Tin tức trong ngày 19/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Khiển trách Phó giám đốc BV tổ chức cưới con giữa mùa dịch; Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.
tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te Covid-19: Anh ghi nhận gần 13.000 ca tử vong, ca nhiễm ở Italy thấp nhất trong hơn 30 ngày
tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te WHO: 3 lý do vì sao Việt Nam đạt được thành công trong kiểm soát dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 19/4 mới nhất

Khiển trách Phó giám đốc BV tổ chức cưới con giữa mùa dịch

Theo thông tin từ Vietnamnet, ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc BV Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách.

“Qua xác minh, không đủ cơ sở khẳng định tụ tập đông người tại gia đình ông Hùng. Đơn vị đã kỷ luật khiển trách vì gia đình ông Hùng tổ chức lễ gia tiên, có đoàn xe nối đuôi nhau giữa mùa dịch Covid-19 khiến dư luận bất bình”, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết.

Cũng theo ông Châu, Sở Y tế đã thực hiện đúng quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức, trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng các báo cáo xác minh vụ việc của cơ quan chức năng, của bệnh viện và bản tường trình của ông Hùng.

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te
Đoàn xe dâu dự "lễ gia tiên" con ông Hùng bào ngày 31/1. 

Trước đó, trưa ngày 31/3, người dân Hà Tĩnh xôn xao khi chứng kiến hàng chục ô tô rước dâu chạy trên đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Lễ rước dâu này được xác định là của gia đình ông Lê Anh Hùng.

Nhận được thông tin do báo chí phản ánh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở Y tế tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng.

Ông Hùng sau đó giải thích rằng, gia đình ông chỉ tổ chức đón con dâu về nhà làm lễ nhập gia tiên theo phong tục truyền thống. Gia đình ông không dựng rạp, không mời khách, mà chỉ chuẩn bị mâm cơm với 9 người tham dự.

Cũng theo ông Hùng, ông đã báo cáo với Đảng ủy, UBND, Trạm y tế xã, nơi gia đình cư trú và đã được đồng thuận cho phép. Ông cũng yêu cầu con dâu và con rể ra trạm y tế xã khai báo y tế và làm thủ tục cách ly tại nhà.

Nói về khoảng 20 chiếc ô tô rước dâu, trong đó có cả xe loại 12 chỗ ngồi, ông cho biết, đó là xe của bạn bè đi cùng đoàn chụp ảnh chứ không vào nhà. 

Thủ tướng: Đẩy nhanh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Quang Hiếu/VGP)

Sau khi chứng kiến các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hội chẩn cho một bệnh nhân thông qua nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa, Thủ tướng cho rằng chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế là xu thế mới và tất yếu trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phối hợp đẩy nhanh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, xây dựng và từng bước hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh, dựa trên công nghệ số, ứng dụng công nghệ số toàn diện tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Ông cũng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển các nền tảng công nghệ trong lĩnh vực y tế như nền tảng tư vấn khám chữa bệnh từ xa, nền tảng quản trị y tế thông minh, cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế, phối hợp xây dựng hoàn thiện hành lang pháp lý, tiêu chuẩn, kỹ thuật cho chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ khẩn trương hoàn thiện, trình Thủ tướng phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia trước ngày 20/4 để ký ban hành trong tháng 4. Đây là cơ sở quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực của đất nước.

Thủ tướng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hiệu triệu các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đưa ra nhiều ứng dụng và nền tảng chuyển đổi số hơn nữa, phục vụ nhân dân.

Bị dừng xe, 3 thanh niên tông thẳng vào công an

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te
(Ảnh: PLO)

Ngày 18/4, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã bắt giữ Nguyễn Thế Anh (28 tuổi), Phan Danh (22 tuổi) và Trần Văn Phương (25 tuổi) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 16/4, tổ công tác tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tam Thuấn phát hiện nhóm thanh niên đi trên hai xe máy không đội mũ bảo hiểm. Khi được ra hiệu lệnh dừng xe, nhóm này đã chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Khi một đại úy công an ra dắt phương tiện vi phạm gọn vào đường, Phan Danh lao đến, đạp vào đùi. Danh và Phương mở khóa xe định bỏ đi thì bị tổ công tác chặn lại, yêu cầu chấp hành việc kiểm tra. 

Lúc này, Phương tông thẳng xe vào chân vị công an khiến nạn nhân bị thương nhẹ. Các đối tượng khác trong nhóm tiếp tục nhặt gạch và cầm khúc gỗ ven đường uy hiếp tổ công tác, rồi lên xe bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phúc Thọ khẩn trương điều tra và bắt giữ ba nghi can nói trên.

Quảng Nam phạt gần 400 triệu với người vi phạm trong dịch Covid-19

Đến nay, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với 136 tổ chức, cá nhân. Tổng số tiền phạt của người vi phạm hơn 385 triệu đồng.

Trong đó, 46 tổ chức, cá nhân bị xử phạt vì vi phạm khi thực hiện Chỉ thị 16 và các quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí, ăn uống và tụ tập đông người... với số tiền hơn 256 triệu đồng. 66 cá nhân bị xử phạt với hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền 12,4 triệu đồng.

8 cá nhân đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội với so tiền phạt 92,5 triệu đồng. Xử phạt về vi phạm trong kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh đối với 16 tổ chức, cá nhân (hành vi không niêm yết giá) với tiền phạt hơn 24 triệu đồng.

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te Tin tức trong ngày 18/4 mới nhất: Phạt 15 triệu sân golf mở cửa đón khách giữa mùa dịch

Tin tức trong ngày 18/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Cách ly 300 lao động của Samsung trở lại Việt Nam ...

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te Phòng Covid-19: Colombia áp dụng 'nữ đi ngày chẵn, nam đi ngày lẻ'

Một số quốc gia trên thế giới đã áp dụng phương pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà theo giới tính để kiểm soát, phòng ...

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te Trung Quốc khẳng định không che giấu dịch, Hàn Quốc lo ngại ca tái dương tính

Trong khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định ở nước này chưa từng che giấu tình trạng dịch Covid-19, các chuyên ...

Truyền hình