Seoul cho biết đang tìm cách gửi 3 đội phản ứng nhanh đến Việt Nam để hỗ trợ 276 công dân nước này đang trong quá trình cách ly nhằm ngăn chặn bùng phát dịch Covid-19.    
covid 19 han quoc dua 3 doi phan ung nhanh den viet nam ho tro cong dan cach ly Bi Rain giảm 50% tiền thuê nhà giúp người dân chống dịch Covid-19
covid 19 han quoc dua 3 doi phan ung nhanh den viet nam ho tro cong dan cach ly Quân đội diễn tập quy mô lớn phòng chống dịch Covid-19
covid 19 han quoc dua 3 doi phan ung nhanh den viet nam ho tro cong dan cach ly
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap).

Thông tin này được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đưa ra trong một cuộc họp vào hôm 4/3.

Tính đến ngày 4/3, Hàn Quốc đã ghi nhận có 5.621 ca dương tính với virus corona chủng mới, trong đó có 33 người tử vong. Quốc gia Đông Á này đã chính thức trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất bên ngoài lục địa Trung Quốc.

Tại Việt Nam, 276 công dân Hàn Quốc được đưa vào diện cách ly, theo dõi tại các cơ sở quân sự, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc khách sạn.

Trước đó, Việt Nam đã tiến hành cấm nhập cảnh đối với công dân từ Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang do đây là hai khu vực bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 đầu tiên và hiện ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm bệnh nhất tại Hàn Quốc.

Đối với những người đi từ vùng khác sẽ được đưa vào cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày tại các cơ sở thao quy định.

"Ngay khi các điều kiện được đáp ứng, Hàn Quốc có kế hoạch gửi ba đội phản ứng nhanh đến Việt Nam", một quan chức giấu tên Bộ Ngoại giao nói.

Hàn Quốc đã đàm phán với Việt Nam về khả năng miễn trừ kiểm dịch đối với các đội phản ứng nhanh. Các thành viên trong nhóm dự định mang theo các tài liệu y tế cho thấy họ đã thử nghiệm âm tính với Covid-19.

Mỗi đội phản ứng nhanh bao gồm 4 người từ bộ ngoại giao và các cơ quan chính phủ khác có liên quan. Các đội sẽ được cử đến ba khu vực trách nhiệm cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và các tướng lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ưu tiên hàng đầu của các đội sẽ là giúp những người bị cách ly tại các cơ sở công cộng chuyển sang tự cách ly và cung cấp hỗ trợ lãnh sự đầy đủ cho những người muốn trở về Hàn Quốc, quan chức này nói.

Tại Trung Quốc, có khoảng 830 người Hàn Quốc bị cách ly. Nhưng Bộ Ngoại giao nước này không có kế hoạch gửi bất kỳ nhóm hỗ trợ nào vì nhân viên của họ tại các cơ quan có trụ sở tại Trung Quốc có thể giải quyết các lãnh sự và các vấn đề khác liên quan đến họ.

covid 19 han quoc dua 3 doi phan ung nhanh den viet nam ho tro cong dan cach ly Quân đội diễn tập quy mô lớn phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay, 4/3 Bộ Quốc Phòng đã tổ chức diễn tập thực binh trên quy mô lớn phòng, chống dịch Covid-19.

covid 19 han quoc dua 3 doi phan ung nhanh den viet nam ho tro cong dan cach ly Covid-19: 91 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh người đến từ Hàn Quốc

Trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 tại xứ sở kim chi đã tăng lên mức trên 4.000 người, đã có gần 100 quốc ...

covid 19 han quoc dua 3 doi phan ung nhanh den viet nam ho tro cong dan cach ly Seoul có gần 100 ca dương tính với Covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), số ca nhiễm Covid tại thủ đô Seoul đã ...

In bài viết

Truyền hình