Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:45 | 03/04/2024 GMT+7

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

aa
Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach Newswire – Ngày 3 tháng 4 năm 2024 – Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa.

Malaysia Small Business Survey Infographic

Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024, kết quả tốt nhất của Malaysia kể từ năm 2012 và cao hơn mức trung bình của khảo sát là 70%.

Tâm lý lạc quan gắn liền với niềm tin vào nền kinh tế Malaysia, với gần 3/4 kỳ vọng nền kinh tế này sẽ tăng trưởng trong năm nay, cao hơn mức trung bình của cuộc khảo sát là 65%.

Có khoảng 59% doanh nghiệp nhỏ tham gia khảo sát tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài để tăng trưởng kinh doanh trong năm 2023 phản ánh sự thay đổi từ sự tồn tại của doanh nghiệp vào năm 2022.

Tuy nhiên, chi phí kinh doanh ngày càng tăng vẫn là mối quan tâm chính với vật liệu, chi phí tiện ích, chi phí nhân viên và tiền thuê nhà là những chi phí ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhiều nhất trong năm qua. Gần 50% doanh nghiệp nhỏ cho biết chi phí ngày càng tăng tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ.

Ông Surin Segar, Chủ tịch CPA Australia Chi nhánh Malaysia.cho biết: “Các doanh nhân trẻ đang thúc đẩy động lực đổi mới và tiếp thu công nghệ. Kết quả khảo sát trong nhiều năm qua đã chỉ ra rằng, các doanh nghiệp nhỏ với các doanh nhân trẻ có nhiều khả năng phát triển, đổi mới, sử dụng các công nghệ mới nổi và xuất khẩu hơn”.

Lợi nhuận mạnh mẽ từ việc bán hàng trực tuyến thông qua sự lựa chọn rộng rãi hơn về công nghệ thanh toán và kỹ thuật số mới cũng như sự hiện diện nhiều hơn trên mạng xã hội đang thúc đẩy chi tiêu cho công nghệ. Ứng dụng di động vẫn là công nghệ phổ biến nhất được các doanh nghiệp nhỏ Malaysia đầu tư vào năm 2023, với gần 50% báo cáo rằng, khoản đầu tư vào công nghệ của họ đã cải thiện lợi nhuận.

Có tới 32% doanh nghiệp nhỏ tham gia khảo sát cho biết, họ sẽ giới thiệu sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ mới cho Malaysia hoặc thế giới vào năm 2024. Điều này sẽ hỗ trợ tăng trưởng dài hạn và cải thiện khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ của Malaysia.

Ông Surin Segar cho biết thêm: “Với nhiều doanh nghiệp nhỏ không thích rủi ro, các nhà hoạch định chính sách bắt buộc phải hỗ trợ những người trẻ có khả năng, nhưng thiếu kinh nghiệm đang sở hữu hoặc nắm giữ các vị trí chủ chốt tìm kiếm lời khuyên kinh doanh. Thật đáng khích lệ khi thấy nhận thức về rủi ro mạng ngày càng tăng khi chính phủ tiếp tục củng cố các khung pháp lý với Dự luật An ninh mạng mới được trình lên Quốc hội. Điều này phù hợp với lời kêu gọi của Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số về hành động tập thể và phối hợp toàn cầu để chống lại các mối đe dọa trên mạng. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự đầu tư ngày càng tăng vào các hoạt động ESG tiên tiến như năng lượng tái tạo và việc áp dụng các cơ hội tài chính xanh và bền vững”.

Lo ngại rủi ro mạng do việc sử dụng công nghệ ngày càng tăng, có tới 52% chủ doanh nghiệp nhỏ đã xem xét lại an ninh mạng của họ trong 6 tháng qua, so với 48% vào năm 2022. Trọng tâm của ESG dành cho các doanh nghiệp nhỏ tập trung vào chăm sóc sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, tính bền vững của chuỗi cung ứng, các chính sách đa dạng và hòa nhập.

Truy cập Tóm tắt và đồ họa thông tin của Malaysia

https://cpaaustralia.com.au
https://www.linkedin.com/school/cpaaustralia
https://twitter.com/cpaaustralia
https://www.facebook.com/cpaaustralia
https://www.instagram.com/cpaaustralia

Hashtag: #cpaaustralia #smallbusiness #businessowners #Malasyianbusinesses

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 173.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 10.500 thành viên ở Malaysia. CPA Australia đã hoạt động tại Malaysia từ năm 1956 và mở văn phòng tại Malaysia vào năm 1994. Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.
CPA Australia: 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ hy vọng sẽ tăng trưởng nhờ vào đổi mới, chuyển đổi số

CPA Australia: 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ hy vọng sẽ tăng trưởng nhờ vào đổi mới, chuyển đổi số

Theo kết quả của cuộc khảo sát mới do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, có tới 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023 nhờ sự đổi mới, công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số và sự hài lòng của khách hàng.
CPA Australia: 84% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023

CPA Australia: 84% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023

Cuộc khảo sát mới của CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới cho thấy, có tới 84% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023. Đây là kết quả cao thứ hai ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Các tin bài khác

OceanX và 2 cơ quan của Indonesia bắt đầu thực hiện sứ mệnh khám phá kỳ quan biển của Indonesia

OceanX và 2 cơ quan của Indonesia bắt đầu thực hiện sứ mệnh khám phá kỳ quan biển của Indonesia

Tổ chức phi lợi nhuận thám hiểm đại dương tầm cỡ toàn cầu OceanX cùng với Bộ Điều phối Hàng hải và Đầu tư (Coordinating Ministry of Maritime Affairs and Investment – CMMAI) và Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Quốc gia (BRIN) của Indonesia đã chính thức bắt đầu sứ mệnh thăm dò mang tính bước ngoặt “Sứ mệnh Indonesia 2024”.
Eq8 Capital thay đổi thương hiệu với mục tiêu tiếp cận tốt hơn với quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

Eq8 Capital thay đổi thương hiệu với mục tiêu tiếp cận tốt hơn với quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

Eq8 Capital Sdn Bhd (“Eq8”) (trước đây gọi là i-VCAP Management Sdn Bhd), công ty quản lý Quỹ hoán đổi danh mục (Exchanged Traded Fund – ETF) hàng đầu Malaysia và là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kenanga Investor Berhad, vừa công bố thương hiệu công ty mới với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận nhiều hơn với quỹ ETF hoạt động tốt nhất của mình, Eq8 Dow Jones US Titans 50 ETF (“EQ8US50”)...
NetApp và Lenovo cung cấp NVIDIA OVX-giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho AI tạo sinh

NetApp và Lenovo cung cấp NVIDIA OVX-giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho AI tạo sinh

NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: NTAP), công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa công bố NetApp AIPod với các máy chủ Lenovo ThinkSystem cho NVIDIA OVX – giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh.
Lee Kum Kee là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa tại Canada

Lee Kum Kee là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa tại Canada

Công ty Lee Kum Kee sẽ là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa (World Championship of Chinese Cuisine – WCCC) lần thứ 9, được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 21 đến 23 tháng 5 tới) tại Diễn đàn PNE ở Vancouver, Canada. Liên đoàn Thế giới Công nghiệp Dịch vụ ăn uống Trung Quốc (The World Federation of Chinese Catering Industry) sẽ tổ chức sự kiện với sự hợp tác của Tổ chức Canada Catering.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024 tuổi Dần còn có thể tìm thấy nhiều cơ may tài lộc, kiếm về tay không ít tiền bạc.
Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024 có người hỗ trợ cho tuổi Sửu cải thiện tình hình tài chính hiện tại. Có thể có người còn nhiệt tình chỉ cho bản mệnh con đường làm ăn đúng hướng để cải thiện thu nhập trong tương lai.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Từ ngày 13 đến 17/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới.
Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Vùng 3 Hải quân và Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và gia đình khánh thành, bàn giao công trình tu bổ tôn tạo nhà thờ AHLS Nguyễn Phan Vinh
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Phiên bản di động