Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:20 | 22/08/2023 GMT+7

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

aa
Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 22 tháng 8 năm 2023 – Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia.

2_Prof Simon Leunig and Rowena Buddee exchanging copies of the MOU as Prof Pauline Ho and Priya Terumalay look on.jpeg

Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán. Sự hợp tác này sẽ đảm bảo sinh viên được trang bị những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để phát triển sự nghiệp của mình.

Giáo sư Simon Leunig, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Curtin Malaysia (đại diện cho Đại học này ký MoU) cho biết: “Việc ký kết MoU này là minh chứng cho sự cống hiến của Curtin Malaysia cho sự xuất sắc trong học tập và cải tiến liên tục. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với CPA Australia và tin tưởng rằng, sự hợp tác này sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho sự thay đổi có ý nghĩa trong lĩnh vực kế toán”.

Biên bản ghi nhớ này được đồng ký kết bởi bà Rowena Buddee, Giám đốc Trải nghiệm Thành viên của CPA Australia. Bà phát biểu: “Chúng tôi thực sự tin rằng, sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai tổ chức trong việc thúc đẩy giáo dục và đào tạo kế toán viên tương lai. Bằng cách hợp tác với Curtin Malaysia, chúng tôi mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo chuyên viên kế toán trong khu vực và đóng góp vào sức mạnh của lực lượng lao động kế toán chuyên nghiệp có tay nghề cao tại địa phương”.

Một khía cạnh quan trọng khác của thỏa thuận là thúc đẩy các cơ hội thể chế để nâng cao phương pháp giảng dạy và mở rộng quan điểm. Hai bên sẽ cùng tổ chức các hội nghị chuyên đề, hội thảo và các khóa học ngắn hạn về kế toán. Những sự kiện này sẽ cho phép các chuyên gia, học giả và sinh viên gặp nhau, trao đổi ý tưởng và nắm bắt những phát triển mới nhất trong lĩnh vực này. Bằng cách thúc đẩy môi trường hợp tác và chia sẻ kiến ​​thức, cả hai tổ chức có thể đóng góp vào những tiến bộ trong giảng dạy, đào tạo và phát triển sinh viên ngành kế toãn.

Curtin Malaysia và CPA Australia tin tưởng sự hợp tác này sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho sự thay đổi, thúc đẩy sự đổi mới và sự xuất sắc trong đào tạo kế toán viên. Cả hai tổ chức đều mong muốn có được sự hợp tác hiệu quả sẽ mang lại lợi ích cho sinh viên, học giả, chuyên gia và cộng đồng rộng lớn hơn.

Cùng có mặt tại lễ ký MoU về phía CPA Australia còn có Phó chủ tịch Hội đồng Ban CPA Australia Malaysia, Yip Kit Weng; Giám đốc khu vực CPA Australia tại Singapore, Malaysia, Anh và UAE, Priya Terumalay; và Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Khối Trải nghiệm Thành viên Toàn cầu, Serena Wu.

Các đại diện khác của Curtin Malaysia tham dự lễ ký MoU có Giáo sư Pauline Ho, Trưởng khoa Kinh doanh; bà Yip Ka Yii, Phó trưởng khoa Hợp tác đối ngoại; Tiến sĩ Fayrene Chieng, Phó Trưởng khoa Dạy và Học; Tiến sĩ Dhanuskodi Rengasamy, Trưởng khoa Kế toán, Tài chính và Kinh tế; Tiến sĩ Samuel Folorunso Adeyinka-Ojo, Trưởng phòng Quản lý, Tiếp thị và Kinh doanh Kỹ thuật số và Tiến sĩ Lynn Ling, Cố vấn cho Điều lệ Sinh viên CPA của Curtin Malaysia.

Hashtag: #cpaaustralia #curtinuniversity

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Curtin Malaysia

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) là cơ sở và trung tâm toàn cầu sớm nhất và lớn nhất của Đại học Curtin tại ASEAN, được thành lập với tư cách là cơ sở chi nhánh nước ngoài đầu tiên ở Đông Malaysia vào năm 1999. Trường do Chính quyền bang Sarawak sở hữu phần lớn và được quản lý và vận hành với sự hợp tác của Curtin (Malaysia) Sdn. Bhd – một công ty được thành lập tại địa phương.

Curtin Malaysia cung cấp các khóa học đại học và sau đại học giống hệt với các khóa học được cung cấp tại cơ sở mẹ ở Perth (Australia). Trường cũng cung cấp các khóa học ở cấp độ dự bị đại học được đưa thẳng vào các chương trình đại học cũng như các khóa đào tạo chuyên nghiệp và ngắn hạn. Trường hiện có khoảng 3.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia và đội ngũ giảng viên từ 15 quốc gia đang củng cố hơn nữa tầm nhìn quốc tế của trường. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập curtin.edu.my

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 172.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 10.500 thành viên ở Malaysia. CPA Australia đã hoạt động tại Malaysia từ năm 1956 và mở văn phòng tại Malaysia vào năm 1994 và hoạt động từ khi khai trương cho đến nay.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
CPA Australia: 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ hy vọng sẽ tăng trưởng nhờ vào đổi mới, chuyển đổi số

CPA Australia: 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ hy vọng sẽ tăng trưởng nhờ vào đổi mới, chuyển đổi số

Theo kết quả của cuộc khảo sát mới do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, có tới 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023 nhờ sự đổi mới, công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số và sự hài lòng của khách hàng.

Các tin bài khác

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin, một ứng dụng (app) phong cách sống tài chính ra mắt vào tháng 7 năm 2023, vừa giới thiệu tính năng mới nhất của mình có tên là “Card Compass” (tạm dịch: “La bàn thẻ”). Tính năng mới này được thiết kế để giúp người dùng tối đa hóa phần thưởng, quản lý lợi ích và theo dõi dữ liệu cần thiết trên tất cả các thẻ tín dụng của họ.
Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.
Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

NHA TRANG, VIỆT NAM - Media OutReach Newswire - Ngày 13/06/2024 – Tổ hợp khách sạn lớn nhất của Marriott Bonvoy tại Việt Nam, Nha Trang Marriott Resort & Spa trên đảo Hòn Tre rộng lớn đang chào đón mùa hè đầu tiên với các hoạt động mới thân thiện và thích hợp với gia đình.
EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

Kể từ ngày 2/7 tới, sản phẩm mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chính thức ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024 tuổi Mão vui mừng đón nhận tin tài lộc. Sau một khoảng thời gian dài kinh doanh bị đình trệ, cuối cùng những khoản lợi nhuận cũng đổ về túi.
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024 Tý đừng quá cả tin vì có những người đang lợi dụng sự tin tưởng này để trục lợi, làm hại bản mệnh.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động