật số vào năm 2020. Con số này thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cuộc khảo sát là 64%.

Ông Elic Lam cho biết thêm: “Trong ba năm qua, việc sử dụng công nghệ thanh toán kỹ thuật số giữa các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan đã không cho thấy sự tăng trưởng đáng kể nào và tỷ lệ cung cấp các tùy chọn thanh toán như vậy cho khách hàng thấp hơn đáng kể so với các thị trường khác ở châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, một số phát triển tại địa phương cho thấy, về khả năng đột phá trong việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số trong năm nay. Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh quá trình số hóa trong khu vực, với nhiều thị trường hơn áp dụng các tùy chọn thanh toán trực tuyến hoặc kỹ thuật số. Đài Loan là một nền kinh tế định hướng xuất khẩu, nơi hơn một phần ba (34%) người được hỏi kỳ vọng doanh thu từ việc bán hàng ở nước ngoài sẽ tăng vào năm 2021, tôi dự đoán sẽ có nhiều doanh nghiệp nhỏ Đài Loan bắt đầu hoặc đẩy nhanh chiến lược số hóa của họ”.

Ông Elic Lam nhận định: “Điều này sẽ cho phép họ tận dụng lợi thế của các giao dịch kỹ thuật số ở Đài Loan và nước ngoài ngày càng tăng. Ngoài ra, sự phát triển của lĩnh vực FinTech ở Đài Loan như ngân hàng ảo có khả năng dẫn đến việc thúc đẩy đổi mới tài chính giữa các doanh nghiệp nhỏ. Cuộc khảo sát của chúng tôi chỉ ra rằng, các doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng mạnh trong năm 2020 có nhiều khả năng đã đầu tư vào công nghệ và có mối liên hệ chặt chẽ giữa đổi mới và tăng trưởng kinh doanh. Để duy trì khả năng cạnh tranh của mình, các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan phải theo kịp công nghệ mới nhất các xu hướng để họ sẵn sàng nắm bắt các cơ hội do các cải tiến mới mang lại”.

CPA Australia khuyến nghị các biện pháp chính sau đây cho các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan:

– Tham khảo ý kiến ​​cố vấn chuyên nghiệp đáng tin cậy để cải thiện triển vọng phục hồi.

– Triển khai các công nghệ để giúp doanh nghiệp phát triển và đánh giá hiệu quả của nó theo từng giai đoạn.

– Tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh mạng và thường xuyên xem xét các hệ thống công nghệ thông tin.

– Khám phá các cơ hội để mở rộng trực tuyến và đa dạng hóa sang các thị trường mới trong khu vực.

– Bám sát những phát triển công nghệ mới nhất và những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng.

Có thể tải xuống: CPA Australia Asia-Pacific Small Business Survey 2020-21

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới, với hơn 168.000 thành viên làm viên tại hơn 100 quốc gia và khu vực, trong đó có hơn 20.000 thành viên ở Trung Quốc. Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia cung cấp tư tưởng lãnh đạo về các vấn đề địa phương, quốc gia và quốc tế ảnh hưởng đến nghề, lĩnh vực kế toán và lợi ích công cộng. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm về CPA Australia tại cpaaustralia.com.au

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động